Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้ประท้วงฮ่องกงขู่ยกระดับชุมนุมยึดที่ทำการของรัฐบาล

แกนนำนักศึกษาในการเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงยื่นคำขาดให้นายเหลียง ชุนอิง     ผู้บริหารฮ่องกงต้องลาออกภายในวันพรุ่งนี้(2ต.ค.)โดยผู้ประท้วงขู่จะยกระดับการชุมนุม ด้วยการบุกเข้ายึดที่ทำการของรัฐบาล    อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะไม่เข้าไปขัดขวางหน่วยงานที่จำเป็น เช่น โรงพยาบาล และสำนักงานสวัสดิการสังคม    ขณะที่นายเหลียง ยังยืนยันไม่ลาออกตามกระแสเรียกร้องของผู้ประท้วง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. เตือนระวังมิจฉาชีพอ้างเป็นพนักงานกฟน. เก็บค่าไฟ

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เตือนผู้ใช้ไฟฟ้า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานของการไฟฟ้านครหลวง พร้อมปลอมแปลงบัตรพนักงานเพื่อใช้ในการแสดงตน ออกให้บริการรับชำระ ค่าไฟฟ้า หรือหลอกลวงทำให้เสียทรัพย์
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ออสเตรเลียผ่านกฎหมายความมั่นคง

รัฐสภาออสเตรเลียลงมติผ่านกฎหมายความมั่นคง เพื่อต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามตามคำร้องขอของรัฐบาลออสเตรเลีย    แม้จะเสียงวิจารณ์ว่าอาจทำให้นักข่าวต้องถูกจำคุกจากการรายงานข่าวเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท. - กลุ่มบ.ผู้ขนส่งร่วมมือจ้างเหมาขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมทางรถบรรทุก

นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ห้าจากขวา) ร่วมแสดงความยินดีกับกลุ่มบริษัทผู้ขนส่งที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นคู่ค้ากับ ปตท. จำนวน 17 ราย
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ญี่ปุ่นจัดฉลองรถไฟความเร็วสูง“ชินคันเซ็น”ครบรอบ 50 ปี

ทางการญี่ปุ่นจัดพิธีฉลองเนื่องในโอกาสรถไฟหัวกระสุน"ชินคันเซน"ครบรอบ50ปีในวันนี้(1ต.ค.)หลังจากเริ่มวิ่งครั้งแรกเมื่อวันที่1 ตุลาคมปี2507จากกรุงโตเกียวไปยังนครโอซากา  
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

หัวหน้าคณะผู้บริหารเกาะฮ่องกงร่วมพิธี"วันชาติจีน"

ชาวจีนนับแสนคนเข้าร่วมชมพิธีสวนสนาม เนื่องในวันชาติจีน ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา  06.10น. ตามเวลาของกรุงปักกิ่ง   โดยขบวนสวนสนามได้เคลื่อนออกมาจากพระราชวังต้องห้าม พร้อมเชิญธงชาติจีน ออกมาสู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อีไอซีคาดปรับขึ้นราคาLPG-NGVสะท้อนเงินเฟ้อชัดเจนต้นปีหน้า

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ    ธนาคารไทยพาณิชย์หรือEICออกบทวิเคราะห์"เงินเฟ้อเดือนกันยายนปรับลดลงเหลือเพียง 1.75%"

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พรีเชียส ชิพปิ้ง"เซ็นสัญญากู้ 41.85 ล้านดอลลาร์จ่ายค่าต่อเรือ

บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSL แจ้งว่าเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2557 บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาเงินกู้41.85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กับธนาคาร NordLB เพื่อใช้ชำระในวงเงินสูงสุดไม่เกินร้อยละ 75 ของราคาตามสัญญาต่อเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกอง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“หมอลี่” ชี้การเสพข่าวบนสื่อออนไลน์มีทั้งประโยชน์และโทษ เรียกร้องทุกฝ่ายรับผิดชอบ

ม.ศรีปทุม ดึง 5หน่วยงาน  กสทช. –นักวิชาการ –สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ฯ  ร่วมวงสัมมนา “เสพข่าวออนไลน์แบบผิดๆ ใครรับผิดชอบ”  “หมอลี่”  กสทช.ด้านคุ้มครองผู้บริโภค ชี้การเสพข่าวบนสื่อออนไลน์มีทั้งประโยชน์และโทษ แนะทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบภายใต้บทบาทหน้าที่ของตนเอง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทรู อินคิวบ์ เชิญชวนผู้มีไอเดียสุดล้ำ แข่งขันสร้างธุรกิจโมบายล์ แอพพลิเคชั่น

กลุ่มทรู เดินหน้าเสริมแกร่งศักยภาพสตาร์ทอัพ ด้านโมบายล์แอพพลิเคชั่นชาวไทย ประกาศจัดการแข่งขัน “True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014” ร่วมกับ J-Seed Ventures Inc. ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ, Amazon Web Services, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, C asean และบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด เพื่อเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพไทย 3ทีม เป็นตัวแทนประเทศไทย ชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ที่สิงคโปร์ พร้อมรับเงินรางวัลและสิทธิ์ประโยชน์อีกมากมาย รวมถึงโอกาสบินไปโชว์ฝีมือประชันทั่วโลก ณ บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในงานประชุมระดับโลก GSMA Mobile World Congress ในเดือนมีนาคม 2558  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 26ตุลาคม ที่ http://www.mobile-asia.com/thailand.html
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โซนี่ ไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xperia Z3 Series 3 รุ่นรวด

 โซนี่ ไทย  เดินหน้ารุกธุรกิจผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม  โซนี่โมบายล์ ล่าสุดเปิดตัว Xperia Z3 Series 3รุ่น ได้แก่ Xperia Z3, Xperia Z3 Compact และ Xperia Z3 Tablet Compact พร้อมด้วยนวัตกรรมใหม่ SmartBand TALK และอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ มากมาย โดยผลิตภัณฑ์ใหม่จะเริ่มทยอยวางจำหน่าย และจัดแสดงให้ผู้สนใจได้ทดสอบประสิทธิภาพภายในงาน ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5ตุลาคม   ศกนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษมากมาย และเตรียมพร้อมโปรโมทแคมเปญสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุกสื่อภายใต้แนวคิด ‘Don’t settle for good. Demand great.’ หรือ “อย่าหยุดแค่คำว่าดี เลือกความเป็นที่สุดสไตล์คุณ” ตั้งแต่วันที่ 1ตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เจ.ไอ.บี. จัดทัพสินค้าพร้อมโปรสุดฮอต ร่วมงานThailand Mobile Expo 2014

เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป  เปิด 3 บูธจัดทัพสินค้าSmartphone&Tablet  ลุยงานThailand Mobile Expo 2014 วันนี้ “สมยศ เชาวลิต”  กรรมการผู้จัดการ  เผยเตรียมโปรสุดฮอตไว้กระชากใจลูกต้าตลอดงานทั้งลด แลก แจก แถม และการบริการหลังการขายที่ยอดเบี่ยมตามสไตล์ เจ.ไอ.บี.พบกันได้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 2-5 ตุลาคมนี้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทค wifi ร่วมกับ 3BB ให้บริการ wifi ครอบคลุมทั่วไทยแล้ว

ดีแทค wifi ร่วมกับ 3BB เปิดให้บริการ dtac wifi - 3BB  ให้ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้สามารถเชื่อมต่อ wifi ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยจุดให้บริการทั้งในห้างและอีกกว่า 60,000จุด ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วไทย ด้วยความสะดวกสบายในการเชื่อมต่ออัตโนมัติเพื่อใช้งานได้ทั้งเครือข่าย dtac wifi และ 3BB_WiFi พร้อมให้บริการความเร็วสูงสุดถึง 100 Mbps ด้วยแพ็กเกจที่คุ้มค่าเพียง 99บาทต่อเดือน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วินธัย”ระบุกำลังตรวจสอบจัดงานฉลองวันเกิดตู่ หากไม่มีการเมืองแฝงไม่มีปัญหา

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่ากรณี กลุ่มคนเสื้อแดงนัดร่วมตัวกัน ในวันที่ 5 ต.ค. ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อทำบุญนมัสการหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก และร่วมพิธีทำบุญฉลององค์พระกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำเสื้อแดงเนื่องในวันเกิดนั้น เบื้องต้นกำลังตรวจสอบว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้ไปพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดในการจัดงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หรือยัง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ครม.มีเห็นชอบแต่งตั้ง 22 ผู้ช่วย รมต.

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี 22คน ดังนี้ นายไพศาล พืชมงคล (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี) นายไมตรี ศรีนราวัฒน์ (ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี) นายพิชัย สนแจ้ง(นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี) นายไชยา ยิ้มวิไล (นายวิษณุเครืองาม รองนายกรัฐมนตรี)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“หมอวรงค์”เชื่อสนช.มีอำนาจถอดถอน”ปู”คดีทุจริตจำนำข้าว

น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่ากรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.)ได้ส่งสำนวนคดีถอดถอนนางสาว.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีละเว้นไม่ระงับยับยั้งปล่อยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว จนก่อให้เกิดความเสียหายไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)เพื่อให้ดำเนินการถอดถอนต่อไปนั้น ตนเชื่อว่า สนช. มีอำนาจที่จะถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ตร.มอบ”พล.ต.ท.จักรทิพย์”คุมคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (ผบ.ตร.)  กล่าวว่าขณะนี้ได้มอบหมาย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กำกับดูแลคดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ โดยยืนยันตำรวจทำเต็มความสามารถ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สวทช.ลงนามกลุ่มบริษัทสมบูรณ์ พัฒนาขีดความสามารถผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และการเกษตร

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ บริษัท สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ลงนามความร่วมมือการพัฒนาขีดความสามารถการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และการเกษตร  เพื่อพัฒนาการผลิตภาคอุตสาหกรรมให้ครบทุกมิติ ตั้งแต่ การวิจัย การถ่ายทอดเทคโนโลยี การพัฒนาบุคลากร และการสนับสนุนด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อพัฒนาให้ทันต่อภาคการผลิตในระดับอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ตร.จัดทัพ สตช.ใหม่ เตรียมมอบ 8 นโยบาย ผบก.-ผบช4 ตค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันนี้ 1 (ต.ค.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (ผบ.ตร.) มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 535/2557เรื่อง กำหนดลักษณะงานการมอบอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบให้จเรตำรวจแห่งชาติ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ (สบ 10) ที่ปรึกษา (สบ 10) ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รองหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ(สบ 9) และรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“หมอพรทิพย์”โพสต์ FB เหน็บรัฐบาลคสช.ตั้งผู้บริหาร ยธ.

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม   โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊คส่วนตัว “Khunying Porntip Rojanasunan”    ภายหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติตั้งพล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม  โดยมีเนื้อหาสำคัญคือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เวิลด์แบงก์”จ่อปรับลดการขยายตัวเศรษฐกิจไทยหลังส่งออก-การบริโภค-ลงทุนต่ำกว่าคาด

นางสาว.กิริฎา เภาพิจิตร นักเศรษฐศาสตร์อาวุโส ธนาคารโลกประจำประเทศไทย กล่าวว่าวันที่ 6ตุลาคมนี้ ธนาคารโลกจะประกาศปรับอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยปีนี้และปี 2558ใหม่ โดยเป็นการปรับลดลง จากเดิมที่คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะเติบโต 3%  สาเหตุจากการส่งออกการบริโภคและการลงทุนเติบโตน้อยกว่าที่คาดไว้ ซึ่งเดิมธนาคารโลกคาดว่าเมื่อมีรัฐบาลใหม่การลงทุนการบริโภคและการใช้จ่ายของภาครัฐจะเร่งตัวขึ้น แต่พบว่ายังฟื้นตัวช้า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซูเปอร์บอร์ดรัฐวิสาหกิจ ถกแก้ไขปัญหาองค์กรรัฐวิสาหกิจ 5 แห่ง

นายกุลิศ สมบัติศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(สคร.) เผยที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(คนร.) หรือซูเปอร์บอร์ด ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้พิจารณาใน 3ประเด็นสำคัญ คือ การแก้ไขปัญหาองค์กรรัฐวิสาหกิจ 5 แห่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ประวิตร” ขออย่ากดดันการทำงานตำรวจดดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่า

 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่านั้น ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ และขออย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้กำลังเร่งทำงานเต็มที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่”เผย “ป๋าเปรม”ให้กำลังใจในการแก้ปัญหาบ้านเมืองยันทหารไม่เคยทะเลาะกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวว่าเมื่อวาน (30 ก.ย.57) ได้นำผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เกษียณอายุราชการเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเพื่ออำลาตำแหน่งหลังเกษียณอายุราชการ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กป๊อก” ยัน คสช. เลือก สปช.ตามที่กรรมการสรรหาคัดสรรมา

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าความคืบหน้านการเสนอรายชื่อสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)นั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อทรงลงพระปรมาภิไธย และจะไม่เปลี่ยนแปลงรายชื่อที่กรรมการคัดสรรเสนอให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แล้ว โดยคสช.พิจารณาตามที่กรรมการสรรหาเสนอมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ครม.อนุมัติขยายเวลาโครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง

วันนี้ (1ต.ค.57)  ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ซึ่งมีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เป็นประธานฯ ร้อยเอก นายแพทย์ ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นายชนะชัย เปล่งศิริวัฒน์  ผู้อำนวยการองค์การสวนยาง และนายสุพัฒน์ เอี้ยวฉาย ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหหกรณ์การเกษตร ได้แถลงผลการประชุมฯ เกี่ยวกับเรื่องการขออนุมัติขยายระยะเวลาดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง และการดำเนินการแก้ไขปัญหายางพารา สรุปสาระสำคัญ ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.มอบรางวัลสุดยอดส้วมแห่งปี 57

พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เป็นประธานพิธีมอบรางวัลสุดยอดส้วมแห่งปี ของกทม. ประจำปี 2557ให้กลุ่มเป้าหมาย 13ราย และองค์กรที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศ HAS จำนวน 2ราย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ฟิทช์ชี้อันดับเครดิตประเทศไทยยังคงมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานสัมมนาประจำปีของบริษัทฯ ที่ จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันนี้ ว่าอันดับเครดิตของประเทศไทยและของสถาบันการเงินไทยยังคงได้รับการสนับสนุนจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง แม้ว่ายังคงเผชิญกับความเสี่ยงด้านต่างๆ อาทิ การเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ค่อนข้างต่ำ และสภาวะแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจภายในประเทศที่ท้าทาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ครม.เห็นชอบตั้งผู้บริหารกระทรวงแรงงาน 6 ตำแหน่ง

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พิจารณาเห็นชอบแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงแรงงานจำนวน 6ตำแหน่ง แทนผู้ที่เกษียณอายุราชการ และตำแหน่งที่ว่างลง ประกอบด้วย ม.ล.ปุณฑริก สมิติ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯสั่งทุกหน่วยงานเตรียมรับมือภัยแล้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรชาวนาโครงการรับจำนำข้าว
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 21 หน้า

jL Poll Module1

ปัญหาการชุมนุมที่ฮ่องกงท่านเชื่อว่าจะเป็นอย่างไร


 

Poll (2)

ธปท.ปรับลดอัตราเติบโตการส่งออกไทยปีนี้เหลือ0% ท่านเชื่อว่าอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*