หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 04 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวในประเทศ 'ช้ชชาติ'โพสต์เตือนวางแผนการเดินทางพรุ่งนี้เริ่มกลับมาทำงานกันมากขึ้น

'ช้ชชาติ'โพสต์เตือนวางแผนการเดินทางพรุ่งนี้เริ่มกลับมาทำงานกันมากขึ้น

พิมพ์
altนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อเช้าผมไปตรวจที่สถานีแอร์พอร์ตลิงค์ลาดกระบัง ที่สถานีนี้ กรมทางหลวงได้มาจัดทำที่จอดรถไว้ให้ จอดได้ประมาณ 600 คัน รวมที่จอดตามไหล่ทางด้วยรวมแล้วประมาณ 1,000 คันครับ ช่วงที่ผ่านมา ประชาชนนิยมนำรถมาจอดและนั่งแอร์พอร์ตลิงค์เข้ากรุงเทพ ที่จอดรถเต็มทุกวัน ตั้งแต่ประมาณ 8.30-9.00 น.

ผมมาสำรวจ ยังพอมีที่น่าจะทำที่จอดได้เพิ่มอีกประมาณ 200 คัน ได้สั่งการให้กรมทางหลวงเข้าดำเนินการทันที วันนี้น่าจะเพิ่มได้ประมาณ 30 คัน (ทำแล้วบ่ายนี้-รูปขวาบน) ที่เหลือจะเสร็จภายในสองสัปดาห์ และได้สั่งการให้ รปภ. ของแอร์พอร์ตลิงค์ มาเดินตรวจด้านนอกด้วย เพราะมีที่จอดค่อนข้างกว้าง บางจุดลับตาคน

สำหรับที่จอดรถจักรยาน มีสถานีละ 20-30 คัน แต่ที่ผมเห็นหลายที่กลายเป็นที่จอดมอเตอร์ไซค์ และ บางจุดไม่มีคนดู คนยังนำจักรยานมาจอดกันไม่เยอะ คงเพราะกลัวหายด้วยครับ ให้ปรับปรุงอยู่ครับ

พรุ่งนี้วางแผนการเดินทางกันดีๆนะครับ โรงเรียน มหาวิทยาลัย เริ่มเปิด คนน่าจะกลับมาทำงานกันมากขึ้น จุดที่น่าจะมีปัญหาน่าจะเป็นจุดที่ใกล้สถานศึกษา เช่น พระราม 4 เพราะจุฬาเปิดทำการพรุ่งนี้ แต่ทางเข้าออกด้านพระราม 1 และ พระราม 4 ยังมีการปิดถนนอยู่ คงต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดครับ
 

Read : 967 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*