กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รองโฆษกฯเผยเชิญตัวปรับทัศนคติไม่ได้แบ่งแยกเป็นฝ่ายใด

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเรียกบุคคลเข้ารายงานตัว เป็นเรื่อง คสช.ดำเนินการ โดยไม่ได้กำหนดตัวบุคคล หรือระยะเวลา แต่จะพิจารณาเมื่อเห็นว่าบุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรม หรือให้ข้อมูลสุ่มเสี่ยงต่อการนำไปสู่ความขัดแย้ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด้ง'พล.ต.ต.ชัยญัติ'ผบก.ภ.จว.อุดรฯไปปฏิบัติราชการภาค4

พล.ต.ท.บุญเลิศ  ใจประดิษฐ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 4 ที่ 289/2558 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ โดยให้เหตุผลว่า ด้วยมีเหตุผลจำเป็นของทางราชการ อาศัยอำนาจตามความมาตรา 14
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำฝ่ายค้านบังคลาเทศถูกตัดไฟกดดันไม่ให้ต่อต้านรัฐบาล

รายงานระบุว่า นางคาเดลา เซีย ผู้นำฝ่ายค้านบังคลาเทศ ถูกตัดไฟฟ้า เพื่อกดดันให้หยุดเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล ซึ่งนางคาเดลาได้เริ่มประท้วงมาตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.เชิญ'อุปทูตมะกัน' แจงข้อข้องใจ 11ก.พ.

นายกิตติ วะสีนนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ในฐานะรองประธานกรรมาธิการการต่างประเทศ สนช. กล่าวว่า คณะกรรมาธิการได้ทำหนังสือเชิญนายแพทริค เมอร์ฟีย์ อุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บีโอไอเดินสายแจงยุทธศาสตร์ใหม่ภาคใต้ 4 ก.พ.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จะมีการจัดสัมมนา "ยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนใหม่: เพื่ออุุตสาหกรรมไทยเติบโตอย่างยั่งยืน" ที่จังหวัดสงขลา ณ โรงแแรม บุรีศรีภู บูติกโฮเต็ล (หาดใหญ่) ในวันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 นี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เหตุเพลิงไหม้โรงงานย่านพระประแดง บาดเจ็บ 5 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ บริษัท นำวัฒนา (เวิลด์ไวด์) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟม แผ่นพลาสติก บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 64 ถ.สุขสวัสดิ์ ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมานั้น เบื้องต้นเจ้าของโรงงานดังกล่าวเปิดเผยสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร คาดเสียหายประมาณ 500 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อินเดียประสบความสำเร็จทดสอบอาวุธพิสัยไกล

รายงานระบุว่า อินเดียประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธพิสัยไกลรุ่นอัคนี 5เป็นครั้งแรก โดยเป็นการยิงจากฐานยิงชนิดเคลื่อนที่บนรถบรรทุกเป็นครั้งแรก ซึ่งต่างจากแต่เดิมที่ทดลองยิงจากฐานคอนกรีต ทั้งนี้ ขีปนาวุธ อัคนี 5 ซึ่งมีน้ำหนัก 50 ตัน ถือเป็นสุดยอดอาวุธที่ช่วยให้อินเดียก้าวสู่ความเป็นมหาอำนาจในภูมิภาค และลดช่องว่างด้านเทคโนโลยีขีปนาวุธระหว่างอินเดียกับคู่แข่งอย่างจีน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธนาคารโลกชี้การพัฒนาเขตเมืองของไทยยังกระจุกในกรุงเทพฯ

ธนาคารโลกได้เปิดเผยรายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2558 ว่า จากการรวบรวมข้อมูลใหม่จากภาพถ่ายดาวเทียมและแผนที่ทางภูมิศาสตร์ (geospacial) ได้แสดงให้เข้าใจถึงการขยายตัวอย่างรวดเร็วของการพัฒนาเขตเมืองในภูมิภาคเอเชียตะวันออก การวิเคราะห์ใหม่นี้ได้ให้ข้อมูลที่สำคัญในขณะที่โครงสร้างพื้นฐานในเขตเมืองของภูมิภาคนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อเป็นการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานและโครงสร้างทางสังคม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

กรีนพีซระบุจีนใช้ถ่านหินลดลงในปี 2557

กรีนพีซรายงานว่า จีนมีการใช้ถ่านหินลดลงในปี 2557 ตามรายงานการประเมินล่าสุดของสมาคมอุตสาหกรรมถ่านหินแห่งชาติจีน และสถิติด้านเศรษฐกิจและพลังงานที่ออกมาเมื่อไม่นานนี้ โดยการเพิ่มการใช้ถ่านหินได้ชะลอตัวลง และถูกแยกออกจากการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจมาตั้งแต่ปี 2555  ทั้งนี้ การเพิ่มการใช้ถ่านหินของจีนนั้นมีส่วนต่อการเพิ่มการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในโลกตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมามากกว่าครึ่งหนึ่ง
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐอ้างสังหารผู้เชี่ยวชาญอาวุธเคมีกลุ่มไอเอส

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า กองทัพสหรัฐระบุว่า นายอาบู มาลิก ผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธเคมีของกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส ถูกสังหารแล้วในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของกองกำลังร่วมนานาชาติใกล้เมืองโมซูลของอิรัก เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แอร์เอเชียแจงพบร่างผู้โดยสาร QZ8501 แล้ว 76 ราย

สายการบินแอร์เอเชีย แถลงข้อมูลกรณีเที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย QZ8501 ล่าสุด ณ วันที่ 30 มกราคม 2558 หน่วยค้นหาและกู้ภัยเมืองมากัสซาร์ยังคงออกปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยต่อไป เรือค้นหาและกู้ภัย 2 ลำจากมากัสซาร์และบาลิกปาปัน เรือแบบ Sea Rider 1 ลำ และเครื่องบินแบบ CASA C-212 จำนวน 1 ลำของฐานทัพอากาศเมืองมากัสซาร์ออกสำรวจในทะเลบริเวณที่ใกล้กับเมืองมาจีน จังหวัดสุลาเวสีตะวันตก และเมืองปินรัง จังหวัดสุลาเวสีใต้ชาวประมงท้องถิ่นได้เข้าร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยเพื่อค้นหาผู้โดยสารและชิ้นส่วนของเครื่องบินเที่ยวบิน QZ8501
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯ เดินหน้าสร้างสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า ต.ผักขวง อุตรดิตถ์ ก.พ.นี้

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านบุ่งประชานิมิตร ต.ผักขวง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 นี้ เพื่อจัดหาน้ำให้แก่ราษฎรในพื้นที่ ที่มักประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำในการเกษตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ตลท." เชื่อมั่น "เอสอี" ไทยโตได้ ชวนภาคธุรกิจ-ภาคตลาดทุนหนุน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเชื่อมั่น “กิจการเพื่อสังคม” หรือ Social Enterprise พร้อมเป็นกลไกสำคัญการลงทุนอย่างยั่งยืน เพราะตอบโจทย์ทั้งผลตอบแทนด้านการลงทุนและการแก้ปัญหาสังคม-สิ่งแวดล้อม เชิญชวนภาคธุรกิจ ภาคตลาดทุนเข้ามาสนับสนุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สงขลาปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์ 500 คัน หวังเปิดเส้นทางท่องเที่ยว

นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานปล่อยขบวนคาราวานบิ๊กไบค์กว่า 500 คัน ทั้งไทยและมาเลเซีย ในงานเปิดประตูสู่อาเซียนไปกับสงขลาไบค์วีค ครั้งที่1 (Songkhla Bike Week 1 st.) ที่บริเวณหางพญานคร ชายหาดสมิหลา อำเภอเมืองสงขลา โดยออกเดินทางไปตามเส้นทางสายสงขลา-ระโนด ซึ่งเป็นการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่ของ จังหวัดสงขลา เชื่อมโยงระหว่างอำเภอเมืองกับอำเภอสทิงพระ โดยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวหลายจุด เช่น สะพานติณสูลานนท์ เกาะยอ อุทยานนกน้ำคูขุด อำเภอสทิงพระ หาดจันทร์สว่าง อำเภอสิงหนครและโดยสารแพขนานยนต์เดินทางกลับเข้าสู่อำเภอเมืองสงขลา เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและส่งเสริมบรรยากาศการค้าการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น ก่อนการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐอาเซียน หรือ AEC
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ถาวร" เสนอ 6 แนวทางแก้ปัญหาราคายาง

นายถาวร เสนเนียม อดีตสส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค "ส.ส. ถาวร เสนเนียมและคณะทำงานสาขาพรรค" ระบุว่า การแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางด้านการเกษตรทุกชนิดเป็นปัญหาหนักของรัฐบาลมากกว่าปัญหาทางการเมือง เพราะเป็นความเดือดร้อนของคนทุกเสื้อสี ทุกกลุ่มการเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องราคายางพาราที่ประชาชนผู้มีอาชีพทำสวนยางพาราทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เริ่มจากรัฐบาลประกาศว่าจะเร่งแก้ไขให้ราคายางพารากิโลกรัมละ 60 บาท แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำได้ หลังจากถูกกดดันจากเกษตรมากขึ้น รัฐบาลกลับให้สัญญาว่าจะทำให้ยางพารามีราคาสูงถึง 80 บาทภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ข้าหลวงใหญ่ยันไม่ปล่อยกรีซออกจากอียู แต่ต้องเคารพข้อตกลง

นายปิแอร์ มอสโควิซี ข้าหลวงใหญ่ด้านกิจการเศรษฐกิจและการเงินของสหภาพยุโรปหรืออียู ให้สัมภาษณ์ในรายการฮาร์ดทอล์คของบีบีซีว่า สหภาพยุโรปจะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้กรีซออกจากอียู แต่รัฐบาลกรีซต้องเคารพข้อตกลงที่เคยมีมาก่อนด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.1 วิดีโอทางไกลมอบนโยบายกรมที่ดิน เน้นทำงานโปร่งใส

วันนี้ (31 มกราคม 2558)เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม 1 ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (Video Conference) เพื่อมอบนโยบายด้านการเสริมสร้างจิตสำนึกการให้บริการ และการสร้างความโปร่งใสในการปฏิบัติราชการ ให้แก่ผู้บริหารและบุคลากรของกรมที่ดินทั่วประเทศ กว่า 10,000 คน โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมประชุม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เชียงใหม่เตือนหวัดใหญ่ระบาดช่วง ก.พ.

ดร.ทันตแพทย์สุรสิงห์ วิศรุตรัตน รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ข้อมูลผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ของเดือนมกราคมปีนี้ พบผู้ติดเชื้อในจังหวัดเชียงใหม่ทั้งสิ้น 587 คน เพิ่มขึ้นจากมกราคมปีที่แล้วเล็กน้อย ที่พบผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่อยู่ที่ 568 คน และหากใช้ข้อมูลสถิติของปีที่แล้วเป็นฐาน ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่มากที่สุดในรอบปี พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 1,573 คน จึงเป็นที่คาดการณ์ว่าเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ จะมีผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่มากกว่า 1,000 คน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบช. ภาค 1เผย เฝ้าจับตาการเคลื่อนไหวกลุ่มมวลชนในพื้นที่

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  กล่าวว่าหลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. มีมติถอดถอนอดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ฝ่ายสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1เฝ้าจับตาการเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนในพื้นที่มาโดยตลอด 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด็ก มทร.ธัญบุรี ประดิษฐ์หุ่นฝึกการเรียนนวดแผนไทยอัตโนมัติสำหรับผู้พิการทางสายตา

Thai massage Interactive Teaching model for  Visually Impaired  หรือ  หุ่นฝึกการเรียนนวดแผนไทยอัตโนมัติ  สำหรับผู้พิการทางสายตา  ผลงานของ  “ก็อต”  นายกฤษณะ  โภควัฒน์  และ  “เดี่ยว”  นายฌานญาณ์บุณย์  กองค้า  นักศึกษาชั้นปีที่  4  สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  โดยมี  รศ.ดร.สุวรินทร์  ปัทมวรคุณ  และ  นายจตุรพิธ  เกราะแก้ว  เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา  สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  คว้าเหรียญทอง  ในงานนิทรรศการ  Seoul International Invention Fair 2014 (SIIF2014)  ในงาน  Korea Invention Promotion  Association  จัดขึ้น  กรุงโซล  สาธารณรัฐเกาหลี  (เกาหลีใต้)  โดยมีผลงานกว่า  723  ผลงาน  จาก  34  ประเทศเข้าร่วมในครั้งนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กป๊อก” ระบุไม่มีการเปลี่ยนแปลงเขตปกครองหลัง ครม.ตีกลับนครแม่สอด

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการที่พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เทศบาลนครแม่สอดถูกคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตีกลับ   เนื่องจากจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเขตปกครอง ว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในเรื่องดังกล่าว 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯลงพื้นที่ อ.พิมายประชุม นบข.ติดตามบริหารจัดการข้าว พบปะเกษตรกร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 2กุมภาพันธ์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มีภารกิจลงพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นประธานประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของปี เพื่อติดตามการบริหารจัดการข้าวและพบปะพูดคุยกับเกษตรกร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เปิดกิจกรรม”เยาวชนรุ่นใหม่ รู้ทันสาธารณภัย”ปลูกฝังเยาวชน

พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เยาวชนรุ่นใหม่ รู้ทันสาธารณภัย” ภายใต้โครงการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสาธารณภัยสำหรับเยาวชน เพื่อปูพื้นฐานความรู้ ความเข้าใจ และปลูกจิตสำนึกที่ดีด้านการป้องกันสาธารณภัยให้เด็กและเยาวชนได้รู้จัก เรียนรู้การป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง และเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ สอดคล้องกับนโยบายมหานครแห่งความปลอดภัยของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รถร่วมฯ ขสมก.เตรียมหารือหลังต้นทุนพุ่ง จากกรณีปรับราคาขึ้นเอ็นจีวี

นางภัทรวดี กล่อมจรูญ นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง (รถร่วมบริการ ขสมก.) กล่าวว่าชณะนี้ได้เตรียมเรียกสมาชิกเข้าหารือ เพื่อพิจารณาผลกระทบและแนวทางแก้ไขปัญหาต้นทุน  จากกรณีการปรับขึ้นราคาของก๊าซเอ็นจีวี  เนื่องจากรถร่วมบริการส่วนใหญ่ติดตั้งก๊าซเอ็นจีวีหมดแล้ว หลังหารือจะขอเข้าพบนายพงษ์ไชย เกษมทวีศักดิ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง เพื่อหามาตรการช่วยเหลือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อธิบดีขนส่ง เตือนแท็กซี่ มิเตอร์ขื้นเร็วปกติ ขู่ตรวจพบปรับ 2 พันบาท

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ขอเตือนให้เจ้าของรถหรือผู้ขับรถแท็กซี่ที่มีค่ามิเตอร์ขึ้นเร็วผิดปกติรีบนำรถแท็กซี่เข้ารับการตรวจสอบความถูกต้องของมาตรค่าโดยสารกับบริษัทที่นำรถเข้าปรับจูนทันที ซึ่งจะไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากไม่นำรถเข้ามาปรับแก้ไขให้ถูกต้อง และนำไปให้บริการผู้โดยสาร หากถูกตรวจพบจะมีความผิดตามกฎหมายในข้อหาอุปกรณ์ส่วนควบไม่ถูกต้อง มีโทษปรับสูงสุด 2,000บาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมโรงงานฯ จัดชุดตรวจสอบฉุกเฉินลงพท. โรงงานทำพลาสติก พระประแดง

กรมโรงงานอุตสาหกรรรม แจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงานชื่อบริษัท นำวัฒนา (เวิลด์ไวด์)จำกัด ทะเบียนโรงงานเลขที่ จ 3-41(1)-5/43 สป.ตั้งอยู่เลขที่ 104/3 หมู่ 19 ซ.สุขสวัสดิ์64 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ประกอบกิจการ โรงงานทำพลาสติก คนงานประมาณ 90 คน ขณะนี้กำลังควบคุมเพลิงอยู่ เพลิงไหม้เกือบทั้งหมด สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษก พศ.เผยปีหน้าขอธรรมกายไม่เข้ามาเดินธุดงค์ในกรุงฯ

นายสมชาย สุรชาตรี  ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  ในฐานะโฆษกประจำสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ พศ.ตรวจสอบกรณีการจัดงานธุดงค์ธรรมชัย ระหว่างวันที่ 2-31 ม.ค.58 เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก เพราะประสบปัญหาจราจร ว่าทางพศ.ได้หารือกับทางพระผู้ใหญ่ คือพระพรหมโมลี เลขานุการผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชแล้ว ว่าหากการจัดงานของธรรมกายกีดขวางการจราจร  การจัดงานในปีหน้า ซึ่งเป็นปีที่ 5 ต้องขอให้ทางมูลนิธิธุดงค์ธรรมชัยไปจัดในเส้นทางใหม่ที่ไม่กระทบต่อปัญหาจราจรในกรุงเทพฯ 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำเกาหลีเหนือเตรียมเยือนรัสเซียครั้งแรกในรอบ3ปี

นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือเตรียมเดินทางเยือนรัสเซีย ซึ่งจะเป็นการเยือนต่างประเทศครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้นำประเทศเมื่อ 3 ปีก่อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แจงห้ามขรก.ใช้ คอมพ์-มือถือ ราชการเล่น'เฟซบุ๊ก-ไลน์'

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ชี้แจงกรณีกรมการปกครองออกหนังสือด่วนที่สุดส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเรื่องแนวทางการใช้คอมพิวเตอร์และเครื่องมือสื่อสารของทางราชการโดยห้ามใช้คอมพิวเตอร์ราชการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.1 เผยนายกฯลงพื้นที่โคราช 2 ก.พ.ไม่พบเคลื่อนไหวผิดปกติ

 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะลงพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 18 หน้า

jL Poll Module1

สปช.จะปฏิรูปโครงสร้างตำรวจใหม่ ท่านเชื่อว่าจะสำเร็จหรือไม่


 

Poll (2)

ตัวแทนสหรัฐฯโจมตีศาลไทยให้เลิกกฎอัยการศึกขณะเยือนกรุงเทพฯ ท่านคิดว่าบทบาทนี้เป็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*