http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html#keftab, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#cephalexin, click www.museodelnovecento.org

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 03 มิถุนายน 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอไอเอส มอบโชคทองกว่า 18.5ล้าน โครงการ “อุ่นใจปี 7โชคทองถล่มทับ”

เอไอเอส สานต่อโครงการตอบแทนลูกค้า เดินหน้าจัด “อุ่นใจปี 7โชคทองถล่มทับ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ลุ้นรับโชคทองคำ รวมมูลค่าสูงสุด 18.5ล้านบาท เพียงใช้งานมือถือตามปกติ ทุกยอดค่าใช้บริการจะเปลี่ยนเป็นสิทธิ์ในการลุ้นทองคำมูลค่าหนึ่งแสนบาททุกวันหนึ่งล้านทุกเดือน จับมือเวิร์คพอยท์ต่อเนื่อง เพิ่มดีกรีความตื่นเต้น ชวนลูกค้าร่วมเล่นเกม ลุ้นโชคผ่านเฟสไทม์ ในรายการ “ปริศนาฟ้าแลบ”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางขุนเทียนชวนนายจ้างพาลูกจ้างต่างด้าวมารายงานตัวเพื่อทำบัตรประจำตัวใหม่

นางสาวสุนทรีย์ สุนทรมนูกิจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กทม. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกระทรวงมหาดไทยมีนโยบายเร่งรัดดำเนินการขับเคลื่อนการจัดระบบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา โดยเฉพาะแรงงานใน 22 จังหวัดรวมถึงกรุงเทพมหานครที่มีพื้นที่ติดชายทะเลและมีแรงงานในกิจการประมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เลอโนโว ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษนักเรียนและนักศึกษา

เลอโนโว ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนและนักศึกษาที่ซือผลิตภัณฑ์เลอโนโว อาทิ โน๊ตบุ๊ค, เดสก์ท๊อป, ออลอินวัน และแท็บเล็ต ทุกรุ่น ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ เพียงแสดงบัตรนักเรียนหรือนักศึกษาก็สามารถรับ Gift Voucher มูลค่า 200บาทจาก Swensen’s ไปอิ่มอร่อยได้เลยฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้ – 21มิถุนายน 2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยเซิร์ต เร่งดันโครงการช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยหน่วยงานภาครัฐ

ไทยเซิร์ต (ThaiCERT) หรือ ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย ภายใต้สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.)  หรือ ETDA(เอ็ตด้า) จัดโครงการ ThaiCERT Government Monitoring System (ThaiCERT GMS) เพื่อตรวจสอบ และยกระดับการดูแลความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศหน่วยงานสำคัญ พร้อมช่วยวางมาตรการป้องกันภัยคุกคามต่างๆ และให้การสนับสนุนกิจกรรมที่จำเป็นต่อการสร้างความมั่นคงปลอดภัย ตั้งเป้าดูแลให้ได้ 80 หน่วยงานภายในปีนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมประมงเปิดเวทีประชุมวิชาการปี 58ร่วมหนุนวิจัย-ใช้ทรัพยากรอย่างรับผิดชอบ

กรมประมงกำหนดจัดการประชุมวิชาการประมง ประจำปี 2558  ในหัวข้อ “วิจัยประมงไทย มุ่งสู่การใช้ทรัพยากรอย่างรับผิดชอบ” ขี้น  ในระหว่างวันที่ 9 – 10มิถุนายน 2558  ณ ห้องประชุมสุธรรม อารีกุล อาคารสารนิเทศ ๕๐ ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ห้องประชุมตะเพียนทอง กรมประมง และห้องประชุมอาคารสุรัสวดี (SEAFDEC)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทค ลดราคาสมาร์ทโฟน “ดีแทค น๊อคเอาท์ เซล” รุ่นท๊อปราคาเริ่มต้น 9บาท

25พฤษภาคม 2558 - บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ปล่อยแคมเปญลดราคาสมาร์ทโฟนครั้งยิ่งใหญ่ “ดีแทค น๊อคเอาท์ เซล” (dtac Knockout Sale) ลงสังเวียนตลาดสมาร์ทโฟนหวังกระตุ้นยอดขายส่งท้ายครึ่งปีแรก มอบส่วนลดราคาสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ดีสุดที่รองรับการใช้งานทั้ง 4G และ 3G ในทุกช่วงราคาและความต้องการของลูกค้า ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปฮิตติดตลาดถึง 9รุ่น เริ่มต้นราคาที่ 9บาทเท่านั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางกอกน้อยและบางขุนเทียนเตรียมความพร้อมรับพายุหมุนเขตร้อน

นายอภิรัฐ ตราดุษฎี ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กทม. แจ้งว่า ในช่วงเดือน พ.ค. – ส.ค. ของทุกปี เริ่มเข้าฤดูฝน สภาพอากาศแปรปรวน มีลมกรรโชคแรง พายุหมุน และฝนฟ้าคะนอง ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและลดการสูญเสียจากภัยพายุหมุน ในช่วงเริ่มต้นเข้าฤดูฝน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ย้ำ ไม่มียา 2เกรด อย. คุมเข้มทุกตำรับได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพรักษา

คณะกรรมการอาหาร และยา  (อย.) เผย กรณีกล่าวอ้างยาที่ผลิตในประเทศมี 2 เกรด โดยยาราคาถูกจะผสมแป้งหรือสารอื่นที่ไม่ใช่ตัวยา สำคัญปริมาณมากเพื่อลดต้นทุน ทำให้ยาไม่มีคุณภาพ นั้น ขอชี้แจงว่า อย. มีการควบคุมคุณภาพมาตรฐานการผลิตให้ เป็นไปตามมาตรฐานจีเอ็มพี มีการเฝ้าระวังคุณภาพ เก็บตัวอย่างยาส่งตรวจวิเคราะห์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ยา มีคุณภาพ ปลอดภัยได้มาตรฐาน และมีประสิทธิผลในการใช้ตามที่ได้มีการขึ้นทะเบียนตำรับยาไว้ ขอให้ผู้บริโภควางใจ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรฯ ห่วง "ควายไทย" หลังแนวโน้มลดลง อีก 5ปี เหลือแค่ 6แสนตัว

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กำลังเร่งดำเนินโครงการอนุรักษ์และพัฒนาการผลิตกระบือ ภายใต้โครงการปรับโครงสร้างการผลิตปศุสัตว์ มีระยะเวลาดำเนินการ 5ปี (ปี 2558-2562) โดยปีแรกนี้ มีเป้าหมายเพิ่มปริมาณฐานแม่กระบือ จำนวน 25,000ตัว เกษตรกร 5,000ราย และขยายจำนวนเพิ่มเป็น 45,250ตัวภายในอีก 5ปีข้างหน้า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คกก.แก้ปัญหาราคาค่ารักษาพยาบาลแพง ได้ข้อสรุป 2 แนวทางแก้ปัญหา

ในการประชุมคณะกรรมการดำเนินการแก้ไขปัญหาราคารักษาพยาบาลแพง ซึ่งตัวแทนจาก แพทยสภา สพฉ. สปสช. โดยมีนพ.ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ เป็นประธานคณะดำเนินงาน ใช้เวลาหารือนานกว่า 3 ชม. จึงได้ข้อสรุปในการแก้ไขปัญหายาแพง มี 2 แนวทาง ให้เป็นทางเลือก  คือ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ ย้ำช่วยเหลือโรฮิงญา ตามหลักสิทธิมนุษยชน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษว่านการแก้ปัญหาชาวโรฮิงญานั้นจะช่วยเหลือตามหลักสิทธิมนุษยชน และให้ความสำคัญกับทุกชีวิต โดยช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนส่งต่อไปยังประเทศปลายทาง คือ อินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่ประกาศจะรองรับผู้อพยพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายก เผยข้อเสนอ กมธ.ยกร่าง ครม.ให้กำหนดแนวทางปฎิรูปชัดเจน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดพิเศษ วันนี้ (25 พ.ค.) เพื่อพิจารณารายละเอียดข้อเสนอของคณะรัฐมนตรี ที่จะเสนอต่อคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ โดยยอมรับว่า สิ่งที่ตนและครม.มีความกังวล คือ เรื่องของกระบวนการปฏิรูป หลังจากที่มีการเลือกตั้ง ที่ต้องการให้กำหนดข้อความให้ชัดเจนว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องการปฏิรูป และกำหนดในรัฐธรรมนูญ จะต้องถูกนำไปปฏิบัติและเดินหน้าต่อ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สปช. 7 กลุ่มยื่นคำขอ กมธ.ยกร่างฯแก้รัฐธรรมนูญวันสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการยื่นคำขอแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ตามที่รัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2558 กำหนดให้เป็นวันสุดท้าย ได้มีสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่รวมกลุ่มเพื่อยื่นคำขอแก้ไขได้ทยอยยื่นเอกสารต่อฝ่ายเลขานุการ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ และเมื่อเวลา 16.30 น. สปช. ทั้ง 7 กลุ่ม ได้แก่ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ครม.เสนอกว่า 100ประเด็น กมธ.ยกร่างทบทวนร่าง รธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดพิเศษ วันนี้ (25พ.ค.) เพื่อพิจารณาความเห็นและข้อเสนอแนะในการแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ครม.ได้ทำความเห็นและส่งกรรมาธิการยกร่างฯ เรียบร้อยแล้ว ก่อนเวลา 16.30น. วันนี้  การประชุมครั้งนี้จึงเป็นการประชุมครั้งที่ 2ต่อเนื่องจากวันที่ 19พ.ค.​ โดยที่ประชุมใช้เวลาพิจารณา 3ชั่วโมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

SAMART เสนอขายหุ้นกู้ 2.5 พันลบ.อายุ 3,5 ปี ดอกเบี้ย 4.35% , 4.80%

บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น (SAMART) จะเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทวงเงิน 2,500 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 2 ชุด ชุดที่ 1 มูลค่าไม่เกิน 1,250 ล้านบาท อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2561 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.35 ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ  3 เดือน  และชุดที่ 2 มูลค่าไม่เกิน 1,250 ล้านบาท อายุ 5 ปี  ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2563 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.80 ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน   
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิด(25พ.ค.)ที่33.58/59บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้(25พ.ค.)อยู่ที่ระดับ 33.58/59 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าต่อจากช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 33.48/50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ    เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่องขณะที่สกุลเงินในภูมิภาคปรับตัวอ่อนค่าลงเช่นกัน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยพร้อมสนับสนุนกองทัพสหรัฐฯส่งเครื่องบินสำรวจอพยพโรฮิงญา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกองทัพสหรัฐอเมริกาขอบินผ่านน่านฟ้าประเทศไทยเพื่อสำรวจการอพยพของชาวโรฮิงญา ว่า ไทยพร้อมให้การสนับสนุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ฉัตรชัย'เข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีการค้าเอเปคที่ฟิลิปปินส์

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีการค้าเอเปค โดยมีสมาชิกเอเปค 21 เขตเศรษฐกิจเข้าร่วม ที่เกาะโบราไคย์ ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 ซึ่งเวทีเอเปคครั้งนี้ให้ความสาคัญในการผลักดันให้ SMEs เข้าสู่ตลาดโลก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก. เกษตรฯจัดประชุมวิชาการ"ผลงานวิชาการพร้อมใช้ เกษตรไทยก้าวหน้า"

นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดการประชุมวิชาการ ประจำปี 2558 กรมวิชาการเกษตร ภายใต้แนวคิด "ผลงานวิชาการพร้อมใช้ เกษตรไทยก้าวหน้า" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2558 ณ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ว่า กระทรวงเกษตรฯ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลท.เดินหน้าเจาะกลุ่มผู้ลงทุนตามไลฟ์สไตล์ช่วงที่เหลือของปีนี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจับมือพันธมิตร เดินหน้าเผยแพร่ข้อมูลการลงทุน เสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ลงทุนทั่วประเทศเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ลงทุนคุณภาพอย่างมั่งคั่งและยั่งยืน โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอด 5 เดือนแรกของปีประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ประชาชนและผู้ลงทุนตื่นตัวเรื่องการบริหารเงินและการลงทุน  เห็นได้จากผลตอบรับในการดำเนินโครงการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CIMBTปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้0.1-0.125% มีผล 23 พ.ค. 58


รายงานข่าวจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยแจ้งว่า ธนาคารได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ทุกประเภทลง 0.1-0.125% โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.2558 เป็นต้นไป ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำมาเลเซียแสดงความกังวลหลังพบหลุมฝังศพหมู่

นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย กล่าวแสดงความวิตกกังวลอย่างยิ่งต่อการค้นพบครั้งแรกที่คาดว่าเป็นหลุมศพของผู้อพยพผิดกฎหมายทางภาคเหนือของมาเลเซีย และประกาศจะหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ  
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่โตเกียว ไม่มีเตือนสึนามิ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.3 ตามมาตราแมกนิจูดอาคารสูงในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นรู้สึกสั่นไหวได้วันนี้ (25 พ.ค.) ส่งผลให้สัญญาณเตือนภัยดัง และระบบรถไฟฟ้าใต้ดินต้องหยุดให้บริการชั่วคราว    ขณะที่สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) วัดความแรงของแผ่นดินไหวได้ 5.3 แมกนิจูดไม่มีเตือนสึนามิ
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

'จอห์น แนช' นักคณิตศาสตร์ชื่อดังเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จอห์น แนช นักคณิตศาสตร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เจ้าของราวัลโนเบล  เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับภรรยาที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ของสหรัฐ
  
คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

จีที เวลธ์ สรุปภาวะ Gold Futures ภาคเช้า

จีที เวลธ์ สรุปภาวะ Gold Futures ภาคเช้าวันนี้ (25 พฤษภาคม 2558) ราคาทองคำปิดที่ระดับ US$1,205.88 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับลดลงUS$0.07 ตลาดร่วงลงในท้ายสัปดาห์ จากถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานFed ระบุว่าเฟดคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ จากเศรษฐกิจสหรัฐฯที่มีแนวโน้มที่ฟื้นตัวขึ้นและแรงกดดันจากทั้งภายในและภายนอกเริ่มลดลง ประกอบกับดัชนี CPI สหรัฐฯเดือนเม.ย. ออกมาเท่ากับที่คาดไว้ที่ 0.1% และหากไม่รวมอาหารและพลังงานดีขึ้นกว่าที่คาดที่ 0.3% จากที่คาดไว้ 0.2% ขณะที่ราคาน้ำมันร่วงลงจากแรงขายทำกำไรก่อนวันหยุดยาวในช่วงปลายสัปดาห์ ด้านค่าเงินบาทแข็งค่าที่ 33.59บาท/ดอลลาร์ โดยเคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนในกรอบ 33.25-33.75 วันนี้ตลาดสหรัฐฯ ฝรั่งเศสและเยอรมันปิดทำการเนื่องจากวัน Whit Day SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 715.26 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง

คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

ทองทรงตัว ทองแท่งขาย 19,150 บาท

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำวันนี้ (25 พฤษภาคม 2558) เวลา 09.28 น. ทองคำแท่งระบซื้อที่บาทละ 19,050 บาท ขายออกบาทละ 19,150 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อที่บาทละ 18,768.08 บาท ขายออกบาทละ 19,550 บาท

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

นายกฯ บังคลาเทศออกโรงประณามผู้อพยพทำขายหน้าประเทศ

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่านางชีค ฮาซีนา นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านแรงงานของประเทศโดยระบุว่า บรรดาผู้อพยพที่พากันล่องเรือออกจากบังกลาเทศอย่างผิดกฏหมาย เพื่อหวังไปแสวงหาโอกาสทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าในประเทศปลายทางเช่นมาเลเซียนั้น ทำลายภาพลักษณ์ของบังกลาเทศให้เป็นที่อับอายในเวทีนานาชาติ ซึ่งคนพวกนี้สมควรต้องถูกลงโทษ เช่นเดียวกับนายหน้าค้ามนุษย์ที่ลักลอบพาพวกเขาเดินทางข้ามแดน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แบงค์ชาติญี่ปุ่นเผยญี่ปุ่นใกล้ผ่านพ้นภาวะเงินฝืด

รายงานระบุว่า  นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวในการประชุม ECB Forum ซึ่งจัดขึ้นที่โปรตุเกสในวันเสาร์ และ BOJ ได้เผยแพร่ถ้อยแถลงดังกล่าวในวานนี้ (24 พฤษภาคม 2558) ว่า ญี่ปุ่นกำลังผ่านพ้นภาวะเงินฝืดที่ดำเนินมานานเกือบสองทศวรรษ โดยมีข้อมูลล่าสุดสามารถยืนยันได้ว่าเงินเฟ้อที่แท้จริงในญี่ปุ่นได้ปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แม้การร่วงลงของราคาน้ำมันได้ส่งผลกระทบชั่วคราวต่อเสถียรภาพของตัวเลขเงินเฟ้อก็ตาม

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

มาเลเซียพบหลุมศพ-ค่ายผู้อพยพใกล้ชายแดนไทย

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า มาเลเซียพบหลุมศพและค่ายที่พักผู้อพยพจำนวนมากใกล้ชายแดนไทย โดยหนังสือพิมพ์เดอะสตาร์ของมาเลเซียรายงานว่า นายซาฮิด ฮามีดี รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของมาเลเซียระบุ พบหลุมศพของผู้อพยพจำนวนมากในค่ายที่พักร้างถึง 17 แห่ง บริเวณใกล้แนวพรมแดนที่ติดกับไทย โดยการค้นพบหลุมศพและค่ายที่พักซึ่งอาจเป็นของผู้อพยพชาวโรฮิงญาในครั้งนี้ เป็นการค้นพบครั้งแรกในมาเลเซีย หลังจากมีการค้นพบไปหลายแห่งในไทยก่อนหน้านี้

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อิหร่านคาดโอเปคไม่ปรับเพดานผลิตน้ำมัน

รายงานระบุว่า นายบิจัน ซางกาเนห์รัฐมนตรีน้ำมันของอิหร่าน เปิดเผยวานนี้ (24 พฤษภาคม 2558)ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปคไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงเพดานการผลิตน้ำมัน ในวาระการประชุมโอเปคเดือนหน้า (5 มิถุนายน 2558)  โดยเฉพาะการลดระดับเพดานการผลิตน้ำมันของโอเปค ต้องได้รับฉันทามติจากประเทศสมาชิกทั้งหมดดังนั้นภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเพดานการผลิตเกิดขึ้น 

หน้าที่ 27 จากทั้งหมด 32 หน้า


jL Poll Module1

เวลานี้ประเทศไทยควรมีโรงไฟฟ้าถ่านหินหรือไม่


 

Poll (2)

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*