Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

งาน Spill Over & 7 Wonders Taste วันที่ 6 – 7 ธ.ค. นี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

สถาบันอาหาร ชวนเที่ยวงาน Spill Over & 7 Wonders Taste : International Street FoodFestival 6 – 7 ธ.ค. นี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช(ฝั่งชายหาด)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยคาดส่งออกปี2558มีโอกาสขยายตัวที่3.5%

ศููนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์"การส่งออกมีสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องในเดือนต.ค. 57...หนุนโอกาสการฟื้นกลับมาขยายตัวที่ร้อยละ 3.5 ในปี 2558"
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แกนนำนักศึกษาฮ่องกงถูกห้ามเข้าย่านมงก๊ก 2 เดือน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าศาลฮ่องกงสั่งห้ามนายโจชัว หว่อง แกนนำนักศึกษาที่ก่อการประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยเข้าไปในพื้นที่การค้าขนาดใหญ่ในย่านมงก๊กเป็นเวลา 2 เดือน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯหารือปธ.สภาแห่งชาติเวียดนามย้ำอยากเห็นความร่วมมือด้านนิติบัญญัติ

นายกรัฐมนตรีเข้าเยี่ยมคารวะ นายเหวียน ซิง หุ่ง ประธานสภาแห่งชาติเวียดนาม ย้ำอยากเห็นความร่วมมือด้านนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศ  พร้อมส่งคณะผู้แทนเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหภาพรัฐสภา ครั้งที่ 132 ในเดือนมีนาคม - เมษายน 2558 ซึ่งเวียดนามเป็นเจ้าภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซีพีเอฟแนะยกกระชังปลาขึ้นบก-หนุนเลี้ยงในบ่อดิน ลดผลกระทบ

การเลี้ยงปลาในกระชังตามแหล่งน้ำธรรมชาตินั้น  แม้จะให้ผลผลิตที่ดีและรายได้ที่งดงามต่อผู้เลี้ยง  หากแต่ก็มีปัญหาหลากหลายที่เกษตรกรต้องเผชิญ  ตั้งแต่ปัญหาน้ำแล้งหรือน้ำหลากที่เกินการควบคุม รวมถึงโรคปลาที่อาจติดมากับน้ำที่อาจสร้างความเสียหายแก่เกษตรกร การเลี้ยงปลาในปัจจุบันจึงมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้มากขึ้นและเป็นที่แพร่หลาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'ตีลังกายันแอบอ้างเก็บส่วยเป็นกระบวนการ'ส่วยสามัคคี'

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว    ในหัวข้อ'ส่วยสามัคคี'มีเนื้อหาระบุว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์เข้าเยี่ยมคารวะประธานาธิบดีเวียดนามย้ำความร่วมมือ2ปท.

นายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมคารวะ นายเจือง ติ๊ก ซาง ประธานาธิบดีเวียดนาม ย้ำไทยมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับเวียดนามอย่างจริงจังเพื่อความมั่งคั่งมั่นคง และการพัฒนาของทั้งสองประเทศและของภูมิภาคโดยรวม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เกาหลีเหนือ เปิดตัวน้องสาวของผู้นำประเทศเป็นทางการครั้งแรก

สื่อในเกาหลีใต้รายงานอ้างข้อมูลจากสำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือที่นำเสนอข่าวพร้อมภาพนิ่งของนายคิมจอง-อึน ผู้นำสูงสุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เจมาร์ทผนึกกำลังบริษัทในเครือ จัดงาน“IT Junction Dealer Convention 2014”

เจมาร์ท สร้างมิติใหม่ของวงการมือถือไทยจับมือบริษัทในเครือ เจเอเอส แอสเซ็ท และ เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จัดงาน IT Junction Dealer Convention 2014”ครั้งแรกที่รวบรวมดีลเลอร์ระดับดีเยี่ยม 500รายพบปะตกลงธุรกิจกับพันธมิตรแบรนด์โทรศัพท์มือถือชั้นนำกว่า 30ราย พร้อมจัดสรรงบประมาณสินเชื่อกว่า 200 ล้านบาท คาดเงินสะพัดในงานครั้งนี้กว่า200ล้านบาท หวังกระตุ้นตลาดโค้งสุดท้ายของปี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวที่พม่า4.9ริกเตอร์ห่างแม่ฮ่องสอน338กม.

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหวที่พม่า4.9ริกเตอร์เมื่อเวลา18.17น.ของวันนี้(27พ.ย.)บริเวณศูนย์กลางทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอ.ปางมะผ้า    จ.แม่ฮ่องสอนประมาณ338กิโลเมตร

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯไทย-เวียดนามเป็นสักขีพยานเอ็มโอยู3ฉบับ

นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีที่ความสัมพันธ์ไทย-เวียดนามมีความใกล้ชิดและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  พร้อมขอบคุณรัฐบาลเวียดนามที่ดูแลนักธุรกิจไทยที่เข้าไปลงทุนในเวียดนามมาโดยตลอด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อีเอ็มซี ชี้ “แฟลช” เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกเติมสีสันชีวิตชีวา…ให้โลกโมบายล์

นายนฐกร พจนสัจ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทอีเอ็มซี อินฟอร์เมชั่น ซิสเท็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจากแนวคิดในการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพขององค์กร หรือการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือความรวดเร็ว ต้องรวดเร็วทั้งในแง่การคิดค้นโซลูชั่นออกสู่ตลาด  การเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วให้ระบบ ในขณะเดียวกันการสร้างสรรค์นวัตกรรมคู่ขนานไปกับการดำเนินธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางกอกน้อยจัดกิจกรรมการสาธิตและให้ความรู้การปั้นประติมากรรมจากวัสดุรีไซเคิล

นายอภิรัฐ ตราดุษฎี ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดจัดกิจกรรมการสาธิตและให้ความรู้เกี่ยวกับการปั้นประติมากรรมจากวัสดุรีไซเคิล บรรยายโดย ดร.พระครูปลัดสัมพิพัฒนศีลาจารย์ ผู้อำนวยการศูนย์รีไซเคิล           วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร ระหว่างเดือน ธ.ค. 57 – มี.ค. 58 ณ บริเวณวัดสุวรรณารามราชวรวิหาร 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไมโครซอฟท์ ชู Dynamics CRM Online ครองใจลูกค้า ในยุคดิจิตอล

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ชูโซลูชั่นระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ ซีอาร์เอ็ม เวอร์ชั่นล่าสุดบนระบบคลาวด์ Microsoft Dynamics CRM Online เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกและสามารถสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างฉับไวในยุคดิจิตอล ที่เทคโนโลยีคลาวด์ได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เปิดฉาก “มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6คาดเงินสะพัด 200 ล้านบาท

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดฉากงาน “The 6th Bangkok Imported Car & Used Car Show” หรือ “มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6” ในปีนี้พร้อมพันธมิตรค่ายรถชั้นนำและรถมือสองคัดคุณภาพเต็มอิ่มในงานเดียวตลอด 7วัน โดยได้รับ เกียรติจาก พล.อ.อ. สุทธิพันธ์ กฤษณคุปต์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตรียมเปิดโครงการ Small Farmer Go to Single Market by Mobile Thai Silk

กรมหม่อนไหม ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) เตรียมเปิดโครงการ Small Farmer Go to Single Market by Mobile Thai Silk ด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการกระบวนการผลิตและการตลาดไหมไทย ระยะที่ 1เพื่อให้เกษตรสามารถจัดการกระบวนการผลิตและการตลาดไหมไทยอย่างเป็นระบบ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางเขนแจ้งเตือนภัยมิจฉาชีพแอบอ้างการเก็บค่าธรรมเนียมขยะ

นายกฤษณ์ เกียรติพนชาติ ผู้อำนวยการเขตบางเขน กทม. แจ้งว่า ในปัจจุบันภัยจากมิจฉาชีพมีหลากหลายรูปแบบรูปแบบหนึ่งซึ่งจัดว่าอยู่ใกล้ตัวและเกี่ยวข้องกับทางสำนักงานเขตคือ มีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตมาขอเก็บค่าธรรมเนียมเก็บขนมูลฝอย 

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.ลงมติวาระ 3 ผ่าน กม.เก็บภาษีดาราแล้ว

วันนี้  (27 พ.ย.57)ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)  มีนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสนช. คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้ลงมติในวาระที่3 ให้ความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ที่คณะกรรมาธิการได้พิจารณาเสร็จแล้ว ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร(ฉบับที่...)พ.ศ....(มาตรการปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้ห้างหุ้นส่วนสามัญและคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล) ด้วยมีมติเห็นชอบจำนวน 178 เสียง และงดออกเสียง 4 เสียง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

4องค์กรหลัก พัฒนากำลังแรงงานไทย ยกระดับ มาตรฐานสู่สากล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27  พ.ย.57) กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา หอการค้าเยอรมัน-ไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมลงนามความร่วมมือในการพัฒนาส่งเสริมแรงงานไทยให้ได้มาตรฐานสากล (เยอรมัน)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชวนบุคลากรการแพทย์เข้าร่วมประชุมวิชาการ “พยาบาลกับการจัดการภัยพิบัติ”

รศ.ดร.สุดา สุวรรณาภิรมย์ รองอธิการบดี และ รศ.ดร.ทัศนีย์ ทองประทีป คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แถลงข่าวการจัดประชุมวิชาการ เรื่อง “พยาบาลกับการจัดการภัยพิบัติ” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันระหว่างที่ 25 – 26ธันวาคม 2557ณ คณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ เนื่องในโอกาสที่รัฐบาลประกาศให้วันที่ 26ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันภัยพิบัติแห่งชาติ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สีนามิครั้งใหญ่ทางภาคใต้ เมื่อปี 2547
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ISSP เปิดให้บริการ Cloud SRM ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ตอบโจทย์การตลาดเชิงรุก

Cloud SRM บริการใหม่จาก b.cloud by ISSP สุดยอดซอฟท์แวร์ที่สามารถดึงข้อมูลจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค อาทิ Facebook, Twitter ผ่านการตั้งค่าค้นหา ทำงานรวดเร็ว ตอบโจทย์การตลาดเชิงรุก ทันสถานการณ์ จากการรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าที่ใช้สินค้าและบริการของธุรกิจท่านอย่างชาญฉลาด ช่วยให้นักการตลาดสามารถจัดแคมเปญใหม่ๆได้อย่างราบรื่น เป็นไปตามเป้าหมายองค์กรที่วางไว้ และสามารถก้าวเป็นผู้นำในตลาดได้ด้วยบริการใหม่จาก ISSP
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปึ้ง”ฝาก”บิ๊กตู่”ดูแลทุจริต เหน็บอย่าให้เหมือนคดีไมค์แพง จี้สางคดี ปรส.

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้หลายฝ่ายท้วงติงเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นของรัฐบาล รวมถึงนายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ดังนั้น อยากฝากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ว่า ดูแลเรื่องดังกล่าวให้ดี ไม่อยากให้เป็นเหมือนกรณีไมโครโฟนในห้องประชุมครม.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมต.ป้องกันประเทศลาวยาหอมรัฐบาลไทยทำปชช.มีความสุขมากขึ้น

พ.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการหารือระหว่างพล.ท.แสงนวน ไซยะลาด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าเยี่ยมคำนับและหารือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ศาลาว่าการกลาโหม โดยพล.ท.แสงนวน ได้แสดงความเข้าใจต่อปัญหาของประเทศไทย เพราะติดตามสถานการณ์มาตลอด พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เข้ามาบริหารบ้านเมืองให้เกิดความสงบสุขกว่าที่เป็นอยู่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วิชา-สรรเสริญ-ธรรมนูญ” นั่ง กมธ.วิสามัญศึกษาข้อ กม.ยกร่างแก้ พ.ร.บ..ป.ป.ช.

นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)   กล่าวว่ากรณีที่ นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช.และนายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. นำคณะเข้าร่วมประชุมกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เพื่อดำเนินการพิจารณายกร่างแก้ไข พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ... นั้น นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. ได้เข้ารายงานให้ตนทราบ ภายหลังจากการเดินทางกลับจากรัฐสภาแล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ยธ. ผนึก 5หน่วยงานเปิดวันสต๊อปเซอร์วิสรับเรื่องร้องเรียนปชช.ลดความเหลื่อมล้ำสังคม

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ  กระทรวงยุติธรรมกล่าวว่าโครงการ “การอำนวยความยุติธรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม” ระหว่าง 5หน่วยงาน ประกอบด้วย กระทรวงยุติธรรม กระทรวงมหาดไทย สำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานความร่วมมือให้ประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมได้สะดวก รวดเร็ว และเสมอภาค
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กนอ. คืนความสุขให้ประชาชนในเทศกาลปีใหม่ สนองนโยบายรัฐ

ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า กนอ. ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้หน่วยงานต่างๆจัดงานคืนความสุขให้ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น กนอ. จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมต่างๆ วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงพลังการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ส่งความสุขให้กับสังคม และชุมชนโดยรอบนิคมฯ การสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย อันจะนำมาซึ่งการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปลัดสร้อยทิพย์” จี้กรมการบินพลเรือนแก้ กม.การเดินอากาศ ที่ล้าสมัย

นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังเป็นประธานวันสถาปนากรมการบินพลเรือน (บพ.) ครบรอบ 81ปี โดยได้ให้นโยบาย บพ.ขอให้เร่งดำเนินการแนวทางการงาน 3ด้าน ซึ่งถือเป็นนโยบายเร่งด่วน ประกอบด้วย  การแก้ไขกฎหมายการเดินอากาศ พ.ศ.2497ซึ่งกฎหมายดังกล่าวมีความล้าสมัยเมื่อเทียบกับความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมการบินด้านต่าง ๆ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องแก้ไขการกำกับดูแลของ บพ.เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อาร์เคเปิดตัว “เดอะ รีเจ้นท์ สตรีท ลอนดอน” ที่สุดของโฮมออฟฟิศ

บริษัท รุ่งกิจ เรียลเอสเตท จำกัด หรือ อาร์เค พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว “เดอะ รีเจ้นท์ สตรีท ลอนดอน” โครงการซิกเนเจอร์ โฮมออฟฟิศรูปแบบใหม่ ถนนรามอินทรา ชูจุดเด่นพื้นที่สำนักงานและร้านค้าขนาดใหญ่ พร้อมทางเข้า 2 ทาง ราคาเริ่มต้นเพียง 5.9 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยสมุทรฯส่งสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยโรคร้ายแรง (CI)

ไทยสมุทรประกันชีวิต “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” ส่งสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยโรคร้ายแรง (CI) ตอบโจทย์ความคุ้มครองสุขภาพคนไทยที่ให้ความคุ้มครองกลุ่มโรคร้ายแรงที่คนไทยมีอัตราเสี่ยงเป็นกันมาก อาทิ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่” สั่งฟื้นกองทุนการออมแห่งชาติ

นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านสังคม เปิดเผยว่า  ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 24พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เห็นชอบให้ดำเนินการโครงการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)เพื่อเป็นเงินออมให้กับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่เป็นสมาชิกกองทุนประกันสังคม ไม่ได้เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ (กบข.) จะได้มีความมั่นคงในชีวิตเมื่อมีอายุสูงขึ้น โดยรัฐจะสมทบการออม เช่นอายุไม่เกิน 30ปี รัฐบาลใส่เงินให้ปีละ 3,000บาท  อายุเกิน 50ปี รัฐบาลใส่ให้ปีละ 6,000บาท
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 14 หน้า

jL Poll Module1

หยุดยาวเทศกาลปีใหม่นี้ท่านวางแผนตั้งงบค่าใช้จ่ายไว้อย่างไร 

Poll (2)

สิ้นปีนี้ท่านคาดหวังเรื่องเงินโบนัสอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*