Purchase generic remeron Online, vertica.com, cost of order remeron without prescription uk, buy clavamox online generic, cost of order clavamox without prescription uk, uk order generic clavamox online , http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 01 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto 'ฮอนด้า'ชิงเอาใจสาวกบิ๊กไบค์

'ฮอนด้า'ชิงเอาใจสาวกบิ๊กไบค์

พิมพ์

altฮอนด้ากางแผนสู้หลังน้ำลด เปิดนโยบายบิ๊กไบค์ ชูประเทศเป็นฮับผลิตเพื่อส่งออกและป้อนตลาดในประเทศ ด้านซูซูกิระบุรถบางรุ่นขาดตลาด
   นายอซึชิ คิมูระ ผู้จัดการทั่วไป  ส่วนวางแผนธุรกิจ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เปิดเผยว่า ผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยครั้งนี้ ทำให้โรงงานต้องหยุดชะงักการผลิตชั่วคราว แต่ขณะนี้ได้กลับมาผลิตประมาณ 50% ซึ่งยังไม่เต็มกำลังการผลิต  อย่างไรก็ตามฮอนด้ายังคงมั่นใจในการทำธุรกิจในประเทศไทย โดยในปี 2555 ได้เตรียมแผนรุกธุรกิจบิ๊กไบค์อย่างจริงจัง
  โดยในไตรมาสแรกของปี 2555 จะนำเข้ากว่า 7 รุ่น และตั้งเป้าหมายยอดขายของรถบิ๊กไบค์ปีละ 10% ซึ่งในช่วงแรกจะเน้นการนำเข้ารถมาก่อน และภายใน 5 ปีจะต้องขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถบิ๊กไบค์ พร้อมกับขยายการลงทุนตั้งโรงงานผลิตรถบิ๊กไบค์โดยเฉพาะ ซึ่งฮอนด้าหวังให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลาง หรือ ฮับ ที่จะผลิตและส่งออกรถบิ๊กไบค์ ขนาด 700-1000 ซีซี ขึ้นไป ไปยังตลาดทั่วโลก ซึ่งเม็ดเงินที่จะใช้ลงทุนนั้นคิดเป็นมูลค่ามหาศาล  
  "แผนการตลาดเปิดตัวรถบิ๊กไบค์ ฮอนด้าได้วางแผนมากว่า 10 ปี  ซึ่งเราเห็นความต้องการอยู่แล้ว และเริ่มมีการทดสอบตลาด บิ๊กไบค์โปรเจ็กต์เป็นการภายในมาแล้วประมาณปีครึ่ง และที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า กลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 110-120 ซีซี ในเมืองไทย เรามีอัตราเติบโตสูงมากก็ต้องมุ่งทางนี้ก่อน" 
  นายคิมูระ กล่าวว่า ปัจจุบัน ตลาดรถบิ๊กไบค์ มียอดขายไม่ต่ำกว่า 10,000 คันต่อปี  โดยมีคาวาซากิเป็นผู้นำตลาดรายใหญ่ที่สุด  มีส่วนแบ่งการตลาด 40-50% เพราะมีโรงงานผลิตรถบิ๊กไบค์ 600 ซีซี ขึ้นไป และไม่ต้องนำเข้าสามารถผลิตในเมืองไทย ทำให้ราคาถูกกว่า และได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง  ขณะที่ฮอนด้า ที่มีการผลิตรุ่น CBR และ PCX  ขนาด 150 , 250 ซีซี ที่เป็นรถขนาดเล็กของฮอนด้าก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ซึ่งฮอนด้าเชื่อมั่นว่าประเทศไทยสามารถที่จะก้าวเป็นผู้นำของตลาดรถบิ๊กไบค์ในอนาคตได้
  "เราจะทำตลาดรถบิ๊กไบค์อย่างเป็นทางการ และมีช่องทางการเสียภาษีอย่างถูกกฎหมาย พร้อมด้วยบริการหลังการขายครบวงจร ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนทัศนคติของกลุ่มลูกค้าที่เคยซื้อจากเกรย์มาร์เก็ตให้หันมาซื้อรถบิ๊กไบค์จากเรา ที่มีความคุ้มค่าและถูกต้องมากกว่า"
 สำหรับเป้าหมายการเติบโตของเอ.พี.ฮอนด้า ปี 2555 ยังคงตั้งไว้ที่ 1.4 ล้านคัน คิดเป็นสัดส่วนตลาดประมาณ 70% จากตลาดรวมอยู่ที่ 2.1 ล้านคัน  ขณะที่เป้าหมายการเติบโตสิ้นปีนี้ ยังต้องรอดูสถานการณ์หลังจากน้ำลด โดยหากจะคาดการณ์ก็เป็นการเดายากมาก ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวเลขหรือไม่ก็ได้ หรืออาจเติบโตไม่ถึง 10%
  ด้านค่ายซูซูกิ ที่มีโรงงานผลิตย่านคลองสี่ และทำการปิดไลน์การผลิตรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์เรือไปตั้งแต่ 12 ต.ค.54 จวบจนปัจจุบันยังไม่เปิดไลน์การผลิต แต่ปัจจุบันได้มีการเตรียมทำความสะอาดพื้นที่,เครื่องจักร,อุปกรณ์ต่างๆรวมไปถึงเชคผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้เพื่อให้พร้อมกลับมาผลิตได้ โดยตามปกติซูซูกิจะทำการผลิตรถแต่ละเดือนจำนวน 20,000 คัน แบ่งออกเป็นตลาดในประเทศ 7,000 - 8,000 คัน และอีกกว่า 10,000 คันส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ
  นายเลิศศักดิ์ นววิมาน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่ายังไม่สามารถบอกได้ว่าจะกลับมาผลิตได้เมื่อไร โดยกำลังมีการประชุมกันเพื่อหาข้อสรุป อย่างไรก็ตามคาดหวังว่าสถานการณ์ต่างๆจะคลี่คลายโดยเร็ว ขณะที่ความต้องการรถจักรยานยนต์ในตอนนี้ก็ยังคงมีอยู่ และในบางรุ่น บางยี่ห้อจะต้องประสบกับภาวะขาดตลาด เนื่องจากประสบกับปัญหาบริษัทชิ้นส่วนน้ำท่วม

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,690  24-26  พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

 

Read : 7932 timesjL Poll Module1

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน 

Poll (2)

สนช.เสนอปฎิรูปตำรวจยกฐานะเท่ากระทรวงขึ้นตรงนายกฯ16กรมคุมพื้นที่ ท่านเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

25 มิถุนายน 2015, 17.30 | ชุติมณฑน์ คำภา.
2015-06-25-10-31-53นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานพิธีเปิดงานสัมมนา “Critical Infrastructure Protection &...
26 มิถุนายน 2015, 16.38 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2ไลน์  ฉลองครบรอบ 1 ปี  "ไลน์ ครีเอเทอร์มาร์เก็ตไทย"   ระบุยอดนักพัฒนาออกแบบ แห่ลงทะเบียน 4หมื่นราย หรือ 10% ของทั่วโลก ขณะที่คนไทยฮิตโหลดสติกเกอร์อันดับ 2...
29 มิถุนายน 2015, 14.55 | จตุรภัทร ภัทรกุลพีระ
-mcjeans-amclady McJeans&McLady  จัดโปรโมชั่นต้อนรับเอาใจนักช้อปกลางปี ให้คุณเลือกช้อปได้อย่างจุใจ กับโปรโมชั่น "Mid-Year Sale" ลดสูงสุดถึง 70% มหกรรมลดกระหน่ำ...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*