Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

THแจงกรณียกเลิกลงทุนใน 'สปริงนิวส์'

นายฐิติศักดิ์  สกุลครู  รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ตงฮั้ว คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TH ชี้แจงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  กรณีแจ้งการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัท มิลล์เลี่ยน ไมล์ส จำกัดและยกเลิกการลงทุนในในบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ค้าปลีกครึ่งปีโตแค่ 4.3% ชงมาตรการคสช. กระตุ้นใช้จ่าย

น.ส.บุษบา จิราธิวัฒน์ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย  เปิดเผย ภาพรวมช่วงครึ่งปีแรกปีนี้ เศรษฐกิจไทยยังคงชะลอตัวลง ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือสภาพัฒน์ฯ ระบุจีดีพีติดลบ 0.6% และคาดว่าจีดีพีทั้งปีจะโตอยู่ที่ 2-2.5%
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซีพี ออลล์เตรียมจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งใหม่

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และผู้ถือหุ้นใหญ่ บมจ.สยาม แม็คโคร  แจ้งจัดงานแถลงข่าว ในวันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม 2557 เวลา 10.00 -11.00 น. ณ ห้องพินนาเคิล 4-5 ชั้น 4 โรงแรม อินเตอร์คอนติเนลทัล กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้าชิดลม)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.เรียกประชุมด่วนผู้ว่าฯ สรรหาผู้บริหารอปท.

 ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายวัลลภ พริ้งพงษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดแรงงานตรวจศูนย์วันสต็อปฯ จ.ระยอง ต่างด้าวมาลงทะเบียนแล้ว 1.5 หมื่นคน

ปลัดกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมศูนย์วันสต็อปฯ ณ สนามกีฬาจังหวัดระยอง เผย 20 วัน มียอดจดทะเบียน 1.5 หมื่นคน สัญชาติกัมพูชามาจดทะเบียนมากสุด 1.3 หมื่นคน รองลงมาเป็นเมียนมาร์ 1.9 พันคน และลาว 1.3 พันคนตามลำดับ คาดว่ายังมีต่างด้าวรอจดทะเบียนอีกกว่า 2.7 หมื่นคน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปิดเรือนจำหลักสี่-ย้ายนักโทษกลับเรือนจำบ้านเกิด

นายวิทยา สุริยะวงศ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ได้อนุมัติให้เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ย้ายผู้ต้องขังจากเรือนจำชั่วคราวหลักสี่ จำนวน 22 คน เป็นผู้ต้องขังชาย 20 คน ผู้ต้องขังหญิง 2 คน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

EICคาดส่งออกของไทยปีนี้ขยายตัวได้เพียง 1.1 %

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ บมจ.ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ออกบทวิเคราะห์ ส่งออกไทยกลับมาขยายตัวที่ 3.9%YOY ในเดือนมิถุนายน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.ต.อ.อดุลย์" เป็น ปธ.จุดเทียนชัยถวายพระพรสมเด็จพระบรมฯ

ที่มณพลพิธีท้องสนามหลวง เมื่อเวลา 19.29น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเฉลิมพระเกียรติ "62 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์" 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

SIRIขายหุ้นเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม 3:1 ที่1.30 บ./หุ้น แถมวอร์แรนต์ 1:1

บมจ.แสนสิริ(SIRI) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 8/2557 อนุมัติให้นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายหลักทรัพย์ของบริษัท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปน.แจ้งน้ำประปาไม่ไหลคืนนี้หลายพื้นที่ ตั้งแต่ 22.30น.

การประปานครหลวง (กปน.) มีความจำเป็นต้องหยุดสูบส่งน้ำ ณ สถานีสูบส่งน้ำ โรงงานผลิตน้ำบางเขน เพื่อดำเนินการสำรวจภายในท่อส่งน้ำ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3,400 มิลลิเมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางเขนห่วงใยสุขภาพประชาชนจากสภาพอากาศ

นายกฤษณ์ เกียรติพนชาติ ผู้อำนวยการเขตบางเขน กทม. กล่าวว่า เขตฯ มีความห่วงใยในสุขภาพและอนามัยของประชาชนในช่วงฤดูฝน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคหลายชนิด เกิดการแพร่ระบาดได้ง่ายและรวดเร็ว จึงขอแจ้งเตือนประชาชนให้ดูแลและเตรียมป้องกันโรคติดต่อ ดังนี้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แพทยสภาเตรียมแก้ไขประกาศป้องกันการซื้อ-ขายไข่สตรีและการรับจ้างอุ้มบุญ

ศ.นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวว่ากรณีปัญหาการโฆษณาขายไข่ และการรับจ้างอุ้มบุญของหญิงไทยนั้น แพทยสภาจะดำเนินการแก้ไขประกาศแพทยสภาตามที่ราชวิทยาลัยสูตินรีเวชเสนอมา โดยจะบังคับใช้กลางเดือนหน้า 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสทช.เผยคนไทยรับชมทีวีดิจิตอลได้แล้ว 12%

พ.อ. นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช. และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีประชาชนรับชมทีวีในระบบดิจิตอลแล้ว 12%ของประเทศ มองว่าเป็นแนวโน้มการตื่นตัวรับเทคโนโลยีดิจิตอลที่ดีของประชาชน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

การค้าภายใน เดินหน้าเปิดตลาดกลางทุกภาค เชื่อช่วยให้ราคาข้าวเป็นตามกลไกตลาด

นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่าการส่งเสริมตลาดกลางเป็นภารกิจหลักของกรมการค้าภายในที่ได้ดำเนินการมา   โดยขณะนี้มีตลาดกลางอยู่ทั้งหมด 61แห่งทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมามีโครงการรับจำนำข้าวทำให้ชาวนามุ่งจะนำข้าวเข้าโครงการ แต่เมื่อยกเลิกโครงการดังกล่าวแล้ว เชื่อว่าจะเกิดการแข่งขัน ซึ่งชาวนาจะหันมาเลือกผลิตสินค้าที่เป็นความต้องการของตลาด และทำให้ผู้ซื้อกับผู้ขายได้มาเจรจากันโดยตรง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไดเร็ค เอเชียฯ เปิดให้บริการเช็คเบี้ย-ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน

จากสถิติของสภาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยระบุว่าอัตราเฉลี่ยของคนไทยที่มีสมาร์ทโฟน (smartphone penetration) ในปัจจุบันมีอัตรามากกว่า 25%และมีการคาดการณ์ว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง  ขณะที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีอัตราการเติบโต 33%ในไตรมาสแรกของปีนี้และคิดเป็น 63%ของตลาดอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือโดยรวม โดยที่เหลือเป็นสัดส่วนของตลาดโทรศัพท์มือถือทั่วไปที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทสภ. เตรียมจัดงาน “Amazing Smile of AEC” สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้ผู้โดยสาร

นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า จากการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) มีนโยบายในการพัฒนาการให้บริการในด้านต่าง ๆ ให้มีคุณภาพการบริการที่ดีได้มาตรฐานระดับโลก เพื่อมุ่งสู่การเป็นท่าอากาศยานแห่งรอยยิ้ม ทสภ. จึงได้มีการจัดกิจกรรม “Amazing Smile of AEC” ขึ้นภายในอาคารเทียบเครื่องบิน บริเวณส่วนของผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วศ./ก.วิทย์ฯ ร่วมมือกับ มจธ. พัฒนาคุณภาพและความปลอดภัยสินค้า OTOP อาหารและเครื่องดื่ม

สินค้า OTOP ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม เป็นกลุ่มสินค้าหนึ่งที่สำคัญของไทย ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาหารและเครื่องดื่มในแต่ละจังหวัดล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สมชัย” ระบุคาดสรุปความเห็นคดี “ปู” ทัวร์นกขมิ้น เอื้อการเลือกตั้งให้ กกต.ชุดใหญ่ ภายใน 2เดือน

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.). กล่าวว่ากรณีคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน กกต. มีมติเมื่อวันที่ 10ก.ค.57  และ 17ก.ค. 57ให้แจ้งข้อกล่าวหา นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร และพวกรวม 9คน ใช้ตำแหน่งหน้าที่ราชการ  ทรัพยากรของรัฐไปหาเสียงในลักษณะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่พรรค และผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้ได้รับเลือกตั้งในการเลือกตั้ง 2ก.พ.57  จากเดินทางไปตรวจราชการ (ทัวร์นกขมิ้น) นั้น ขั้นตอนต่อไปคือ เชิญทั้ง 9คนมารับทราบข้อกล่าวหา และเปิดโอกาสให้แสดงหลักฐานโต้แย้ง หลังจากนั้น คณะกรรมการจะสรุปความเห็นส่ง กกต.ใหญ่ เพื่อลงมติ คาดว่าจะเสร็จสิ้นได้ในเวลาประมาณ 2เดือน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งกกต.ประจำจังหวัด “อำนวย นิ่มมะโน”นั่งกกต.กรุงเทพฯ

นายภุชงค์ นุตราวงศ์  เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า จากการที่กรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (กกต.จังหวัด) หมดวาระลงเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 14 จังหวัด จำนวน 70 คนนั้น กกต.ได้มีมติแต่งตั้ง กกต.จังหวัดชุดใหม่ โดยจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้ และมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ส่วนอีก 63 จังหวัดที่เหลือ จะครบวาระในเดือน มิ.ย. 58  อย่างไรก็ตามผู้ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น กกต.จังหวัด ทั้ง 14 จังหวัด จะมีการประชุมกันเองเพื่อเลือกคนหนึ่งเป็นประธาน กกต.จังหวัดก่อนที่จะเสนอให้ กกต.กลางพิจารณาแต่งตั้ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดกลาโหม ระบุสามารถเป็นปธ.พิจารณาโยกย้ายนายทหารปี 57 ได้หากไม่มี รมต.

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี 2557 นั้น ขณะนี้แต่ละหน่วยกำลังดำเนินการจัดทำรายชื่อ ตามกำหนดปกติบัญชีรายชื่อจะแล้วเสร็จปลายเดือนสิงหาคม 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดคมนาคม จี้ ร.ฟ.ท. เร่งสรุปแผนฟื้นฟูประชุมบอร์ด 1 ส.ค.นี้

นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม   กล่าวว่าตนได้มอบหมายให้ผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย กลับไปรวบรวมสรุปแนวทางแผนฟื้นฟูการรถไฟทั้งหมด ซึ่งในวันที่ 1 สิงหาคม นี้ คณะกรรมการ ร.ฟ.ท.จะประชุมเพื่อสรุปแนวทางและให้ส่งรายละเอียดมาทันที
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“โนมูระ” ส่งโปรโมชั่นใหม่ “ยิ่งเทรด...ยิ่งได้ Smart Reward Point”

“โนมูระ” ส่งโปรโมชั่นใหม่ “ยิ่งเทรด...ยิ่งได้ Smart Reward Point” ชวนนักลงทุนสะสมคะแนนแลกรับ Samsung Curved UHD TV
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ด ปตท. วางทิศทาง-กลยุทธ์ธุรกิจ 5ปีข้างหน้า ให้บรรลุวิสัยทัศน์เป็นพลังงานไทยข้ามชาติชั้นนำ

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะกรรมการบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ปตท.ล่าสุด ได้ประชุมกำหนดทิศทางและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ ปตท.ในช่วง 5 ปี ข้างหน้า เพื่อประกอบการจัดทำแผนวิสาหกิจและงบประมาณปี 2558-2562 และทำให้ ปตท.สามารถบรรลุวิสัยทัศน์ในการเป็นพลังงานไทยข้ามชาติชั้นนำได้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคม ติดตามงานโครงการรถไฟฟ้า 10 สาย ระบุสายสีม่วง งานก่อสร้างคืบหน้ากว่า 94%

นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะทำงานการดำเนินโครงการรถไฟฟ้า 10 สาย ว่ากระทรวงคมนาคม ได้เชิญการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และการรถไฟแห่งประเทศไทย มาติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าที่อยู่ในความรับผิดชอบ โดยความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต มีแผนจะขยายจากสถานีรังสิตไปถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พม.เตรียมจัดงานวันสตรีไทย 1 ส.ค.นี้

นายสมชาย เจริญอำนวยสุข ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวภายหลังเป็นเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2557ว่า  สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้วันที่ 1สิงหาคมของทุกปี เป็นวันสตรีไทย เริ่มตั้งแต่ปี 2546เป็นต้นมา และพระราชทานให้ “ดอกคัทลียาควีนสิริกิติ์” เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำงาน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทูตไทยประจำกรุงเทลอาวีฟ เผยแรงงานไทย 65 คนแสดงความจำนงออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ว

นายจักร บุญ-หลง เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุการณ์ได้ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยในพื้นที่เสี่ยงทราบว่าสามารถหยุดงาน หรือย้ายงานชั่วคราวได้ โดยสถานทูตจะประสานกับนายจ้างให้ย้ายออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังพื้นที่ใหม่ ซึ่งมีงานรองรับและแรงงานจะยังได้รับเงินเดือน โดยให้แจ้งความจำนง แต่ช่วงแรกไม่มีแรงงานให้ความสนใจ จนกระทั่งสถานการณ์รุนแรงขึ้นจึงแจ้งความจำนงมา แต่ไม่มากนัก 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รรท.ผบ.ตร.ระบุคืนสิทธิประโยชน์ “พัชรวาท”หลัง คสช.มีคำสั่งตำแหน่ง

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รรท.ผบ.ตร.) กล่าวว่าตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)มีคำสั่ง ยกโทษปลดออกจากราชการ กรณี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. นั้น หลังจากมีคำสั่งยกโทษแล้ว จะต้องมีการคืนเงินบำนาญที่ พล.ต.อ.พัชรวาท ไม่ได้รับเลยนับแต่ปี 2552เป็นต้นมา 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

PF ออกหุ้นกู้ 2.2 พันลบ.อายุ 1 ปี 6 เดือนดบ.คงที่ 5.80%

บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท มูลค่าไม่เกิน 2,200 ล้านบาท อายุ 1 ปี 6 เดือนนับจากวันออกหุ้นกู้  หรือครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2559 กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.80 ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โกลเบล็กฯมองกรอบราคาทองคำคืนนี้ 1,295-1,325ดอลลาร์/ออนซ์


โกลเบล็กฯมองกรอบราคาทองคำคืนนี้ 1,295-1,325ดอลลาร์/ออนซ์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิด 31.80/82 บาท/ดอลลาร์ รอปัจจัยใหม่

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้(28 ก.ค.) อยู่ที่ระดับ 31.80/82 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าเล็กน้อยจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 31.83/85 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยเงินบาทแกว่งตัวในกรอบแคบๆ  เป็นการรอปัจจัยใหม่
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 21 หน้า

jL Poll Module1

คิดอย่างไร คสช.สั่งยุบเลิกสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สป.)


 

Poll (2)

ให้อำนาจคสช.คุมรัฐบาลได้ ท่านคิดว่าหน.คสช.จะนั่งควบเก้าอี้นายกฯด้วยหรือไม่
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*