Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ดินถล่มในนครฉงชิ่งเสียชีวิตอย่างน้อย 8 สูญหาย 24

เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน และดินถล่มในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย สูญหายกว่า 24 ราย โดยฝนได้ตกหนักอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ฝนชุกตอนบนลุ่มน้ำยมส่งผลระดับน้ำเมืองเก่าสูงขึ้น-แจ้งเตือนปชช.

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำยมว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตอนบนของลุ่มน้ำยมในเขตจังหวัดแพร่ ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. – 2 ก.ย. 57 วัดปริมาณฝนสะสมที่สถานีห้วยสัก(Y.20) อ.สอง  ได้ 70.2 มิลลิเมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทหารคุมตัว8แกนนำขาหุ้นปฏิรูปพลังงานปรับทัศนคติ

ที่บริเวณน้ำตกบ้านใน ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี กลุ่มขาหุ้นปฎิรูปพลังงานที่เดินออกจากอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาเมื่อ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้เดินเท้าถึงบริเวณน้ำตกบ้านใน อ.ดอนสัก โดยมี นายชลธาร กลิ่นทอง กลุ่มขาหุ้นฯ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สมาคมสัตวบาลฯวอนหยุดส่งต่อคลิปกระทบภาพลักษณ์วงการเกษตรอุตฯอาหาร

นายสุเทพ วงศ์รื่น นายกสมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดเผยว่า ในขณะที่นักสัตวบาลทั่วประเทศพยายามผลักดันให้เกิดการพัฒนาในภาคอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งฯดีเดย์ 4 ก.ย.วินมอเตอร์ไซด์ทำบัตร-กำหนดเลขเสื้อวินใหม่

ดีเดย์ 4 กันยายน นี้ กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เปิดให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทั้งวินเดิมและวินใหม่ที่จดทะเบียนเป็นรถจักรยานยนต์สาธารณะแล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช.ไฟเขียวโยก "การุณ สกุลประดิษฐ์" คุม กศน.

วันนี้ (2 ก.ย.) นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีมติเห็นชอบให้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็นเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

GCAPออกหุ้นกู้ 300 ลบ. ขยายพอร์ตพร้อมรุกตลาดรถเกี่ยวมือสอง

“GCAP” ผู้นำด้านสินเชื่อเช่าซื้อเครื่องจักรกลการเกษตร โชว์ผลงานดีต่อเนื่อง โดยในครึ่งปีหลัง 2557 พร้อมรุกตลาดสินเชื่อรถเกี่ยวนวดข้าวมือสอง โดยนำร่องทำบันทึกความตกลงร่วมธุรกิจกับบริษัท ในนามีข้าว จำกัด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ.เตือน 36 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลสภาพอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนมไหว้พระจันทร์ปีม้า: คาดตลาดมูลค่า 800 ล้านบาท

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์"ขนมไหว้พระจันทร์ปีม้า: คาดตลาดมูลค่า 800     ล้านบาท ... ยังคงเติบโตท่ามกลางหลากปัจจัยท้าทาย "
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บ้านปูฯ ต่อยอดกิจกรรมสโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมค่าย “สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู สร้างแรงบันดาลใจแด่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล” จำนวน 70 คน ระหว่างวันที่  29 ถึง 31 สิงหาคม 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ไซเซล” เปิดตัว “ZyXEL One Network”

 บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตบรอดแบรนด์ ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายกับกลุ่มลูกค้าองค์กร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. ขยายเวลาจัดระเบียบผู้ค้าท่าช้าง-ท่าเตียนถึง 20 พ.ย. นี้

วันนี้(2 ก.ย. 57) เวลา 12.00 น. ณ ห้องเอราวัณ ศาลาว่าการกทม. : ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายประเมิน ไกรรส ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"บิ๊กตู่"ลั่นไม่กำหนดเงื่อนเวลาในการทำงานของรัฐบาล

ในการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ( คสช.) ชุดใหญ่ วันนี้(2ก.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าคสช. กล่าวถึง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนออกแถลงการณ์หลังถูกจนท.ทหารสั่งยุติจัดกิจกรรม

แถลงการณ์ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเรื่องการข่มขู่คุกคามการทำงานของนักกฎหมายและองค์กรสิทธิมนุษยชนเผยแพร่วันที่ 2 กันยายน 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธปท.จัดสัมมนาวิชาการประจำปี 2557"มิติใหม่ของภาคการเงินเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน"

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แถลงข่าวการจัดสัมมนาวิชาการประจำปี 2557 ของ ธปท.เรื่อง “มิติใหม่ของภาคการเงินเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน” (Rethinking Finance for SustainableGrowth) ในวันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2557 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่น โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์กรุงเทพมหานคร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯเผยพื้นที่ตอนบนฝนตกชุกมากขึ้น เน้นเก็บกักน้ำในเขื่อนมากที่สุด

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ทั้งประเทศ ล่าสุด(2 ก.ย. 57) มีปริมาณน้ำรวมกัน จำนวน  37,607 ล้านลูกบาศก์เมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

10 เดือนปีงบฯ 57รายได้นำส่งคลัง1,682,525ลบ.ต่ำกว่าปีก่อน4.2%

นายกฤษฎา  จีนะวิจารณะ ผู้อํานวยการสํานักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงข่าวฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดในช่วง 10 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม 2556 - กรกฎาคม 2557)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทรูออนไลน์ปลื้มยอดผู้ใช้พุ่งเป็น1.94ล้านรายจัดหนักเพิ่มสปีดเน็ตทรู

ทรูออนไลน์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์ ประกาศความสำเร็จในไตรมาส 2 ปี 2557  รายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 11.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สร้างสถิติใหม่สูงที่สุดในตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตไทยด้วยจำนวนลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นสุทธิถึง 72,111 ราย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. สั่งรพ.สำรอง “เซรุ่มแก้พิษงู”7 ชนิดแนะถูกงูกัดห้าม!!กรีดแผล ดูดพิษ ขันชะเนาะ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนช่วงฝนตก น้ำท่วม ระวังถูกงูพิษที่หนีน้ำมาอยู่ในบ้านเรือนกัด ให้โรงพยาบาลในสังกัดสำรองเซรุ่มแก้พิษงู 7 ชนิดพร้อมรักษาประชาชน แนะหากถูกงูกัด ให้อยู่นิ่งและรีบส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ห้ามกรีดแผล ดูดพิษ ขันชะเนาะเด็ดขาด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศภช.เตือน14จังหวัดระวังน้ำป่า-ดินถล่มช่วง2-3ก.ย.นี้    
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.)รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติ เรื่อง ระวังภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มระบุว่าใน 2-3 ก.ย. 57
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บลจ.ธนชาตเสนอขายกองFixed Income 6M76อายุ6เดือนผลตอบแทน2.60%

บลจ.ธนชาต เชื่อว่า หุ้นไทยยังน่าสนใจ เพราะเศรษฐกิจไทยยังไปต่อได้ จากดัชนีความเชื่อมั่น กำลังซื้อในประเทศ และตัวเลขส่งออกที่มีทิศทางดีขึ้นมาก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.เผยยอดล่าสุดคนไทยออกจากลิเบียรวม1,166คน ไม่กลับ170คน

กระทรวงการต่างประเทศแจ้งความคืบหน้าการอพยพคนไทยออกจากลิเบีย
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประมูลรถยนต์ของกลาง-เศรษฐีไทยซื้อซุปเปอร์คาร์ “ลัมบอร์กินี่” 19 ล.

บมจ.สหการประมูลโชว์ยอดขายรถยนต์ของกลาง กรมศุลกากร ครั้งที่ 2 สามารถขายได้ 221 คัน เผยเศรษฐีไทยซื้อซุปเปอร์คาร์ “ลัมบอร์กินี่” ราคา 19 ล้านบาท สามารถนำเข้าภาครัฐได้ถึง 362  บาท คาดปี 58 สหการประมูลน่าจะได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่ประมูลขาย มั่นใจผลงานเข้าตาคณะกรรมการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธนชาตตั้ง“ปีเตอร์ เบสซี่”นั่งรองซีอีโอควบรองประธานกรรมการบริหาร

ธนาคารธนชาต  แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่  นายปีเตอร์ เบสซี่  ดำรงตำแหน่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรองประธานกรรมการบริหาร แทนนายเบรนดอน คิง ที่จะโอนย้ายกลับไปที่สำนักงานใหญ่ ของสโกเทียแบงก์ ที่แคนาดา  โดยนายปีเตอร์ที่มารับตำแหน่งใหม่
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เปิดฉากงานสัปดาห์น้ำโลกเรียกร้องชุมชนด้านน้ำ-พลังงานประสานความร่วมมือ

บรรดาผู้นำจากทั่วโลกมารวมตัวกันที่กรุงสตอกโฮล์มในสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมงานสัปดาห์น้ำโลก (World Water Week) ครั้งที่ 24 ซึ่งผลักดันให้ชุมชนด้านน้ำและพลังงานทำงานร่วมกัน เพื่อเผชิญหน้ากับความท้าทายที่สำคัญในยุคสมัยของเรา ด้วยการจัดหาน้ำดื่มสะอาดและพลังงานให้แก่ประชากรโลกที่ขยายตัวขึ้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สุรชัย"คาด'บิ๊กตู่'รักษาธรรมเนียมแถลงนโยบาย

วันนี้ (2 ก.ย.) ที่อาคารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีที่ยังไม่มีความชัดเจนว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีเอ็มบีเอาใจลูกค้าเอสเอ็มอี ไซด์กลาง เพิ่มบริการรับเช็คตามนัด

ทีเอ็มบี ชูกลยุทธ์เสนอบริการที่ใหม่และแตกต่าง เน้นตอบโจทย์ให้ลูกค้าเข้าถึงบริการได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา ล่าสุดออกทีเอ็มบี บริการรับเช็คตามนัด(TMB Cheque Pick-Up Service)อำนวยความสะดวกในการนำฝากเช็คเข้าบัญชี โดยลูกค้าไม่ต้องเดินทาง ย้ำเป็นแบงก์แรกที่นำบริการนี้มาให้บริการลูกค้าเอสเอ็มอี
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราชทัณฑ์ไล่ออก 14 ขรก.พัวพันยาเสพติด-ลอบนำมือถือเข้าเรือนจำ

วันนี้(2ก.ย.)นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงมาตรการสำคัญตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในปราบปรามการลักลอบนำมือถือและยาเสพติดภายในเรือนจำ โดยการลงโทษเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคตั้ง'ซิคเว่ เบรคเก้'รักษาการซีอีโอ

นายซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในวันที่ 2 กันยายน 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พระราชสาส์นอำนวยพรในโอกาสวันชาติของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ด้วยวันที่ 2 กันยายน 2557 ตรงกับวันชาติของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ดังนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 18 หน้า

jL Poll Module1

คสช.สั่งลดภาษีสรรพสามิตเบนซินเพิ่มดีเซล ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กระแสราดน้ำแข็งการกุศลฟีเวอร์สุด ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*