Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมการขนส่งฯ เผยประชาชนพอใจรถโดยสารสาธารณะ 72.57%

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีรถโดยสารจดทะเบียนสะสมเพิ่มขึ้น จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2557 มีจำนวนทั้งสิ้น 142,255 คัน เนื่องจากความนิยมในการใช้บริการของประชาชน กรมการขนส่งทางบกจึงดำเนินการสำรวจความพึงพอใจของประชาชน ที่ใช้บริการระบบขนส่งด้วยรถโดยสารสาธารณะ เพื่อพัฒนาคุณภาพบริการรถโดยสารสาธารณะให้ดียิ่งขึ้น โดยกระทรวงคมนาคมกำหนดค่าเป้าหมายความพึงพอใจของประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ในปี 2557 ที่ ร้อยละ 72 จากผลการสำรวจความพึงพอใจของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 4,487 คน พบว่าประชาชนพึงพอใจการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะในภาพรวมเฉลี่ยร้อยละ 72.57
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.ตามใกล้ชิดดูอาการชายชาวออสซี่ที่จ.ตราด

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา มีหนังสือด่วนที่สุดของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด ลงวันที่ 24 ตุลาคม ที่ คร 0032/4637 ลงนามโดย นพ.ชรัตน์ วสุธาดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด ส่งถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'นิพิฏฐ์ 'ประกาศหยุดวิจารณ์การเมืองผ่านเฟซบุ๊กชั่วคราว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส.ส.นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ว่า
       
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผลตรวจชายอังกฤษเสียชีวิตที่ภูเก็ตเป็นลบ

ความคืบหน้ากรณีพบชายชาวอังกฤษ อายุ 68 ปี เสียชีวิตในจังหวัดภูเก็ต หลังจากเดินทางมาจากประเทศไนจีเรียเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสท.ประชุมจันทร์นี้ให้ไลเซ่นส์ทีวีดิจิตอลแบบบริการสาธารณะช่องหมายเลข 10

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 27 ต.ค. นี้ ในการประชุม คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ครั้งที่ 47/2557 มีวาระการประชุมน่าจับตา ได้แก่ การพิจารณาความเหมาะสม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหวพม่า2.5ริกเตอร์ห่างแม่ฮ่องสอน30กม.

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศพม่า2.5ริกเตอร์เมื่อ10.52น.ของวันนี้(26ต.ค.)บริเวณที่เกิดแผ่นดินไหวอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอ.เมืองจ.แม่ฮ่องสอนประมาณ30กิโลเมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้ชุมนุมฮ่องกงจัดหยั่งเสียงข้อเสนอทางการ

ผู้ชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงเตรียมจัดให้มีการหยั่งเสียง เพื่อหาข้อสรุปต่อมาตรการที่รัฐบาลฮ่องกงเสนอ ซึ่งพวกเขาไม่ยอมรับในการเจรจาเมื่อวันก่อนหน้านี้    
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปนัดดา'เผยนายกฯสั่งกระทรวงส่งจนท.รับเรื่องร้องทุกข์โดยตรง

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการทั้ง 20 กระทรวง ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'วินธัย'ยันจนท.ทหารรักษากฎหลังเขมรทำหนังสือประท้วง

วันนี้ (26 ต.ค.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ ทางประเทศกัมพูชาส่งหนังสือประท้วงประเทศไทยในเหตุการณ์การเสียชีวิตของชาวกัมพูชาที่ต้องสงสัยขโมยจักรยานยนต์ที่จ.สุรินทร์ รวมทั้งการปะทะกันระหว่างทหารไทยกับกลุ่มลักลอบตัดไม้ชายแดนในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมาว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ทบ. สั่งขยายผล"ทุ่งยางแดง"ไปพื้นที่อื่นเพิ่มเติม

พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยผลการประชุมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้(จชต.) ของ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในฐานะรอง ผอ.รมน. เมื่อ 25 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สังศิต-สุริยะใส" เปิดตัวสถาบันปฏิรูปประเทศ

วันนี้(26ต.ค.)ที่อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ มหาวิทยาลัยรังสิต (เมืองเอก)นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ ประธานสถาบันปฎิรูปประเทศ (สปท.) และ นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้อำนวยการสปท. แถลงข่าวเปิดตัวสถาบันปฎิรูปประเทศ(สปท.)อย่างเป็นทางการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดทราบผลตรวจชายชาวอังกฤษที่เสียชีวิตที่ภูเก็ต15.00น.

น.พ.อภิชัย มงคล อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์    เปิดเผยถึง    กรณีชายชาวอังกฤษ อายุ 68 ปี เสียชีวิตในจังหวัดภูเก็ต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พณ.เตรียมจัดงานคืนความสุขให้ปชช.ช่วงปีใหม่

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเปิดเผยว่า กรมฯเตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ต้อนรับปีใหม่ ในงานคืนความสุขคนไทยทั้งประเทศเทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2558 โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 7ธันวาคม 2557 ที่จะถึงนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ตร.สั่งเข้มงวดความปลอดภัยฤดูท่องเที่ยว

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในขณะที่เวลานี้กำลังเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยว ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยทุกพื้นที่วางมาตรการรองรับ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.นพดล' ชี้สปช.ตั้งคนนอกร่วมกมธ.ยกร่างฯขัดรธน.

พล.อ.นพดล อินทปัญญา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ในฐานะที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึง การเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นกรรมาธิการ(กมธ.)ยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่า
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

จนท.ตร.-ทหารตรึงกำลังรับเลือกตั้งบราซิล

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารบราซิล เตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อยในการเลือกตั้งที่ในวันนี้ ระหว่างประธานาธิบดีดิลมา รุสเซฟฟ์ และ นายเอซิโอ เนเวส
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"วินธัย"แจงทหารเรือไม่เจตนาติดอาวุธไปในเขตศาล

พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช. ชึ้แจงกรณีมีการเผยแพร่ คลิปทหารนำอาวุธติดตัวเข้าไปในพื้นที่เขตที่ทำการศาลภูเก็ตว่า เหตุการณ์นี้ ไม่ได้เป็นการกระทำที่เกิดจากเจตนา แต่ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ และสามารถปรับ ชี้แจงกันได้
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ควีนอังกฤษ ทรง "ทวิต" ข้อความเองเป็นครั้งแรก

พระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงทวิตข้อความเป็นครั้งแรก ถึงการเสด็จเปิดแกลลอรีใหม่    ณ    พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ของกรุงลอนดอน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. จับมือรัฐบาลอังกฤษช่วยพัฒนา “ระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า”

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางเข้าร่วมประชุมหารือและลงนามบันทึกความเข้าใจกับสถาบันไนซ์ ประเทศอังกฤษ
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

“มอริเทเนีย” ปิดพรมแดนติดต่อกับมาลีหวั่นไวรัสอีโบลา

รัฐบาลมอริเทเนียประกาศปิดพรมแดนด้านที่ติดต่อกับประเทศมาลี หลังมาลีพบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส อีโบลาเป็นรายแรก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศชต.เปิดปฎิทิน 100 บุคคลหมายจับ ปี 58

ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ออกปฎิทินบุคคลที่มีหมายจับ จำนวน 100 คน ในปี 2558 พร้อมแจ้งจุดตรวจ จุดสกัด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เฝ้าระวัง ตรวจสอบ บุคคลดังกล่าว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. เตือนภัย “โรคปอดบวม”ปีนี้ป่วยกว่า 1.5 แสนราย เสียชีวิต 700 กว่าราย

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เตือนอันตรายโรคปอดบวมช่วงหน้าหนาว  เผยรอบ 10 เดือนปีนี้ทั่วประเทศพบผู้ป่วยแล้ว 159,574 ราย เสียชีวิต 753 ราย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โพลชี้"ทุจริตคอร์รัปชั่น"ปัญหาใหญ่ของสังคมไทย

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ร่วมกับ "ศูนย์ศึกษาเศรษฐกิจพอเพียง" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "คุณธรรมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง"
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

กองกำลังชาวเคิร์ดยึดคืนพื้นที่ยุทธศาสตร์จากกลุ่มไอเอสได้สำเร็จ

กองกำลังชาวเคิร์ดในอิรักได้รับชัยนะในการต่อสู้กับกองกำลังของรัฐอิสลาม หรือ IS ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่สำคัญใกล้กับกรุงแบกแดดเมื่อวานนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'วรงค์'แฉมีคนพยายามบิดเบือนผลตรวจข้าวเพื่อประโยชน์ต่อคดี'ปู'

นายแพทย์วรงค์    เดชกิจวิกรม    อดีตส.ส.พิษณุโลก    พรรคประชาธิปัตย์โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าตามที่รัฐบาลอนุมัติมาตรการจำนำยุ้งฉาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดมท.ลงพื้นที่อยุธยา 27 ต.ค.ติดตามกำจัดขยะแบบครบวงจร

 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 ตค.57) นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย จะลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดตามความคืบหน้าการกำจัดขยะแบบครบวงจร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โพลระบุปชช.พอใจคสช.บริหารปท.5เดือนยังคุมสถานการณ์ได้ดี-จี้เร่งปราบทุจริตทุกรูปแบบ

นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 5 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน                    ต่อ
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ฝรั่งเศสว่างงานเดือนก.ย.พุ่งทำสถิติใหม่

รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานที่ลงทะเบียนหางานในฝั่งเศสในเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 19,200 รายหรือ 0.6เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 3.43 ล้านรายเป็นสูงสุดเป็นประวัติการณ์หลังจากที่ลดลง 11,100 รายในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน
 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

สหรัฐไม่ย้ายซ้อมรบ"คอบร้าโกลด์"ในไทยแต่ลดขนาดลง

โฆษกสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย    เปิดเผยเมื่อ25ต.ค.ว่า การฝึกร่วมทางทหารประจำปีระหว่างสหรัฐ ไทยและหลายชาติภายใต้ชื่อรหัส"คอบร้าโกลด์ "
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาคอิสานฝนลดลง-ภาคตอ.-กลางและใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 26 ตุลาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. 
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 15 หน้า

jL Poll Module1

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร 

Poll (2)

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*