Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พล.ต.สรรเสริญขอให้เชื่อ'บิ๊กตู่' เลือกทางที่ดีที่สุด

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย แสดงความคิกเห็นผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุให้เปิดรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดให้ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

น้ำท่วมนราธิวาสกระทบ44,524ครัวเรือนกว่าแสนคน

นายมาหามะพีสกรี วาแม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดนราธิวาส ได้รายงานสถานการณ์อุทกภัย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์เรียกสายเดินเรือเคลียร์พรุ่งนี้เบรกขึ้นค่าขนถ่าย

นายสันติชัย สารถวัลย์แพศย์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) และสมาคมผู้นำเข้าและผู้ส่งออกระดับมาตรฐานเออีโอ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งฉายา สตช."ตร.ลายพราง"-'ผบ.ตร.'ได้ฉายา'ผบ.ขายฝัน'

นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการตั้งฉายาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึง 10 นายตำรวจที่อยู่ในความสนใจของสังคม และวลีเด็ดแห่งปี เพื่อสะท้อนแง่คิด รวมถึงการติชม และยกย่องต่อผลงานที่ผ่านมา
         
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นักเตะ'ช้างศึก'กลับถึงไทย15.00น.-เตรียมขบวนแห่

นักฟุตบอลทีมชาติไทยซึ่งคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ 2014 ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อค่ำวานนี้(20ธ.ค.) จะเดินทางกลับถึงสนามบินดอนเมือง ในวันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. โดยวันนี้ (21 ธ.ค.)ตำรวจท้องที่จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปิดถนนสีลมเที่ยงวัน-เที่ยงคืนวันนี้(21ธ.ค.)จัด"สีลมถนนคนเดิน"

กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร)ประกาศแจ้งข่าว ปิดถนนสีลม สน.ทุ่งมหาเมฆ ประชาสัมพันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 กรุงเทพมหานครจัดกิจกรรม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว3.1ริกเตอร์อ.แม่สรวย จ.เชียงรายไม่มีรายงานการสั่นไหว

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.)รายงานว่าเกิดแผ่นดินไหวบนบก ขนาด 3.1ริกเตอร์ความลึก 2 กม. บริเวณ อ.แม่สรวย จ.เชียงรายเมื่อเวลา10.09น.ของวันนี้(21ธ.ค.) เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความรู้สึกสั่นไหว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช. จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชุมสปช.22ธ.ค.พิจารณาพ.ร.บ.หลักประกันความมั่นคงผู้สูงอายุ

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ มีคำสั่งนัดประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 09.30 น.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. เผยภัยหนาวปีที่ผ่านมาเสียชีวิต82 ราย เตือน!เลี่ยงดื่มเหล้าคลายหนาว

กระทรวงสาธารณสุขห่วงประชาชนที่นิยมท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว หลีกเลี่ยงการดื่มเหล้าคลายหนาว และการใช้เตาถ่านให้ความอบอุ่น ในเต็นท์หรือในห้องพักที่ปิดมิดชิด เนื่องจากเป็นพฤติกรรมเสี่ยงอันตรายถึงเสียชีวิตชี้สถิติฤดูหนาว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'คำนูณ'ชี้ร่างรธน.ลายลักษณ์อักษรต้องไม่ปฏิเสธฉบับวัฒนธรรมเสียทั้งหมด

นายคำนูณ    สิทธิสมาน    สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว    หัวข้อ"รัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ - ฉบับลายลักษณ์อักษรและฉบับวัฒนธรรม !"ระบุเนื้อหาดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชาชน55%เห็นด้วยมีสภากิจการตำรวจแห่งชาติเป็นการเพิ่มความโปร่งใส

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน  เรื่อง “การปฏิรูปองค์กรตำรวจ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่  17 – 19 ธันวาคม 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯฉบับ3คาดความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมไทยตอนบนคืนนี้(21ธ.ค.)

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2557
 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปชช.ชอบผลงานรัฐบาล-คสช.'ปราบคอรัปชั่น-ลดราคาสินค้า

ปี 2557 กำลังจะหมดไป และปีใหม่ 2558 กำลังจะมาถึง คสช. และรัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่หวัง      ให้ประเทศเดินหน้า มีเสถียรภาพมากขึ้น จึงได้มีผลงานออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงของขวัญปีใหม่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ธีระชัย'โพสต์กรณีท่อก๊าซในทะเลต้องยุติที่ศาลปกครองสูงสุดที่เดียว

นายธีระชัย    ภูวนาถนรานุบาล    อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง    โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กกรณีเรื่องท่อก๊าซในทะเล จะต้องยุติที่ศาลปกครองสูงสุดที่เดียวครับ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เลี่ยงมธ.รังสิตมีสอบ Smart 1ผู้เข้าสอบ2-3พันคน

จส.100รายงานว่าวันนี้(21ธ.ค.)มธ.รังสิต พหลโยธิน มีสอบ Smart 1 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00น.มีผู้เข้าสอบ 2,000-3,000 คน ไม่จำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ในหลวง" พระราชทานกำลังใจนักเตะไทยก่อนพลิกคว้าแชมป์

 'ซิโก้'เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย และอดีตศูนย์หน้าขวัญใจชาวไทย เปิดเผยว่าระหว่างช่วงพักครึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับสั่งราชเลขาธิการโทรศัพท์มาพระราชทานกำลังใจให้นักเตะทีมชาติไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาคเหนือและอิสานอากาศหนาว-ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไป  บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯออกประกาศเตือน6จ.ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น-เหนือ/อิสานอากาศหนาว

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย" ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 20 ธันวาคม 2557
 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มเจ๋งคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ2014

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่สนาม บูกิต จาลีล ทีมชาติมาเลเซีย พบกับ ทีมชาติไทย แม้ว่าการแข่งขันนัดนี้ทีมชาติไทยแพ้มาเลเซีย2:3แต่สกอร์รวม2นัดไทยชนะมาเลเซีย4:3คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ2014
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยเฮ!ไล่มาเลเซีย2:3รวม2นัดไทยนำมาเลเซีย4:3

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่สนาม บูกิต จาลีล ทีมชาติมาเลเซีย พบกับ ทีมชาติไทย จบครึ่งแรก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตือนปิดประตูน้ำหน้าบ้านก่อนเที่ยวหยุดยาว-ป้องกันค่าน้ำแพงจากท่อรั่ว

การประปานครหลวง (กปน.) เตือนวันหยุดยาว ก่อนเดินทางไกลอย่าลืมปิดก๊อกน้ำให้เรียบร้อยหรือปิดประตูน้ำหน้าบ้านให้สนิท เพื่อป้องกันค่าน้ำแพงจากท่อรั่วภายในหรือลูกลอยค้าง มีปัญหาเรื่องประปา โทร.1125 ตลอด 24 ชั่วโมง
        
       
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แกนนำชุมชนให้คะแนนผลงานรัฐบาล 8.46 เต็ม 10

รศ.ดร.เชษฐ รัชดาพรรณาธิกุล ประธานชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน (Thai Researchers in Community Happiness Association, TRICHA) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจมาสเตอร์โพลล์ (Master Poll) เรื่อง
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

สหรัฐฯ เตือนพลเมืองเพิ่มความระมัดระวังช่วงคริสมาสต์-ปีใหม่

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์เตือนพลเมืองอเมริกันเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เนื่องจากมีการวิเคราะห์เหตุการณ์โจมตีหลายครั้งที่ผ่านมาพบว่า มีแนวโน้มสูงที่กลุ่มก่อการร้ายและผู้ไม่ประสงค์ดีจะเลือกก่อเหตุรุนแรงในช่วงวันหยุดยาว และเป้าหมายของการโจมตีอาจไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ทรัพย์สินของรัฐบาลสหรัฐเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ศาสนสถาน และสถานศึกษา ซึ่งเป็นสถานที่มีประชาชนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จบครึ่งแรกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 รอบชิงมาเลเซียนำ2:0

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่สนาม บูกิต จาลีล ทีมชาติมาเลเซีย พบกับ ทีมชาติไทย จบครึ่งแรกมาเลเซียนำไทย 2-0 จากลูกโทษนาทีที่ 6และช่วงทดเวลาบาดเจ็บมาเลเซียยิงได้อีก1ประตู

รวม2นัดไทย-มาเลเซียเสมอกัน2-2
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เยอรมนีห่วงอียูคว่ำบาตรรัสเซียไม่เป็นผลดี

นายแฟรงค์ วอลเตอร์ สไตน์มายเออร์ รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี ระบุถึงการที่สหภาพยุโรป (อียู) ใช้มาตรการคว่ำบาตรต่ออียูในระดับที่รุนแรงขึ้น ว่า เศรษฐกิจรัสเซียอาจจะเผชิญกับภาวะไร้เสถียรภาพหากยุโรปไม่ผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตร พร้อมเตือนว่า การใช้มาตรการคว่ำบาตรรุนแรงต่อรัสเซียมีแต่จะสร้างผลกระทบ และยุโรปจะไม่ได้ประโยชน์อะไรหากวิกฤตเศรษฐกิจรัสเซียทวีความรุนแรงจนยากที่จะควบคุม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหวใกล้เกาะฮอนชู 5.9 ริกเตอร์ ไหวตามอีก 2 ครั้ง

วันนี้ (20 ธันวาคม 2557) สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.29 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวใกล้เกาะฮอนชู วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.9 ริกเตอร์ จากนั้นในเวลา  16.49 น. เกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก 4.8 ริกเตอร์ และเวลา 17.55 น. สั่นไหวอีก 5.0 ริกเตอร์ อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบเพิ่มเติม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทย-ญี่ปุ่น เตรียมจัดประชุม Green Mekong Forum

กระทรวงการต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาลไทยและรัฐบาลญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดการประชุม Green Mekong Forum ครั้งที่ 3 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2557 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

"สี จิ้นผิง" ย้ำมาเก๊าเคารพหลักปกครองหนึ่งประเทศสองระบบ

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ย้ำถึงความสำคัญของการปกครอบแบบหนึ่งประเทศสองระบบในระหว่างการเยือนมาเก๊าเพื่อร่วมฉลองวาระครบรอบ 15 ปี ที่มาเก๊าคืนสู่การปกครองของจีน  พร้อมเตือนให้เคารพในหลักการหนึ่งประเทศสองระบบและชี้ว่าถ้าไม่ทำระบบนี้จะไม่ได้ผล
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อิสราเอลเปิดฉากโจมตีฮามาสครั้งใหม่ หลังสงบศึกนาน 4 เดือน

รายงานระบุว่า อิสราเอลได้ส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดโจมตีฐานทัพกลุ่มฮามาสในเขตคานยานิสทางตอนใต้ของฉนวนกาซ่าเพื่อตอบโต้กลุ่มต่อต้านที่ยิงจรวดก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการโจมตีครั้งใหม่หลังจากอิสราเอลประกาศหยุดยิงโจมตีฉนวนกาซ่าเมื่อวันที่26สิงหาคมที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธนาคารเอชเอสบีซีจัดงบ 30 ล้านบาท ช่วย WWF พัฒนาลุ่มแม่น้ำสงคราม

HSBC และ WWFประเทศไทย ลงนามความร่วมมือพัฒนาพื้นที่ชุ่มน้ำแม่น้ำสงครามตอนล่าง พร้อมทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท ฟื้นฟูระบบนิเวศน้ำจืด สร้างรายได้แก่ชุมชน และอนุรักษ์พันธุ์ปลา
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า

jL Poll Module1

สรรพากรจี้5แสนรายผู้ค้าอี-คอมเมิร์ชต้องแจ้งเสียภาษี ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

เล็งเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*