Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คกก.สลากฯไฟเขียวต่อสัญญาสลากฯ 43 ล้านฉบับ ถึงเดือน มิ.ย.58

คณะกรรมการสลากฯ ไฟเขียว ต่อสัญญาสลากฯ 43 ล้านฉบับ ถึงเดือน มิ.ย.58 พร้อมออกมาตรการขู่ หากพบว่าผู้ค้าดังกล่าวกระทำผิดเป็นครั้งที่ 2 สำนักงานสลากฯ จะยึดโควตาคืนทันที
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดแอร์พอร์ตลิ้งค์เล็งของบ 2 พันล้านเสริมสภาพคล่อง


บอร์ดแอร์พอร์ตลิ้งค์เล็งของบ 2 พันล้านเสริมสภาพคล่องและเตรียมความพร้อมรับมือเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเชื่อมบางซื่อ-ดอนเมือง และเดินรถสายสีแดงทั้งระบบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางกอกใหญ่จัดโครงการขยะรีไซเคิลแลกไข่ไก่

นางสาวพรทิพย์ วัชรินทร์ดิลก ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดจัดโครงการขยะรีไซเคิลแลกไข่ไก่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เขตและประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขตเห็นความสำคัญของการแยกขยะก่อนนำทิ้ง และลดปริมาณขยะในพื้นที่เขตให้ลดน้อยลง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ม.ล.ปนัดดา"ปัดถูกทาบทามนั่งในครม.

วันนี้(23 สิงหาคม )ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นำสื่อมวลชนตรวจดูความพร้อมหลังการปรับปรุงตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลเมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามว่ามีการทาบทามให้รับตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รัสเซียชะลอเที่ยวไทยในปี’57…โจทย์ท้าทายหน่วยงานด้านท่องเที่ยวไทย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์"รัสเซียชะลอเที่ยวไทยในปี’57…โจทย์ท้าทายหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของไทย"
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ม.ล.ปนัดดา"พาสื่อมวลชนตรวจความพร้อมตึกไทยคู่ฟ้า

วันนี้(23 สิงหาคม )ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นำสื่อมวลชนตรวจดูความพร้อมหลังการปรับปรุงตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยนำชมห้องสำคัญ อาทิ ห้องสีม่วง    ห้องสีงาช้าง และห้องสีเขียวซึ่งเป็นห้องรับรอง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสปรับขึ้น-จับตาตั้งครม.

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยและบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(18-22ส.ค.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดวธ.ปัดถูกทาบทามนั่ง รมว.วธ.ในครม.'ประยุทธ์'

นายอภินันท์ โปษยานท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า กรณีมีติดโผรายชื่อเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่าขอบอกตามตรงว่ายังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'คำนูณ'จี้คสช.โฟกัสปฏิรูปการเมือง-ทำลายระบบเผด็จการพรรคการเมืองนายทุน

นายคำนูณ สิทธิสมาน อดีต ส.ว.โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า    การรู้และเข้าใจปัญหาทุกเรื่องก็ดีอยู่ แต่ระยะเวลาในขั้นตอนที่ 1 และ 2 ประมาณ 18 เดือนของคสช.ไม่สามารถแก้ไขได้ทุกเรื่องแน่นอน และในขั้นตอนที่ 3 ก็ไม่รู้ว่ารัฐบาลใหม่จะเป็นใครแน่และ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดเงินบาท25-29ส.ค.เคลื่อนไหว 31.90-32.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทเงินบาทอ่อนค่า ก่อนฟื้นกลับมาบางส่วนปลายสัปดาห์ โดยเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ 32.08 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงแรก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชาชนให้คะแนนการบริหารงานคสช.ครบ3เดือน6.90คะแนนจากเต็ม10

เนื่องด้วยวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้บริหารประเทศมาครบ 3 เดือน ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคาทองปรับขึ้น50บาททองแท่งขาย19,450บ.รูปพรรณ19,850บ.

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณวันนี้(23ส.ค.)ราคาทองปรับขึ้น50บาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปนัดดา'แนะใครอยากใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยอย่ามารับราชการให้เสื่อมสถาบัน

หม่อมหลวงปนัดดา    ดิศกุล    ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ"ความจริงที่หลายคนไม่ทราบน่าตกใจ บ้างบอกไม่อยากเชื่อ"
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ยูเครนไม่พอใจรัสเซียส่งรถบรรทุกเข้าล้ำอาณาเขต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานสถานการณ์ความขัดแย้งล่าสุดระหว่างยูเครนและรัสเซียกลับมาตึงเครียดอีกครั้ง เมื่อรถบรรทุกมากกว่า 150 คันลำเลียงความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจากรัสเซียข้ามพรมแดนมายังยูเครนมุ่งไปยังเมืองลูฮันสก์โดยไม่ได้รับการยินยอมจากรัฐบาลยูเครน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน.งดจ่ายกระแสไฟฟ้าบางพื้นที่ในกทมและนนทบุรีเสาร์-อาทิตย์นี้

การไฟฟ้านครหลวงมีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ทองคำตลาดนิวยอร์คเพิ่ม4.80ดอลลาร์ ปิดที่1,280.20 ดอลลาร์สหรัฐ/ออนซ์

ทองคำตลาดนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้(22ส.ค.)ปรับเพิ่มขึ้น4.80ดอลลาร์ หรือ1,280.20 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญในวันศุกร์ นักลงทุนจึงจับตาดูถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐเป็นพิเศษ โดยเยลเลนกล่าวว่า ตลาดแรงงานสหรัฐกำลังปรับตัวดีขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงมีภาวะซบเซาอยู่
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ดาวโจนส์ลง38.27จุดหลังถ้อยแถลงปธ.เฟดเกี่ยวกับตลาดแรงงาน

หุ้นสหรัฐปิดเมื่อคืนนี้(22ส.ค.)ดัชนีดาวโจนส์ ลดลง 38.27จุดหรือ-0.22เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 17,001.22จุด เอสแอนด์พี ลดลง 3.97จุด หรือ-0.20 เปอร์เซ็นต์ปิดที่1,988.40จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 6.45 จุด 0.14 เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 4,358.55 จุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดงานประเพณีทิ้งกระจาด 06.00-11.00 น

นายสมาน โอภาสวงศ์  ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า  ตั้งแต่เวลา 06.00-11.00 น. วันที่ 23 ส.ค.นี้  ที่สำนักงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพลับพลาไชย จะมีการจัดงานประเพณีทิ้งกระจาดให้ผู้ยากไร้ประมาณ 6 หมื่นชุด   โดยผู้ที่จะมารับสิ่งของต้องใช้ทะเบียนบ้านตัวจริง, บัตรประชาชนตัวจริงมาเป็นหลักฐาน
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

'ปธ.เฟด'เผยตลาดแรงงานสหรัฐยังมีปัญหาอยู่แม้ขยายตัวขึ้น

'ปธ.เฟด'เผยตลาดแรงงานสหรัฐยังมีปัญหาอยู่แม้ขยายตัวขึ้น
          
นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ    กล่าวในการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐสาขาแคนซัสที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิ่งว่า  
คอลัมน์ : สภาวะอากาศ

ทั่วไทยมีฝน40%ของพื้นที่-เตือน5จังหวัดฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 23 สิงหาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.  ร่องมรสุมมีกำลังอ่อนแต่ยังคงมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว2.3ริกเตอร์ อ.สูงเม่น จ.แพร่

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดเแผ่นดินไหว2.3ริกเตอร์ที่อ.สูงเม่น จังหวัดแพร่ เมื่อ 01.40น.ของวันนี้(23ส.ค.)บริเวณศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกจากพื้นดิน 1กิโลเมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หัวหน้าคสช.โอดถูกโจมตีเอื้อประโยชน์บ.พลังงาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช. )และว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวใน รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ในตอนหนึ่งพล.อ.ประยุทธ์กล่าวถึง   
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว2.4ริกเตอร์อ.แม่วางจ.เชียงใหม่

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหว2.4ริกเตอร์ที่อำเภอแม่วางจังหวัดเชียงใหม่    เมื่อ20.50น.ของวันนี้(22ส.ค.)เบื้องต้นไม่มีรายงานผลกระทบ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ประยุทธ์”เผยต่างชาติเสียงตอบรับชื่นชมไทย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และ ว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ในโอกาส ครบ3 เดือน คสช. วันนี้คือการเปลี่ยนแปลงจากอดีตที่ผ่านมา บ้านเมืองก็สงบเรียบร้อย ชาวต่างชาติ ผู้ประกอบการค้าต่าง ๆ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'พล.อ.ประยุทธ์'สั่งแก้ปัญหา'วีซ่า-อุ้มบุญ'


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช. )และว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวใน รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ในตอนหนึ่งพล.อ.ประยุทธ์กล่าวถึงกรณีเกี่ยวกับ วีซ่า การอุ้มบุญ วันนี้มีคดีมากมายก็เป็นธรรมดาโลกเจริญขึ้น การพึ่งพาอาศัยการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์ก็มากขึ้นแต่ทำให้ถูกกฎหมายนี้ทำไม่ได้ซักที
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์รับฟังความเห็นร่างเกณฑ์การรวมธุรกิจ ป้องกันการผูกขาด

พาณิชย์รับฟังความเห็นร่างเกณฑ์การรวมธุรกิจ ป้องกันการผูกขาด หรือความไม่เป็นธรรมในการแข่งขัน เพื่อกำหนดเกณฑ์การรวมธุรกิจให้เหมาะสม ในการรองรับสู่เออีซีในปี 2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

TRUEเผยบ.ย่อยตั้งบ.ร่วมแห่งใหม่ผลิตและจัดสร้างภาพยนตร์

นายนพปฎล เดชอุดม    หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน    บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จากัด (มหาชน) (TRUE)เปิดเผยว่า บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จากัด (TICT) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่กลุ่มบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 100 ได้เข้าลงทุนในสัดส่วนร้อยละ 28.57
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่”อัดกลุ่มต่อต้านยังเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มเดิมๆ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ว่าที่นายกรัฐมนตรี คนที่29 กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ว่า อยากจะเรียนว่าสิ่งที่เราคิดและเราทำออกไปนั้น บางครั้งอาจจะดูเหมือนยังไม่เร็วเท่าที่ควรพอที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างของประเทศได้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดพาณิชย์แจง 6 ภารกิจเร่งด่วน

นางสาวชุติมา  บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึง แผนงานเร่งด่วนที่กระทรวงพาณิชย์จะต้องดำเนินการในระยะปัจจุบันใน 6 ประเด็น ประกอบด้วย 1.การเร่งแก้ไขกฎหมายที่อยู่ในการกำกับดูแลของกระทรวงพาณิชย์ จำนวน11 ฉบับ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แอร์เอเชียชวนบินสบายแบบไร้กังวลกับบริการ Premium Flex เปลี่ยนเที่ยวบินได้

แอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกจากการโหวต 6ปีซ้อน ได้เปิดตัวบริการเสริมใหม่ล่าสุด Premium Flex เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และตอบสนองความต้องการให้กับนักเดินทางกลุ่มธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้การเดินทางเป็นเรื่องที่ง่าย สบาย และยืดหยุ่นเวลาได้อย่างไร้กังวล ด้วยบริการ Premium Flex ผู้โดยสารจะได้รับสิทธิพิเศษที่ถูกออกแบบเพื่อนักธุรกิจโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น สิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินถึง 2ครั้งโดยไม่มีค่าใช้จ่าย น้ำหนักเพื่อโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 20กิโลกรัม และอื่นๆอีกมากมาย
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 11 หน้า

jL Poll Module1

ถ้าต้องเลือกอยากได้ภาษีใหม่ตัวไหนก่อน


 

Poll (2)

ดูความรุนแรงการระบาดอีโบลาแล้ว เชื่อว่าจะสกัดไม่ให้เข้าไทยได้ไหม
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*