Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

บีโอเจเพิ่มมาตรการผ่อนคลายการเงินเพื่อกระตุ้นศก.

ธนาคารกลางญี่ปุ่น หรือบีโอเจ ประกาศผ่อนคลายมาตรการทางการเงินเพิ่มเติม ด้วยการเพิ่มวงเงินเข้าซื้อสินทรัพย์ของธนาคารกลางอีก 20 ล้านล้านเยน ส่งผลให้ยอดการเข้าซื้อสินทรัพย์ในตลาดของบีโอเป็นปีละ 80 ล้านล้านเยนหรือ 726 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ปธน.บูร์กินาฟาโซกลับลำยอมลาออกแล้ว

ประธานาธิบดีแบลส กอมปาโอเร แห่งบูร์กินาฟาโซ ประเทศในแอฟริกาตะวันตก ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้วในวันนี้ (31ต.ค.)หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรงเพื่อคัดค้านการขยายระยะเวลาการครองอำนาจของเขา หลังการบริหารประเทศมาแล้ว 27 ปี   
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียยินยอมจัดส่งก๊าซผ่านยูเครนไปยุโรปตลอดช่วงฤดูหนาว

รัสเซียยินยอมที่จะจัดส่งก๊าซให้แก่ยูเครนรอบใหม่ตลอดช่วงฤดูหนาวนี้  หรือปลายเดือนมีนาคมปีหน้า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บ๊อช เปิดตัวกล้องวงจรปิดพร้อมกัน 3 รุ่น เพื่อรักษาความปลอดภัยในทุกสภาวการณ์

บ๊อช ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดใหม่ 3 ตระกูล คือ  AUTODOME IP 7000 HD , MIC IP 7000 HD Family , และ DINION IP starlight 8000 MP  ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานและติดตั้งได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และให้คุณภาพสูงสุดไม่ว่าเวลาใด การเคลื่อนไหวของวัตถุที่เราสนใจ หรือสภาพที่มีแสงน้อยขนาดไหน เหมาะกับการใช้งานเฝ้าระวังภัยในระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ การจราจร และการขนส่ง ตลอดจนการเฝ้าระวังภัยบ้านเมือง และการใช้งานอื่นๆ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.วิทย์ สวทช. จับมือ บ. ล็อกซเล่ย์ ร่วมวิจัยรถไฟฟ้า รายแรกในประเทศไทย

สำนักงานพัฒนา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ( สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จับมือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด มหาชน ร่วมลงนามความร่วมมือ พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านยานยนต์ไฟฟ้า และการจัดทำมาตรฐานทางด้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ของ ไทย และยกระดับขีดความสามารถของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก พร้อมหนุนและสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยต่อยอดผลิตภัณฑ์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจในประเทศ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคเปิดตัว iPhone 6 / iPhone 6 Plus พร้อมจัด dtac UP Package ลูกค้าเครื่องใหม่

ดีแทคเปิดตัว iPhone 6และ iPhone 6 Plus กับแนวคิด Six Pack  ฉีกแนวกับ 6ข้อเสนอพิเศษสุดเฟิร์ม อัดแน่น จัดเต็ม เกินทุกความคาดหมายด้วยส่วนลด สิทธิประโยชน์ และบริการสุดโดนใจแบบที่ใครไม่ฟิตไม่เฟิร์มจริงทำไม่ได้แน่นอน และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ทางดีแทคได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการโทรคมนาคม  ด้วยการออก UP Package เมื่อลูกค้าซื้อเครื่องใหม่ พร้อมแพ็กเกจ ที่กำหนด และใช้บริการครบ 12เดือน สามารถมารับสิทธิ์แลกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้ฟรี พร้อมมอบประสบการณ์สื่อสารที่เหนือชั้นกว่าบนเครือข่าย 4G LTE ทั่วกรุงเทพฯ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'บิ๊กตู่'ขออย่าสอนให้เสรีมากนัก-แนะออกแบบปชต.ให้เหมาะกับไทย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”โดยนายกฯกล่าวถึง การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของเรา    ค่อนข้างมีปัญหา เราจะต้องสร้างให้คนของเราอยู่ร่วมกันให้ได้อย่างสันติ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ออปโป้ ส่ง OPPO N3สมาร์ทโฟนกล้องเลนส์หมุนอัตโนมัติ และ R5 สมาร์ทโฟนที่บางสุดในโลก

OPPO เผยโฉมสมาร์ทโฟนน้องใหม่ในซีรี่ส์ N พร้อมนวัตกรรมกล้องถ่ายรูปด้วยเลนส์หมุนอัตโนมัติที่ผสานประสิทธิภาพเหนือชั้นเข้ากับดีไซน์สุดเฉียบ อีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความเป็นเลิศของโทรศัพท์ OPPO การออกแบบมาครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง โดยได้นำข้อดีของรุ่น N1มาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯย้ำติดตามผลจัดระเบียบสังคม-ทำแล้วอย่าให้เสียของ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”ในตอนหนึ่งกล่าวถึง การจัดระเบียบสังคมว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถตู้ วินมอเตอร์ไซด์ ทางเท้าและที่สาธารณะอื่น ๆ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'พิชิต'ให้อดใจรอ-อุบไต๋ข้อโต้แย้งคดีจำนำข้าว

นายพิชิต ชื่นบาน หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่ทีมฝ่ายกฎหมายของพรรคจะมีการประชุมหารือกันในวันเสาร์ที่1พ.ย. เพื่อเตรียมข้อกฎหมายและข้อมูลไว้โต้แย้งที่ประธานสภานิติบัญญัติแห่ง(สนช.)มีการบรรจุวาระเร่งด่วนอ้างข้อบังคับที่ 149
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเชิญชวนร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ'รักพ่อ'

 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยวันศุกร์ที่31 ตุลาคม 2557 เวลา 20.15 น.ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเผยสั่งเตรียมมาตรการระยะยาวช่วยเรื่อง'ปลูกข้าว'ยั่งยืน

เมื่อ20.15น .วันนี้(31ต.ค.)        พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ถึงนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาสินค้าทางการเกษตร ว่า ความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ก่อนหน้าที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สศข.8 ชูปาล์มน้ำมันพืชพลังงานทดแทนที่น่าจับตา

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 8 ชู ปาล์มน้ำมัน พืชพลังงานทดแทนมีแนวโน้มได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ระบุ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดMACOอนุมัติบ.ย่อยซื้อหุ้นบ.โอเพ่น เพลย์เข้าถือหุ้น80%

ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) (MACO) ครั้งที่ 4/2557 เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2557 ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงทุนซื้อหุ้นสามัญใน บริษัท โอเพ่น เพลย์ จำกัด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เกิดเหตุระเบิดร้านอาหาร3แห่งกลางปัตตานีเสียชีวิต1ราย

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุระเบิด 3 จุดในพื้นที่กลางเมืองปัตตานี จุดแรกเกิดที่ ร้านอาหารสายรุ้ง หมู่ 6 ต.รูสะมีแล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายประกอบอาชีพเป็นเด็กเสิร์ฟภายในร้าน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

MRTแจ้งซ้อมจัดการเหตุเพลิงไหม้ภายในขบวนรถ

บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT แจ้งกำหนดการฝึกซ้อมการจัดการเหตุการณ์เพลิงใหม้ภายในขบวนรถไฟ ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร ในวันที่ 1 พ.ย.57 เวลา 00.30 - 04.30 น.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ประจิน'คาดแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟทั้งหมดเสร็จปี59

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยถึง การแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟกับถนนซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีจำนวน 2,517 แห่งทั่วประเทศ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ.แนะวิธีขับรถผ่านจุดตัดรถไฟลดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า จุดตัดทางรถไฟเป็นเส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจากสถิติของการรถไฟแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เดือน ต.ค. 56 - ต.ค. 57
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยออยล์และบ.ย่อย ไตรมาส 3/57 ขาดทุนสุทธิ 2.175 พันลบ.

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการ(รวมบริษัทย่อย) ไตรมาส 3/57 ขาดทุนสุทธิ 2.175พันล้านบาท ขาดทุนสุทธิต่อหุ้น 1.07 บาทเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 7.629 พันล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 3.74 บาทขณะที่งวด 9 เดือนปีนี้มีกำไรสุทธิ2.45พันล้านบาท    ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ9.31พันล้านบาท

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทริสฯคงอันดับเครดิตองค์กรและแนวโน้ม “บ. เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง”ที่ “BBB+/Stable”

ทริสเรทติ้งยืนยันอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในธุรกิจสินเชื่อรถยนต์และความเสี่ยงทางการเงินของบริษัทในระดับปานกลาง นอกจากนี้ ปัจจัยอื่น ๆ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

IVL ออกและเสนอขายหุ้นกู้ 1.5 หมื่นลบ. ดบ. 7%ต่อปีใน5ปีแรก

บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม2557 บริษัทฯได้ดำเนินการออกและเสนอขาย "หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัทซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนดและมีสิทธิเลื่อนชำระดอกเบี้ยโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ของบริษัท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์คลอดเกณฑ์ผู้มีอำนาจเหนือตลาดปิดช่องผู้ค้ารายใหญ่เอาเปรียบ

พาณิชย์ มีมติปรับเกณฑ์อำนาจเหนือตลาด ลดส่วนแบ่งตลาดเหลือ 30% จากเดิม 50% แต่ให้เพิ่มการพิจารณาสภาพการแข่งขันตลาดเปิดช่องธุรกิจลงทุนสูง มีอุปสรรคด้านต่างๆรอด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เรืองไกร”ขอ “บิ๊กตู่” แจงหลักฐานมรดกให้ชัดเจน

วันนี้ (31 ต.ค.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคมคืนความสุขช่วงปีใหม่ไม่เก็บค่าผ่านทาง

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เตรียมของขวัญปีใหม่ปี2558 ให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ'เคารพหลุมฝังศพบรรพบุรุษสายบิดาอายุเกือบ300ปีที่กวางโจว

วันนี้(31ต.ค.)เฟซบุ๊กYingluck Shinawatraของน.ส.ยิ่งลักษณ์    ชินวัตร    อดีตนายกรัฐมนตรีมีการโพสต์ภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์พร้อมด้วยพ.ต.ท.ทักษิณและน้องไปป์บุตรชายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ขณะทำพิธีไหว้บรรพบุรุษในโอกาสเดินทางไปเมืองเหมยเซี่ยนมณฑลกวางโจวพร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

YLG: ราคาทองคำยังอยู่ในช่วงปรับฐานของราคา


YLG: ราคาทองคำยังอยู่ในช่วงปรับฐานของราคา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯลั่นต้องมีคนรับผิดชอบเรื่อง'ข้าว'

ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 (บน.6) วันนี้(31ต.ค.)พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิดเย็นนี้อยู่ที่ 32.53/54บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเย็นนี้(31ต.ค.)อยู่ที่ระดับ   32.53 /54 บาทต่อดอลลาร์ ทรงตัวในระดับเดียวกับเปิดตลาดช่วงเช้า และเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาค
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต.ปรับโครงสร้างสายการบังคับบัญชาใหม่มีผล1พ.ย.57

คณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติปรับปรุงโครงสร้างสายการบังคับบัญชา มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน  2557 เป็นต้นไป ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯพร้อมแจงป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สิน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังเดินทางกลับจากเยือนราชอาณาจักรกัมพูชากรณี เรื่องการแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช.โดยนายกฯกล่าวว่า เปิดเผยเรียบร้อยแล้ว
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าโปรเจ็กรัฐอันไหนกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีที่สุด 

Poll (2)

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*