หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด 'บีฮิบ'พร้อมรบธุรกิจขายตรง

'บีฮิบ'พร้อมรบธุรกิจขายตรง

พิมพ์

บีฮิบ ขนทัพสมาชิกลุยตลาดเต็มสูบ หลังผ่านใบอนุญาตดำเนินธุรกิจจากสคบ.เรียบร้อย ผุดโครงการ Tablet ผ่อน 18 เดือน หวังเป็นเครื่องมือทำธุรกิจ ประเดิมช่วงแรก 1,000 เครื่อง

ด้านสินค้าตัวเอกมาร์กี้ รออย.เซ็นผ่าน ส่งผลกระทบต้นทุนนำเข้าพร้อมปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่จากสหรัฐอเมริกา   
 นายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีฮิบ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจขายตรงจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือสคบ.เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมาล่าสุดบริษัทได้เตรียมความพร้อมเพื่อจัดทำแผนการทำธุรกิจ โดยช่วงแรกได้เปิดตัวโครงการ Tablet ที่ใส่โปรแกรมการประกอบธุรกิจบีฮิบลงไปใน Tablet ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจขายตรงสำหรับสมาชิกและผู้นำ ทั้งนี้โครงการดังกล่าวบริษัทได้ว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่งผลิตเครื่อง Tablet ประมาณ 5,000 เครื่อง โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกบีฮิบที่สนใจจะจองเครื่อง Tablet สามารถจองและผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนสูงสุด 18 เดือน ๆ ละ 590 บาท และหากจ่ายเป็นเงินสดจะคิดในราคาเครื่องละ 9,000 บาท ในเบื้องต้นจะเปิดให้จองก่อน 1,000 เครื่อง
 ในส่วนของแผนการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ ในช่วงแรกบริษัทได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มเสริมอาหารสินค้าสมุนไพรไทย ภายใต้ชื่อไฟเบอร์ ที่บริษัทเตรียมแผนปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่เร็วๆนี้ และในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มสกินแคร์ ครีมบำรุงผิว เดย์ครีม ไนต์ครีม และอายครีม อย่างไรก็ดีสัดส่วนยอดขายที่บริษัทวางเป้าจากนี้ไป จะเป็นสัดส่วนยอดขายจากกลุ่มเสริมอาหาร 80% และกลุ่มสกินแคร์ 20%
 สำหรับสินค้านำหลักของบริษัทคือ มาร์กี้ เบอร์รี่ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบจากคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย.บริษัทจึงต้องรอผลการอนุมัติการตรวจสอบจากอย.ไปก่อน ซึ่งระหว่างรอก็จะมีสินค้าตัวอื่นๆ ทำตลาดไปก่อน และหากมาร์กี้ เบอร์รี่ได้รับใบอนุญาตแล้ว บริษัทจะรุกตลาดเต็ม 100% เนื่องจากสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อและถือเป็นเบอร์ 1 ของบริษัท ทำให้บริษัทต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นในการรอการอนุมัติจากอย. อย่างไรก็ตาม จากนี้ไปอีก 3 เดือน จะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ที่อเมริกา โดยสัดส่วนผู้ถือหุ้นใหม่คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ 
 นอกจากนี้บริษัทกำลังเลือกสถานที่ในการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ โดยอยู่ระหว่างการคัดเลือกสถานที่ที่สะดวกในการเดินทาง 4 แห่ง ได้แก่ รัชดาฯ สุขุมวิท และพระราม 4 ประมาณ 2 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ดีในช่วงเริ่มต้นบริษัทจะเน้นการทำธุรกิจในพื้นที่กรุงเทพฯก่อน และอีก 2-3 เดือนจากนี้ไปมีแผนจะเปิดศูนย์บีฮิบที่บริษัทอาจจะลงทุนเอง หรือสมาชิกลงทุนเอง ประมาณ 2 สาขา ในหัวเมืองใหญ่ที่ต่างจังหวัด ขณะเดียวกันในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้บริษัทเตรียมเปิดตัวมูลนิธิเพื่อสังคม ซึ่งเป็นมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลืองานด้านสังคม และได้เปิดตัวทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ 2 แห่งได้แก่ เกาหลี และอังกฤษ ที่เตรียมพาผู้นำลัดฟ้าไปดูการแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ หากทำยอดได้ตามเป้าหมายด้วย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,651  10-13  กรกฎาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 4998 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart