หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด 'บีฮิบ'พร้อมรบธุรกิจขายตรง

'บีฮิบ'พร้อมรบธุรกิจขายตรง

พิมพ์

บีฮิบ ขนทัพสมาชิกลุยตลาดเต็มสูบ หลังผ่านใบอนุญาตดำเนินธุรกิจจากสคบ.เรียบร้อย ผุดโครงการ Tablet ผ่อน 18 เดือน หวังเป็นเครื่องมือทำธุรกิจ ประเดิมช่วงแรก 1,000 เครื่อง

ด้านสินค้าตัวเอกมาร์กี้ รออย.เซ็นผ่าน ส่งผลกระทบต้นทุนนำเข้าพร้อมปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่จากสหรัฐอเมริกา   
 นายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีฮิบ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจขายตรงจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือสคบ.เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมาล่าสุดบริษัทได้เตรียมความพร้อมเพื่อจัดทำแผนการทำธุรกิจ โดยช่วงแรกได้เปิดตัวโครงการ Tablet ที่ใส่โปรแกรมการประกอบธุรกิจบีฮิบลงไปใน Tablet ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจขายตรงสำหรับสมาชิกและผู้นำ ทั้งนี้โครงการดังกล่าวบริษัทได้ว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่งผลิตเครื่อง Tablet ประมาณ 5,000 เครื่อง โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกบีฮิบที่สนใจจะจองเครื่อง Tablet สามารถจองและผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนสูงสุด 18 เดือน ๆ ละ 590 บาท และหากจ่ายเป็นเงินสดจะคิดในราคาเครื่องละ 9,000 บาท ในเบื้องต้นจะเปิดให้จองก่อน 1,000 เครื่อง
 ในส่วนของแผนการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ ในช่วงแรกบริษัทได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มเสริมอาหารสินค้าสมุนไพรไทย ภายใต้ชื่อไฟเบอร์ ที่บริษัทเตรียมแผนปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่เร็วๆนี้ และในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มสกินแคร์ ครีมบำรุงผิว เดย์ครีม ไนต์ครีม และอายครีม อย่างไรก็ดีสัดส่วนยอดขายที่บริษัทวางเป้าจากนี้ไป จะเป็นสัดส่วนยอดขายจากกลุ่มเสริมอาหาร 80% และกลุ่มสกินแคร์ 20%
 สำหรับสินค้านำหลักของบริษัทคือ มาร์กี้ เบอร์รี่ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบจากคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย.บริษัทจึงต้องรอผลการอนุมัติการตรวจสอบจากอย.ไปก่อน ซึ่งระหว่างรอก็จะมีสินค้าตัวอื่นๆ ทำตลาดไปก่อน และหากมาร์กี้ เบอร์รี่ได้รับใบอนุญาตแล้ว บริษัทจะรุกตลาดเต็ม 100% เนื่องจากสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อและถือเป็นเบอร์ 1 ของบริษัท ทำให้บริษัทต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นในการรอการอนุมัติจากอย. อย่างไรก็ตาม จากนี้ไปอีก 3 เดือน จะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ที่อเมริกา โดยสัดส่วนผู้ถือหุ้นใหม่คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ 
 นอกจากนี้บริษัทกำลังเลือกสถานที่ในการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ โดยอยู่ระหว่างการคัดเลือกสถานที่ที่สะดวกในการเดินทาง 4 แห่ง ได้แก่ รัชดาฯ สุขุมวิท และพระราม 4 ประมาณ 2 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ดีในช่วงเริ่มต้นบริษัทจะเน้นการทำธุรกิจในพื้นที่กรุงเทพฯก่อน และอีก 2-3 เดือนจากนี้ไปมีแผนจะเปิดศูนย์บีฮิบที่บริษัทอาจจะลงทุนเอง หรือสมาชิกลงทุนเอง ประมาณ 2 สาขา ในหัวเมืองใหญ่ที่ต่างจังหวัด ขณะเดียวกันในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้บริษัทเตรียมเปิดตัวมูลนิธิเพื่อสังคม ซึ่งเป็นมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลืองานด้านสังคม และได้เปิดตัวทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ 2 แห่งได้แก่ เกาหลี และอังกฤษ ที่เตรียมพาผู้นำลัดฟ้าไปดูการแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ หากทำยอดได้ตามเป้าหมายด้วย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,651  10-13  กรกฎาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 4762 timesjL Poll Module1

เพื่อดูแลสถานการณ์ปัจจุบัน รัฐบาลคสช.ควรใช้กฎหมายพิเศษใด


 

Poll (2)

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*