หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 21 เมษายน 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism ไทยไลอ้อนแอร์มุ่งขยายรูตบิน

ไทยไลอ้อนแอร์มุ่งขยายรูตบิน

พิมพ์
 ไทย ไลอ้อนแอร์ กางแผนขยายเน็ตเวิร์ก วางทิศทางใหม่มุ่งเปิดรูตบินใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ดันเป้าหมายหาดใหญ่ ฮับบินรอง เชื่อมเมืองท่องเที่ยวภาคใต้หนุนทัวริสต์มาเลย์-อินโดนีเซียเที่ยวหลังรับมอบเครื่องบินเอทีอาร์เสริมทัพเดือนมีนาคมนี้ alt พร้อมเพิ่มฝูงบินโบอิ้ง 737 อีก 6 ลำ รับเปิดเส้นทางบินสู่สิงคโปร์ ฮ่องกง ย่างกุ้ง และจีน ยันการเมืองไม่กระทบยอดบุ๊กกิ้งเชียงใหม่สูง 95%             
    นายนำพล รุ่งสว่าง ผู้จัดการแผนการขายและการตลาด บริษัท ไทย ไลอ้อน เมนทารี จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ในปีนี้บริษัทได้ปรับเปลี่ยนแผนขยายการลงทุนในประเทศไทยเพิ่มขึ้น จากเดิมที่ตั้งเป้ารุกขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศเป็นหลัก มาเป็นโฟกัสการขยายเน็ตเวิร์กการบินทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทยเพิ่มขึ้น เนื่องจากหลังการเปิดเส้นทางบินในเส้นทางสนามบินดอนเมือง-เชียงใหม่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าคนไทย และยังมีความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอีกจำนวนมาก
    ดังนั้นไทยไลอ้อน แอร์ จึงมีแผนขยายเส้นทางบินในประเทศเพิ่มเติม โดยมีแผนจะผลักดันให้  หาดใหญ่เป็นเส้นทางบินรองในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากในเดือนมีนาคมนี้ จะมีการส่งมอบเครื่องบินเล็กรุ่นเอทีอาร์เพื่อนำมาใช้ในการขยายเส้นทางบินในเส้นทางหาดใหญ่ -สุราษฎร์ธานี เส้นทางหาดใหญ่-หัวหิน เส้นทางหาดใหญ่-สุบังจายา ประเทศมาเลเซีย และเส้นทาง หาดใหญ่-เมดาน ประเทศอินโดนีเซีย
    "จากกระแสการตอบรับที่ดีของลูกค้าคนไทยที่เข้ามาแนะนำเส้นทางบินในระบบออนไลน์ของไลอ้อนแอร์ และช่องทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทำให้ปีนี้ไลอ้อนแอร์วางแผนเพิ่มเส้นทางบินในประเทศให้แข็งแกร่ง การเลือกหาดใหญ่เป็นรูตรองในครั้งนี้ เพราะยังไม่มีใครทำเส้นทางบินดังกล่าว จึงถือเป็นโอกาสการทำตลาดในภาคใต้ทั้งลูกค้าในไทย ลูกค้าจากมาเลเซีย และอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นฐานลูกค้าใหญ่ของไลอ้อนแอร์ บริษัทแม่ที่อินโดนีเซีย  ที่ต้องการจะเดินทางมาท่องเที่ยวในภูเก็ต และพื้นที่ใกล้เคียง"
    ขณะที่แผนขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศในปีนี้ ไลอ้อนแอร์มีแผนรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737-900ER จำนวน 6 ลำ จากปัจจุบันมี 2 ลำ เพื่อมาเสริมทัพการบินทั้งในเส้นทางเดิม และขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศเพิ่ม 4 เส้นทางในช่วงกลางปี ราวเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนนี้ ในเส้นทางบินดอนเมือง-สิงคโปร์, ดอนเมือง-ฮ่องกง, ดอนเมือง - ย่างกุ้ง และดอนเมือง - จีน ส่งผลให้ไลอ้อนแอร์จะมีฝูงบินโดยรวมในการดำเนินธุรกิจในไทยปีนี้รวม 8 ลำ โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการเส้นทางดังกล่าวได้ทันทีหลังรับมอบฝูงบิน และการตั้งราคาขายตั๋ว ก็การันตีได้ว่าราคาตั๋วของไทยไลอ้อนแอร์ในทุกเส้นทางบินจะมีราคาถูกเหมือนราคาตั๋วที่เปิดอยู่ในปัจจุบัน และจะเป็นราคาขายที่คงที่ไม่ปรับขึ้นตามโปรโมชัน
    นอกจากการเปิดจุดบินใหม่แล้ว การเพิ่มจำนวนฝูงบินเพิ่มขึ้น จะทำให้ไทยไลออนแอร์ สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของตลาดในประเทศ ด้วยการเพิ่มความถี่ในเส้นทางต่างๆ ที่เปิดทำการบินอยู่ โดยมีแผนจะเพิ่มเที่ยวบินจากดอนเมือง - เชียงใหม่จากเดิมวันละ 4 เที่ยวบิน ขึ้นเป็น 7 เที่ยวบิน ส่วนเส้นทางบินหาดใหญ่ที่เตรียมจะเปิดให้บริการ ในราวเดือนมีนาคมนี้ ก็จะทำการบินวันละ 5 เที่ยวบินในทุกเส้นทาง อีกทั้งยังเล็งขยายเส้นทางบินในภาคอีสานจากดอนเมือง-อุบลราชธานีในปี 2558
    รวมไปถึงในปีนี้บริษัทยังจะเพิ่มความสะดวกในการซื้อตั๋วของผู้โดยสารเพิ่มขึ้น  โดยจะเปิดบริการขายตั๋วในช่องทางผ่านร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งซื้อตั๋วเครื่องบิน ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส และชำระเงินได้ทันที โดยเบื้องต้นคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการประมาณเดือนมีนาคม-เมษายนนี้
    อีกทั้งในปีนี้ ไทยไลอ้อนแอร์ ยังจะเดินหน้าประชาสัมพันธ์แบรนด์ของสายการบินผ่านสื่อต่างๆอย่างต่อเนื่อง ภายใต้งบประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นปีที่ต้องเร่งการประชาสัมพันธ์เป็นพิเศษ เนื่องจากในกระแสการเมืองไทยร้อนแรงเป็นผลให้การแข่งขันอัดราคาโปรโมชันเพื่อสร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยวรุนแรงขึ้น  แต่ทั้งนี้ไลอ้อนแอร์ไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมมากนัก เห็นได้จากยอดบุ๊กกิ้งที่จองการเดินทางเข้ามายังสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 95% สำหรับเส้นทางเชียงใหม่ และ 60-70% ในเส้นทางบินจาการ์ตา และกัวลาลัมเปอร์ นายนำพล กล่าวทิ้งท้าย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 34 ฉบับที่ 2,918
วันที่  30 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

 

Read : 6165 timesjL Poll Module1

พล.อ.ประยุทธ์ใช้อำนาจม.44โยกย้ายข้าราชการอีกระลอกท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

รัฐบาลย้ำเศรษฐกิจไทยผ่านจุดชะลอตัวต่ำสุดไปแล้ว จะเริ่มปรับตัวฟื้นเป็นลำดับจากนี้ไป ท่านเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

18 เมษายน 2015, 09.48 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
4กรอ.เร่งยกร่างกฎกระทรวงใหม่ ให้อู่ซ่อมรถ และร้านซัก อบ รีด ไม่เข้าข่ายอยู่ในโรงงานจำพวกที่ 3 ต้องขอใบอนุญาตรง.4 หวังเอื้อให้เกิดการตั้งโรงงานอยู่ในชุมชน ไม...
18 เมษายน 2015, 09.04 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
บลจ.วรรณฯ โชว์ผลงานกองทุนทริกเกอร์วิ่งชนเป้าหมายอีก 2 กองรวด คืนผลตอบแทนให้นักลงทุนต่อเนื่องถึง 13 กองทุน ชี้ลงทุนหุ้นจีนยังน่าสนใจ ส่งกองทุนเปิด วรรณ ไชน่...
18 เมษายน 2015, 12.16 | จุฑามาศ ไชยวรรณ
----900-----1-บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดโปรโมชั่นคลายร้อนต้อนรับซัมเมอร์ เอาใจลูกค้าสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ภายใต้แนวคิด &ldquo...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*