Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สามีสวิส ลั่นไก "กฤตยา ล่ำซำ" ก่อนยิงตัวตายคอนโดหรู

มีรายงานข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เกิดเหตุชาวสวิตเซอร์แลนด์ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงภรรยาชาวไทย ก่อนยิงตัวตายตาม   เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อหญิงที่เสียชีวิต  คือ นางกฤตยา ล่ำซ่ำ อดีตกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจกลุ่มเมืองไทยประกันภัย โดยเหตุเกิดในคอนโดมิเนียมส่วนตัว ซอยพระพินิจ (ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาพรวมจัดระเบียรถตู้โดยสารสาธารณะ 1 สัปดาห์ ประชาชนพึงพอใจ

วันนี้(25ก.ค.)  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พลตำรวจตรีฉันทวิทย์ รามสูต รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับ พันเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สามารถ'โพสต์ แพงเวอร์! ระบบตรวจสอบผู้โดยสาร APPS ของ ทอท.

นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองผู้ว่ากทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความที่โพสต์ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หัวหน้าคสช.เผยปลาบปลื้มเข้าเฝ้าฯรับพระราชทานรธน.ชั่วคราว

วันนี้ (25 ก.ค.)  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ" ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ประยุทธ์'ลั่นจัดการพวกเรียกรับผลประโยชน์วิ่งเต้นตั้งสนช.-โครงการคสช.อนุมัติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” กรณีการเรียกร้องผลประโยชน์ ในการแต่งตั้งบอร์ด สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รัฐบาลว่า 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

MCOTตั้ง 'พล.อ.สกนธ์-ภัทรียา-จุฬารัตน์'นั่งกก.มีผล 28 ก.ค.นี้

คณะกรรมการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT แจ้งมติที่ประชุมฯ ในการประชุมครั้งที่ 16/2557 วันที่ 25 กรกฎาคม 2557  มีมติเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ลาออกจากตาแหน่งก่อนครบวาระ ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช.แจงแก้ปัญหาสถานการณ์ราคาสินค้าเกษตร 'ลำไย อ้อย ข้าวโพด ยาง'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” เกี่ยวกับ ความคืบหน้าในการดำเนินงานของ คสช. ด้านเศรษฐกิจ  เรื่องแรก ที่สำคัญคือการฟื้นฟูความเชื่อมั่นด้านเศรษฐกิจ ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีตัวแทนสหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หัวหน้าคสช. เคลียร์สื่อไม่ได้ปิดกั้นสื่อแค่ขอความร่วมมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ ”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'บิ๊กตู่'อัดพวกเรียกร้องปชต.กลับไปดู'ใครทำ'เกิดปัญหาทุกมิติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ว่า
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหวรัฐอะแลสกาของสหรัฐ 6 ริกเตอร์

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ รายงานเหตุแผ่นดินไหว  เมื่อเวลา 17.54น. ขนาด 6.0 ริกเตอร์ ความลึก 10 กม. บริเวณ Southeastern Alaska ในสหรัฐฯ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย และไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. ชวนร่วมชมกรุงเทพฯยามราตรี กับกิจกรรม City Night Tour เริ่ม 1ส.ค.นี้

นางสาวปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยกองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กำหนดจัดกิจกรรมท่องเที่ยว “ชมเมืองงามยามราตรี” City Night Tour ในรูปแบบรถโดยสารท่องเที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์บริเวณกรุงรัตนโกสินทร์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แอลจี เผยผลประกอบการไตรมาส2ยอดขายกลุ่มโทรศัพท์มือถือสูงเป็นประวัติการณ์

แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) เผยกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 2 เพิ่มขึ้นถึง 165%เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แสดงให้เห็นถึงรายได้ที่เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากทั้งกลุ่มธุรกิจทีวีและกลุ่มโทรศัพท์มือถือ โดยแอลจีรายงานผลประกอบการไตรมาสที่2ของปี 2557ด้วยกำไรสุทธิ 399.8ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 12.85พันล้านบาท) และกำไรจากการดำเนินงาน 588.5ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 18.9พันล้านบาท) เพิ่มขึ้น 26.5%เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ รายได้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบในไตรมาสที่2คือ 14.93พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4.795แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้น 7.7%จากไตรมาสที่แล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคม เร่งปรับปรุงโครงข่ายคมนาคมรับเปิดเออีซีปี 58

นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าการที่ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่เออีซีในปี 2558นี้ ทำให้เกิดการหลั่งไหลของประชากรจากในกลุ่มประเทศอาเซียนและสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้ามาในประเทศไทยกว่า 2 พันล้านคน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โซนี่ไทย เปิดตัวทีวี บราเวีย 4K รุ่นใหม่ 4 รุ่น รับเทรนด์ตลาดทีวีจอใหญ่โต

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีคุณภาพสุดล้ำ เดินหน้านำเสนอประสบการณ์สุดยอดบันเทิงมาถึงในบ้าน ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม กับทีวี บราเวีย 4K รุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน      4 รุ่น ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งภาพ และเสียง และดีไซน์ที่สวยงามลงตัวรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน และจัดวาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ช่วยร้านค้าปลีก ด้วยการสร้างปฏิสัมพันธ์กับนักช็อปมากขึ้น

อุตสาหากรรมอีคอมเมิร์ซในไทยกำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เช่นเดียวกันกับ ราคูเท็น ตลาดดอทคอม โดยเราตั้งเป้าที่จะเติบโต ถึง 130%ภายในปี 2557เราคาดการณ์ว่า ร้านค้าปลีกทั่วไปจะสามารถเข้าถึงอีคอมเมิร์ซได้มากยิ่งขึ้น และ จะเพิ่มมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 7.4แสนล้านบาท ซึ่ง ริธึ่ม ออนไลน์ เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดถึงกระแสการค้าแบบใหม่ที่กำลังเติบโตได้ดี โดยทดลองทำการตลาดเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคหน้าใหม่ ที่ไม่เคยเข้าถึงร้านค้าออนไลน์มาก่อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ม.เกษตร จัดงาน Thailand LAB 2014 ทางออกอุตสาหกรรมอาหารปลอดภัยสู่ตลาดโลก

อุตสาหกรรมผลิตอาหาร  นับเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในประเทศไทย มีอัตราการเติบโตปีละประมาณ13%โดยสินค้าเกษตรและอาหารที่ไทยส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศนั้นคิดเป็นร้อยละ 13ของสินค้าส่งออกทั้งหมดของประเทศ โดยการส่งออกสินค้ากลุ่มประมงและผลิตภัณฑ์ประมงมีสัดส่วนถึงร้อยละ 42สินค้าผักผลไม้และผลิตภัณฑ์ ร้อยละ 10สินค้าเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ร้อยละ 8และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ร้อยละ40ของสินค้าอาหารส่งออกทั้งหมด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หัวหน้าฝ่ายสังคมและจิตวิทยา คสช. ปล่อยลูกโป่งเปิดงาน“Thailand Happiness : Street Festival”

ททท.จัดงาน “Thailand Happiness : Street Festival” ภายใต้โครงการฟื้นฟูภาพลักษณ์ประเทศไทย และร่วมปล่อยลูกโป่งรอยยิ้มนับหมื่นใบส่งขึ้นฟ้าไปหาคนทั้งโลก ณ บริเวณถนนพระราม 1 หน้าสยามพารากอน และย่านราชประสงค์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประกาศให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางกลับมาสัมผัสกับความเป็น “Land of Smiles” อีกครั้ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้ถือหุ้นกลุ่มทรูอนุมัติเพิ่มทุนปรับฐานการเงินเสริมศักยภาพสู่ผู้นำธุรกิจคอนเวอร์เจนซ์

กลุ่มทรู รายงานผลการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2557 ที่ประชุมมีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนและการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ เพื่อทำการปรับฐานการเงิน (Recapitalization) จากการระดมทุนเพิ่มด้วยการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ในครั้งนี้รวมทั้งสิ้นไม่เกิน 10,077,712,886 หุ้น เตรียมเดินหน้าแผนเพิ่มทุนทั้งการจัดสรรหุ้นแบบเฉพาะเจาะจง (Private Placement) ให้แก่ไชน่าโมบายล์ที่จะเข้ามาเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ของกลุ่มทรู
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มั่นใจผลักดันส่งออกครึ่งหลังปีนี้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 3.5%

นางดวงกมล  เจียมบุตร  รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  กล่าวว่า  กระทรวงพาณิชย์โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังคงมั่นใจทิศทางการส่งออกครึ่งหลังปีนี้จะสามารถผลักดันให้มีอัตราการขยายตัวไม่ต่ำกว่า 3.5%  แม้จะมีปัจจัยเสี่ยงโดยเฉพาะเศรษฐกิจโลกที่ปรับตัวดีขึ้นก็ตาม  แต่หากมองในแง่เศรษฐกิจประเทศที่สำคัญไม่ว่าสหรัฐ  สหภาพยุโรป (อียู)  ญี่ปุ่น  จีน  ยังเติบโตไม่เต็มที่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชุมบอร์ด ร.ฟ.ท.ไร้ข้อสรุปแผนฟื้นฟูฯ แก้ปัญหาหนี้แสนล้าน

นายประเสริฐ อัตตะนันทน์ รักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ รฟท.ในวันนี้ (25 ก.ค.)   ที่มีนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ ประธานคณะกรรมการ รฟท. เป็นประธาน ที่ประชุมพิจารณาแผนฟื้นฟูตามที่ รฟท. เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้และขาดทุนสะสมประมาณ 100,000 ล้านบาท และได้มีการจัดทำโรดแมป 3ระยะ คือ ระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว รวมทั้งการปรับมาตรฐานการให้บริการ การจัดหาหัวรถจักรและโบกี้ขนสิ่งสินค้า รวมถึงการปรับภาพลักษณ์การให้บริการ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งคณะกรรมการ้เฉพาะกิจเพื่อประเมินติดตามสถานการณ์น้ำช่วงนี้้

วันนี้(25กรกฎาคม 2557 ) ณ กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ. ฉัตรชัย สาลิกัลยะ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดนโยบายน้ำ เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์น้ำและความก้าวหน้าการดำเนินโครงการปีงบประมาณ2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ประยุทธ์” สั่งแม่ทัพภาค 4 ให้ควบคุมสถานการณ์ บึ้ม!เบตง โดยเร็ว

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดบริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ ฮิลล์ (ฟูทูน่า) เลขที่ 50 ถ.ภักดีดำรงค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการมาโดยตรงถึง พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ให้ควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว รวมทั้งตรวจสอบยานพาหนะต่าง ๆ และปิดกั้นเส้นทางการเข้า-ออกโดยเฉพาะการลำเลียงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ส่งโรงพยาบาล 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางพลัดจัดตลาดนัด ผลัดกันชม ประจำเดือน ก.ค.

นางลักขณา ภักดีนฤนาถ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด กทม. แจ้งว่า จากปัญหาการจัดการมูลฝอยของกรุงเทพมหานครที่มีแนวโน้มจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเนื่องจากมีประชากรหลั่งไหลเข้ามาในเมืองหลวงมากขึ้น รวมทั้งการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน

วันที่ 30 ก.ค. - 4 ส.ค.นี้ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดมหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.อาคาร: ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็คเมืองทองธานี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตรียมทุ่มงบ 23ล้านบาท นำระบบคีออสจัดระเบียบคิวรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ

พ.อ. บุญชู กลิ่นสาคร ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 2รักษาพระองค์ กล่าวว่าความคืบหน้าการดำเนินการแก้ไขปัญหาและการจัดระเบียบรถขนส่งสาธารณะ หรือ รถแท็กซี่ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. หลังจากที่ผ่านมาได้บูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจัดตั้งคณะทำงาน 4 ด้าน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หัวหน้าฝ่ายสังคมและจิตวิทยา คสช. เห็นชอบแก้ไข พ.ร.บ.นโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ

นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ หรือ ทชช. โดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในฐานะ หัวหน้าฝ่ายสังคมและจิตวิทยา เป็นประธานการประชุม ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้มีการปรับปรุง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ พ.ศ.2551  
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.วอนฮิวแมนไรท์วอทเข้าใจบริบทการเมืองไทย อย่าด่วนสรุปรธน.ชั่วคราวให้อำนาจทหาร

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวชี้แจงกรณีฮิวแมนไรท์วอท ระบุรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวของไทยให้อำนาจกับทหารโดยไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า โดยหลักแล้วทุกประเทศจะมีกฎหมายที่เป็นมาตรการเผื่อเอาไว้ สำหรับสถานการณ์ที่ไม่มั่นคง หรืออาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและความปลอดภัยของประเทศ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เครือเจริญโภคภัณฑ์เข้าถือหุ้น 4.92 % มูลค่ากว่า 3.2หมื่นลบ.ในอิโตชู คอร์ปอเรชั่น

เครือเจริญโภคภัณฑ์เข้าถือหุ้น 4.92 % มูลค่ากว่า 32,000 ล้านบาท ในอิโตชู คอร์ปอเรชั่น บริษัทการค้าชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้เครือเจริญโภคภัณฑ์เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุดเมื่อการซื้อขายหุ้นเสร็จเรียบร้อย ส่วนอิโตชูได้เข้ามาถือหุ้นในบริษัทซีพีโภคภัณฑ์จำนวน 25%มูลค่ากว่า 27,200 ล้านบาท ทั้งหมดนี้เพื่อขยายธุรกิจการค้าการลงทุนไปทั่วโลก

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผลวิจัยการเตรียมความพร้อมการวางแผนการเงินของคนวัยทำงาน

ตลท. จัดบรรยายพิเศษ “ผลวิจัยการเตรียมความพร้อมการวางแผนการเงินของคนวัยทำงาน” โดยสถาบันวิจัยเพื่อตลาดทุน มีผู้เข้าร่วมงานล้นหลามเมื่อเร็วๆ นี้ โดยผลวิจัยพบว่ากลุ่มคนทำงานส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการวางแผนทางการเงินเพื่อเกษียณ ในระดับที่ไม่น่าเป็นห่วงมากนัก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตือน !!ระนอง พังงา กระบี่ สุราษฎร์ฯระวังน้ำท่วม น้ำป่า 25-26ก.ค.

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติ เรื่อง ระวังภัยน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ว่า ในวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2557 อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 14 หน้า

jL Poll Module1

ให้อำนาจคสช.คุมรัฐบาลได้ ท่านคิดว่าหน.คสช.จะนั่งควบเก้าอี้นายกฯด้วยหรือไม่


 

Poll (2)

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*