Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

WHOเผยยอดผู้ติดเชื้ออีโบลาเกือบ 1 หมื่นราย -'เซเนกัล'ปลอดเชื้อแล้ว

องค์การอนามัยโลก ( ฮู ) ออกรายงานเมื่อวันพุธระบุจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาใน7ประเทศ    ตั้งแต่เดือนมี.ค. ถึงวันที่ 19 ต.ค. อยู่ที่9,936 รายเสียชีวิตแล้ว 4,877ราย ส่วนใหญ่พบในไลบีเรีย กินี และเซียร์ราลีโอน 3 ประเทศทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.คลังลงพื้นที่ลพบุรีติดตามมาตรการช่วยเหลือชาวนา

วันนี้(23ต.ค.) นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเดินทางลงพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางคู้ อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี เพื่อพบปะเกษตรกรและติดตามมาตรการของรัฐบาลในการช่วยเหลือชาวนา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ยะใส' จี้คสช.เจ้าภาพปฏิรูป-ปล่อยสปช.ออกแบบระยะกลาง-ยาว

 นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "สุริยะใส กตะศิลา "หัวข้อ"ปฏิรูป ที่ไม่ต้องรอ สปช."ระบุเนื้อหาที่โพสต์ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานฯเรียกร้องทบทวนเปิดสัมปทานปิโตรเลียม

วันนี้(23ต.ค.)“กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย” (จปพ.) โดยนางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต สว.กรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภาปฏิรูปสายพลังงาน ,นางสาวบุญยืน ศิริธรรม อดีต สว.สมุทรสงคราม และประธานสหพันธ์องค์กรผู้บริโภค  รวมทั้งนักวิชาการด้านพลังงานร่วมแถลงข่าวให้ความเห็นและข้อเสนอแนะต่อกรณีที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

กาชาดสากลมั่นใจคุมอีโบลาได้ใน4-6เดือน

นายเอลฮัดจ์ อัส ไซ เลขาธิการสมาพันธ์กาชาดสากลและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (ไอเอฟอาร์ซี)แถลงในที่ประชุมไอเอฟอาร์ซีเอเชีย-แปซิฟิกที่กรุงปักกิ่งของจีน  
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วิษณุ”เผย "สุรพล"ปัดรับตำแหน่ง กมธ.ยกร่างรธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี    กล่าวถึง    กระแสข่าวมีชื่อของนายสุรพล นิติไกรพจน์ อดีตอธิการบดี    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมาเป็นกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ โควต้า ครม.และคสช.ว่า ตนไม่ทราบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษกทบ.ยืนยัน ผบ.ทบ.มีนโยบายห้ามทหารเกี่ยวข้องสิ่งผิดกม.

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกและทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานของทางราชการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระบวนการขนส่งสินค้าผิดกฎหมายบริเวณชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะบริเวณอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯเตือนภาคตะวันออกและใต้ระวังฝนตกหนัก25-29ต.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายลักษณะอากาศช่วง7วัน    ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม 2557 - 29 ตุลาคม 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สปช.เลื่อนกิจกรรมละลายพฤติกรรมติดไฮซีซั่น

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ว่าที่ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) ให้สัมภาษณ์กรณีสปช.เตรียมเดินทางไปสัมมนาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิก สปช.ช่วงปลายเดือนต.ค.นี้ ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.ทรัพยากรฯรับนโยบายเดินหน้าตั้งโรงงานกำจัดขยะ

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายตั้งโรงกำจัดขยะเพื่อแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นว่า ขณะนี้ได้สำรวจพื้นที่ที่จะมีการตั้งเพื่อแปรรูปขยะ และนำพลังงานมาใช้ โดยประสานงานกับทางกระทรวงมหาดไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.คุมเข้มระวังอันตรายช่วงเทศกาลลอยกระทง

นายสมโภชน์ พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม. แจ้งว่า เพื่อป้องกันอันตรายจากการผลิต สะสม จำหน่าย การเล่นดอกไม้เพลิง รวมถึงดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลลอยกระทง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สุวพันธุ์" เผยวิปรัฐบาลประชุมนัดแรก 27 ต.ค.

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานฝ่ายรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า จะประชุมวิปรัฐบาล ครั้งแรกวันที่ 27 ต.ค.นี้ และจะมีการประชุมสัปดาห์ละครั้ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.ดาว์พงษ์" เตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริง'ธาริต'รุกที่ป่าสงวน

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีอดีตกลุ่ม 40 ส.ว.นำคณะไปตรวจสอบการรุกที่ป่าสงวน ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'มท.1'พร้อมดำเนินคดีหากพบขรก.มท.เอี่ยวขนของผิดกม.

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร    ระบุว่าข้าราชการกระทรวงมหาดไทย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระบวนการขนส่งสินค้าที่ไม่ถูกต้องที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผยยอดใช้บัตรเครดิตของคนต่างชาติในไทยQ2/57ลดตามจำนวนนักท่องเที่ยว

ทีมวิเคราะห์ระบบการชำระเงิน    ฝ่ายนโยบายระบบการชำระเงิน    ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เผยสถิติมูลค่าของธุรกรรมการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ไตรมาส2ปี2557มีอัตราเติบโตขึ้น    อย่างไรก็ตามการใช้บัตรเครดิตของคนต่างประเทศในไทยลดลงตามจำนวนนักท่องเที่ยว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“น้ำบาดาล”เผย 31 จังหวัดเสี่ยงภัยแล้ง ทุ่ม 1.4 พันล.แก้ปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค

นายสุวัฒน์ เปี่ยมปัจจัย รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์         ในปี 2558 ประเทศไทยมีแนวโน้มจะเกิดสถานการณ์ภัยแล้งและภาวะฝนทิ้งช่วงในหลายพื้นที่ของประเทศ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรีนพีซเรียกร้องรัฐบาลไทยหยุดผลักดันทดลองปลูกพืชจีเอ็มโอ

เมื่อเร็วๆ นี้ กรีนพีซได้เรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์หยุดผลักดันให้มีการทดลองปลูกพืชดัดแปลงพันธุกรรม (จีเอ็มโอ) ในไร่นาหรือในพื้นที่เปิด ข้อเรียกร้องของกรีนพีซมีขึ้นในวันเดียวกับที่ศาลปกครองสูงสุดอ่านคำพิพากษากรณีกรีนพีซยื่นฟ้องกรมวิชาการเกษตรในข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่จนก่อให้เกิดการปนเปื้อนของมะละกอดัดแปลงพันธุกรรม (จีเอ็มโอ) ไปสู่แปลงเกษตรกรและสิ่งแวดล้อมนับตั้งแต่ปี 2547
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. แจ้งงดจ่ายไฟชั่วคราวบางพื้นที่ 24-26 ต.ค. นี้

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ส.ศิวรักษ์ โพสต์จดหมายรักถึงเผด็จการ แนะให้รับฟังคำวิจารณ์

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค โดยใช้หัวข้อว่า "จดหมายรักถึงเผด็จการ (ฉบับสรุปสาระสำคัญ)" โดยมีรายละเอียดดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถาบันอาหาร ชี้ตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเวียดนามรุ่ง

สถาบันอาหาร เผยตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเวียดนามมาแรง  ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยน ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มูลค่าตลาดมีอัตราการขยายตัวสูงเฉลี่ยร้อยละ 22.53 ต่อปี แนะเอสเอ็มอีไทยควรคว้าโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม สร้างความแตกต่าง ช่วงชิงตลาดที่เติบโตแบบก้าวกระโดด   ชี้ชาพร้อมดื่ม และน้ำผักน้ำผลไม้พร้อมดื่มกำลังเนื้อหอม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คลังเผยผลประชุมรัฐมนตรีคลังเอเปค ครั้งที่ 21

กระทรวงการคลัง เปิดเผยรายงานว่า นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปค (APEC Finance Ministers’ Meeting: APEC FMM) ครั้งที่ 21 เมื่อวันที่ 21-22 ตุลาคม 2557 ณ กรุงปักกิ่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี Mr.Lou Jiwei รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจีน เป็นประธาน และมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจากสมาชิกเอเปค 19 เขตเศรษฐกิจเข้าร่วมการประชุมด้วย พร้อมกับผู้แทนจากองค์กรระหว่างประเทศ ประกอบด้วย กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund: IMF) ธนาคารโลก (World Bank) ธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank) และองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development) โดยได้มีการหารือเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกและแนวโน้มเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเปคที่ชะลอกว่าที่คาดและมีความเสี่ยงขาลง (Downside risk) สูง ทำให้สมาชิกเอเปคต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นเพื่อรับมือกับความเสี่ยงต่างๆ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งรวมถึงการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจให้มีความมั่นคงและยั่งยืนผ่านการปฏิรูปนโยบายการคลังและภาษี การให้ภาคเอกชนเข้ามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานผ่านกระบวนการ PPP และการพัฒนาบริการด้านการเงินอย่างสร้างสรรค์ให้สามารถเข้าถึงประชาชนทุกระดับ
คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

สมาคมค้าทองคำประกาศปิดทำการ 1 วัน

สมาคมค้าทองคำประกาศปิดทำการ 23 ต.ค. 57 เนื่องในวันปิยมหาราช และเปิดทำการปกติ 24 ต.ค. 57 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แคนาดายกเลิกเฝ้าระวังรัฐสภาแล้ว หลังเกิดเหตุคนร้ายโจมตี

รายงานระบุความคืบหน้าเหตุมือปืนก่อเหตุยิงทหารและจู่โจมอาคารรัฐสภาในกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา ซึ่งตำรวจยืนยันว่าคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรมแล้ว แต่ยังคงประกาศเตือนให้เฝ้าระวังพื้นที่ใกล้เคียงกับอาคารรัฐสภา จนถึงเมื่อเวลา 20.25 ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 7.25 น.จึงประกาศยกเลิกการเฝ้าระวัง แต่ยังมีการตรวจค้นหลายพื้นที่เพื่อหาผู้ต้องสงสัยที่อาจเป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุ
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก นักลงทุนลุ้นผลทดสอบ 11 แบงค์ใหญ่

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ตุลาคม 2557) ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 8,940.14 จุด บวก 53.18 จุดหรือ 0.60% และดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศส ปิดที่ 4,105.09 จุด ปรับตัวขึ้น 23.85 จุดหรือ 0.58% ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,399.73 จุด ปรับตัวขึ้น 27.40 จุด หรือ 0.43%
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กองสลากเช็คบิลสลากแพง เล็งยึดคืนโควตา 22 ราย

ผอ. สลากเพิ่มทีมตรวจสอบราคาแพงทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัด เล็งยึดโควตาคืน 22 ราย เดือนหน้า โชว์ข้อมูลจับสลากเกินราคาปีงบ 2557 เกือบ 4,500 ราย ล่าสุดออกโรงยันพยายามแก้ปัญหาสลากเต็มที่ และรู้ดีว่าการแก้ปัญหาสลากแพงเป็นหนึ่งใน 10 ตัวชี้วัดการทำงาน
คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

ทองคำนิวยอร์กร่วง 6.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,245.50 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ตุลาคม 2557) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 6.20 ดอลลาร์  ปิดที่ 1,245.50 ดอลลาร์/ออนซ์
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เหตุคนร้ายบุกรัฐสภาแคนาดาฉุดดาวโจนส์ปิดร่วง 153.49 จุด

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 ตุลาคม 2557) ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 16,461.32 จุด ร่วงลง 153.49 จุด หรือ -0.92% ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 4,382.85 จุด ร่วงลง 36.63 จุด หรือ -0.83% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 1,927.11 จุด ร่วงลง 14.17 จุด หรือ -0.73%
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

รัฐสภาแห่งยุโรปมีมติรองรับคณะกรรมาธิการแห่งยุโรปชุดใหม่แล้ว

รัฐสภาแห่งยุโรปลงมติรับรองคณะทำงานของนายฌอง-โคลด จุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการแห่งยุโรปคนใหม่ ด้วยคะแนน 423 เสียงต่อ 209 เสียง ทำให้คณะทำงานชุดนี้สามารถจะเริ่มปฏิบัติงานตามวาระ 5 ปีได้ตามแผนที่กำหนดไว้คือ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อเมริกาคุมเข้มสนามบิน 5 แห่ง ป้องกันอีโบลา

นายเจห์ จอห์นสัน รัฐมนตรีความมั่นคงภายในของสหรัฐฯ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังนักเดินทางที่มาจากแหล่งแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลาในแอฟริกาตะวันตกคือ ประเทศกินี ไลบีเรียและเซียร์ราลีโอน โดยกำหนดให้พวกเขาเข้าสหรัฐฯผ่านสนามบิน 5 แห่งเท่านั้นคือ สนามบินจอห์นเอฟเคนเนดี หรือสนามบินเนวาร์คในนครนิวยอร์ค สนามบินวอชิงตัน ดัลเลส สนามบินแอตแลนตา หรือสนามบินชิคาโก พร้อมทั้งจะมีการตรวจสุขภาพผู้โดยสารโดยละเอียด มาตรการนี้จะเริ่มใช้บังคับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค-กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน เตรียมแถลงประเด็นสัมปทานปิโตรเลียม

นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต สว.กรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สายพลังงาน เปิดเผยว่า ในวันนี้ 23 ตุลาคม 2557 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมชั้น 2 มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ซ.ราชวิถี 7 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย และมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคจะแถลงข่าว กรณีรัฐบาลเห็นชอบการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 และให้ปรับขึ้นราคาก๊าซ LPG ตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 20 หน้า

jL Poll Module1

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่


 

Poll (2)

การพูดของนายกฯเพื่อรายงานผลงานต่างๆ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*