Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เลอโนโว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจ

เลอโนโวเปิดตัว Lenovo ThinkPad Helix        อัลตร้าบุ้กใหม่ล่าสุด เสริมทัพลูกค้าธุรกิจองค์กรด้วยการผสานคุณสมบัติระหว่างโน๊ตบุ๊กและแท็บเล็ตเข้าด้วยกันแบบ 2-in-1 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจและไลฟ์สไตล์ในเครื่องเดียว เครื่องมาพร้อมดีไซน์บางเบา สะดวกในการพกพา นอกจากนี้เลอโนโวยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่อย่าง ThinkCentre Tiny-in-One 23 เดสท็อปตั้งโต๊ะแบบอลล-อินวัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าธุรกิจองค์กร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แนะเทคนิคง่ายๆ ในการทำให้เว็บติดอันดับที่ดีบน Google ด้วยตัวคุณเอง

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด  กล่าวว่าการมีเว็บไซต์หรือธุรกิจบนโลกออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ถือเป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยพาลูกค้ามาสู่เว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมค้นหาข้อมูลต่างๆ ผ่านเครื่องมือค้นหาเช่น Google  เพียงแค่ใส่คีย์เวิร์ด (Keyword) ของสิ่งที่ต้องการค้นหาลงไป เว็บไซต์ที่มีเนื้อหาและสินค้าตรงกับคีย์เวิร์ดนั้นๆ ก็จะปรากฏขึ้นมาให้เลือกชมทันที
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ฟุตบอลชายไทยเก็บชัยชนะนัดที่ 2 เหนือดิมอร์เลสเต้ 3:0

ผลการแข่งขัน ศึกฟุตบอลชาย กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 18  ก.ย2557 ทีมชาติไทยลงสนามเป็นนัดที่ 2   เอาชนะ ทีมติมอร์  เรสเต้  ไปได้  3:0   โดยไทยทำประตูขึ้นนำในครึ่งแรก  นาทีที่ 23 จาก   ชนาธิป สรงกระสินธ์  และได้อีก 2 ประตูในครึ่งหลัง จากเกริกฤทธิ์ทวีกาญจน์ ในนาทีที่ 49  และ จากภิญโญอินพินิจผู้เล่นตัวสำรองในนนาทีที่ 79 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ออราเคิลปล่อย Key Vault ให้องค์กรธุรกิจสามารถรักษาความปลอดภัย

การเข้ารหัสได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะมาตรฐานสำคัญในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (data privacy) แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ การเข้ารหัสนั้นมีความสำคัญมากพอๆ กับการบริหารจัดการฟอร์แมทการเก็บรหัส ไฟล์ที่เป็นความลับมากๆ เช่น Oracle wallet files, แหล่งที่ใช้เก็บฟอร์แมทในการเก็บรหัสของจาวา (Java KeyStores), Secure Shell (SSH) key files, และ Secure Sockets Layer (SSL) มักจะถูกแบ่งปันส่งต่อข้ามเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ และกลุ่มเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้มักจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เกิดการประสานงานหรือใช้กลไกการสำรองข้อมูลที่ผิดพลาดได้ง่าย 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“อภิสิทธิ์” ควงฝ่าย กม.แจง “เสงี่ยม” ฟ้องยุบพรรค กกต. 19 ก.ย.นี้

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่ากรณี พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ แกนนำ นปช. และคณะ ร้องขอให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากรู้เห็นเป็นใจให้สมาชิกและกรรมการบริหารพรรค ไปขึ้นเวทีชุมนุมของกลุ่ม กปปส.นั้นพรรคประชาธิปัตย์  เตรียมการชี้แจงตามข้อเท็จจริง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.อุตฯ เผยญี่ปุ่นมั่นใจหลังไทยตั้งรัฐบาล พร้อมหนุนเอสเอ็มอีลงทุนไทย

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังการหารือกับนายชิเกะคะสุ ซะโต เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ว่า ในการเข้าพบของเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นการเข้าพบตามปกติ หลังจากที่ตนเองเข้ารับตำแหน่ง ซึ่งทางญี่ปุ่นได้แสดงความมั่นใจหลังจากที่ไทยสามารถตั้งรัฐบาลได้ตามกรอบเวลาที่กำหนด และได้หารือในกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจอื่นๆ เพื่อเตรียมหารือกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น (เมติ) ในวันที่ 22กันยายนนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ด ทอท.มีมติปรับแผนลงทุนสนามบินสุวรรณภูมิใหม่

นายประสงค์ พูนธเนศ ประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ทอท.รับทราบการศึกษาแนวทางการใช้ประโยชน์ของอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ที่จะก่อสร้างบริเวณด้านทิศเหนือของอาคารเทียบเครื่องบิน A โดยกำหนดให้อาคารผู้โดยสารหลังใหม่รองรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ และภายในประเทศพร้อมๆ กันและมีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคาร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.การคลัง เผย กม.ภาษีมรดกอยู่ในขั้นพิจารณาของกฤษฎีกา

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า รัฐบาลได้พิจารณาภาษีมรดก ซึ่งจะออกเป็น พ.ร.บ.ภาษีการรับมรดกและภาษีการรับให้ โดยจะให้มีการลดหย่อยผ่อนคลายมากขึ้นทั้งการเก็บอัตราเดียว 10% ซึ่งถือว่าไม่สูงเมื่อเทียบกับภาษีมรดกของประเทศญี่ปุ่นที่เก็บอัตรา 33% นอกจากนี้ยังมีการยกเว้นให้กับมรดกที่ไม่เกิน 50 ล้านบาทโดยการคิดมูลค่ามรดกยังให้นำไปหักกับหนี้สินของเจ้าของมรดกก่อนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมมากขึ้น ไม่ให้หนีการเสียภาษีมรดกหรือการโอนเงินไปต่างประเทศแทน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เปิดลงทะเบียนรับเบี้ยผู้พิการ 1-30 พ.ย.นี้

(18 ก.ย.57) นายจรูญ มีธนาถาวร รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. แจ้งว่า กรุงเทพมหานครจะดำเนินการรับลงทะเบียนเบี้ยความพิการของผู้มีสิทธิรับเบี้ยความพิการในปี 2559 โดยจะรับลงทะเบียนระหว่างวันที่ 1-30 พ.ย.57 ณ สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ในวัน เวลาราชการ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ดาว์พงษ์”ชี้สถานการณ์ขยะน่าเป็นห่วงสั่งเร่งแก้ไขปัญหาขยะเก่าให้หมดภายใน 1 ปี

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์ขยะน่าเป็นห่วง มีขยะในระบบเพิ่มขึ้น 2 เท่า ในรอบ 20 ปีกว่า 28 ล้านตัน โดยมีบ่อขยะกว่า 2,400 แห่ง แต่ 80%มีการจัดการที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้หลงเหลือขยะตกค้างในระบบจำนวนกว่า 26 ล้านตัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่” ฝากผู้ประกอบผลิตสินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ให้คนมีรายได้น้อย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)  กล่าวในการเป็นประธานเปิดงานพิธีประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2557  ว่าวันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับภาคเอกชน ขอแสดงความยินดีและชื่นชมผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการพัฒนามากขึ้นตามลำดับ และจะเป็นกำลังสำคัญการพัฒนาด้านเศรษฐกิจของชาติต่อไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โปรดเกล้าตั้ง”นุรักษ์”เป็น ปธ.ศาลฎีกา-“วรวิทย์” เป็นตุลาการศาล รธน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 กย. 57)พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายนุรักษ์ มาประณีตเป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ และ นายวรวิทย์ กังศศิเทียม เป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.มีมติรับหลักการพ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครอง วาระที่ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เป็นประธาน ได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง(ฉบับที่...)พ.ศ. โดย พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ชี้แจงหลักการและเหตุผลของการตรากฎหมายว่า โดยที่องค์ประกอบของคณะกรรมการตุลาการศาลปกครองที่ผ่านมาได้บัญญัติไว้เฉพาะในรัฐธรรมนูญพ.ศ.2540และ รัฐธรรมนูญ 2550  ไม่ได้บัญญัติไว้ใน พ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครองพ.ศ.2542ดังนั้นควรจะกำหนดบทบัญญัติเกี่ยวกับองค์ประกอบของคณะกรรมการตุลาการศาลปกครองไว้ในพ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครองฯ และแก้ไขเพิ่มเติมคุณสมบัติ คุณลักษณะต้องห้าม วิธีการเลือกและการพ้นจากตำแหน่งของกรรมการตุลาการศาลปกครอง ผู้ทรงคุณวุฒิให้สอดคล้องกับบทบัญญัตติดังกล่าว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สรรเสริญ”แจงนายกฯ ไม่มีเจตนาตำหนิชาวต่างชาติกรณีใส่บิกินี่

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกรณีที่สื่อต่างประเทศได้นำเสนอถ้อยคำของนายกรัฐมนตรีที่พูดระหว่างเปิดการประชุมและชี้แจงมอบนโยบายเพื่อการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง เมื่อวานนี้ (17 ก.ย. 57) เกี่ยวกับการใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่ของนักท่องเที่ยวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้พูดในลักษณะที่จะเป็นการติเตียนหรือมีเจตนาให้ร้ายใคร อยากให้ดูบริบทของประโยคประกอบด้วย เพราะสิ่งที่นายกรัฐมนตรีต้องการสื่อสารมีเป้าหมายอย่างเดียวคือ ต้องการให้เจ้าหน้าที่และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันสอดส่องดูแลในการลดความเสี่ยง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. ปรับปรุงถนนสวย10 สายดีเดย์1 ต.ค. นี้จับปรับวางกระถางต้นไม้

วันนี้  (18 ก.ย. 57) พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินกลางบริเวณหน้าลานพลับพลาเจษฎาบดินทร์ ซึ่งเป็นถนน 1 ใน 10 สาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รฟม. แจ้งเบี่ยงการจราจรบริเวณด้านข้างผนังอุโมงค์แยกบางพลัด (ฝั่งใต้)

รฟม. แจ้งเบี่ยงการจราจรบริเวณด้านข้างผนังอุโมงค์แยกบางพลัด (ฝั่งใต้) เพื่อดำเนินงานรื้อย้ายสาธารณูปโภคใต้ดิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินฯ ช่วงบางซื่อ-ท่าพระตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน –15 พฤศจิกายน 2557
  
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดทอท.มีมติโยกย้ายผู้บริหาร-แต่งตั้งผอ.ท่าอากาศยาน

นายประสงค์ พูนธเรศ ประธานกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมฯมีมติแต่งตั้งผู้บริหารของ ทอท.ประกอบด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเผยคุยกับสถานทูตอังกฤษเข้าใจกันดีแล้วกรณีนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิต

วันนี้(18ก.ย.)ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับกรณีที่กล่าวถึงนักท่องเที่ยวใส่ชุดบีกินี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.คลัง เล็งจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเกษตรกรยันไม่ใช่ประชานิยม

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า รัฐบาลมีแนวคิดออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้มีรายได้น้อยเพื่อลดต้นทุนการผลิตด้วยการให้เงินอุดหนุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิดเย็นนี้ 32.26/27 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้(18ก.ย.)อยู่ที่ระดับ 32.26/27 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 32.33/35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ส.ก.ชุดใหม่ เข้ารายงานตัวรับตำแหน่ง เป็นวันที่ 2 คึกคัก

วันนี้ (18ก.ย.57) 14.30น. นางสาวนันทนา ผ่องเภสัช ผู้ช่วยเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะรักษาการเลขานุการสภากทม. เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันรายงานตัววันที่2 ของ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่ได้รับการคัดเลือกและแต่งตั้ง จำนวน 30 ท่าน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตือนแรงงานไปทำงานที่สิงคโปร์ระวังนายหน้าจัดหางานเถื่อน

กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน เตือนคนหางานที่ประสงค์จะไปทำงานในประเทศสิงคโปร์ ให้ระวังถูกสาย/นายหน้าจัดหางานเถื่อน ชักชวนให้เดินทางไปทำงานในประเทศดังกล่าว โดยเฉพาะที่อาคารโกลเด้นไมล์ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทยถูกจับกุมมากที่สุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

YLG:แม้เฟดจะยังตรึงอัตราดอกเบี้ยแต่ราคาทองยังร่วงลง


YLG:แม้เฟดจะยังตรึงอัตราดอกเบี้ยแต่ราคาทองยังร่วงลง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ณรงค์ชัย”สั่งขึ้นราคาแอลพีจี-เอ็นจีวีต้นเดือนต.ค.นี้

นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารหน่วยงานกระทรวงพลังงาน ว่า นโยบายเร่งด่วนของกระทรวงพลังงานที่ต้องเร่งดำเนินการ คือการปรับโครงสร้างราคาพลังงาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สุขุมพันธุ์'ย้ำเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วมทุกพื้นที่

วันนี้(18 ก.ย.57) ที่ศาลาว่ากทม. เวลา 14.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 8/2557 ซึ่งเป็นการประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยงานครั้งแรก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชุมรมต.สธ.อาเซียนที่เวียดนามเน้นร่วมมือป้องกันโรคไม่ติดต่อ-เอชไอวี

ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีสาธารณสุขอาเซียน ครั้งที่ 12
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กกต.บินดูงานประชามติสก๊อตแลนด์แยกตัวเป็นเอกราช

รายงานข่าวแจ้งว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านบริหารเลือกตั้ง  ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางไปศึกษาดูงานการจัดการเลือกตั้งของประเทศอังกฤษ และการลงประชามติในสก๊อตแลนด์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ดีเดย์ 22 ก.ย.จัดเก็บป้ายนักการเมืองในกรุงเทพฯ

วันนี้(18 ก.ย.57) ที่ศาลาว่ากทม. เวลา 14.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 8/2557 ซึ่งเป็นการประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยงานครั้งแรกภายหลังกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดวันนี้บวกพุ่ง13.59จุดต่างชาติขายสุทธิ94.43ลบ.

หุ้นปิดวันนี้(18ก.ย.)บวกพุ่ง13.59จุดหรือ0.87%ดัชนีอยู่ที่1,584.23จุดมูลค่าซื้อขาย48,974.27ล้านบาทนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ94.43ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โกลเบล็กฯมองกรอบราคาทองคำคืนนี้1,211-1,243ดอลลาร์สหรัฐ/ออนซ์

บลจ.โกลเบล็ก    โฮลดิ้ง    ประเมินแนวโน้มราคาทองคำและกลยุทธ์กลยุทธ์ หลังเข้าซื้อไปแล้วให้ถือสถานะที่มีไว้เพื่อไปขายทำกำไรที่แนวต้าน $1,233-1,243/Oz และมีจุดตัดขาดทุนที่ระดับ $1,211/Oz
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 21 หน้า

jL Poll Module1

งบประมาณสสส.ควรมาจากไหน


 

Poll (2)

เห็นอย่างไรลงทุน LTF,RMF จะไม่ได้สิทธิหักลดหย่อนภาษีอีกแล้ว
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*