หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ 'จรัมพร'ยืนยันตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดตามปกติแม้ชัตดาวน์

'จรัมพร'ยืนยันตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดตามปกติแม้ชัตดาวน์

พิมพ์
altวันนี้ (13 ม.ค.) นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวภายหลังการหารือผู้บริหาร ตลท.ว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังยืนยันที่จะเปิดทำการตามปกติทุกวัน แม้จะมีการชัตดาวน์กรุงเทพฯของผู้ชุมนุม และได้เตรียมมาตรการรับมือไว้แล้วหากมีผู้ชุมนุมเข้ามาปิดล้อมอาคารที่ทำการฯ

"การประชุมของผู้บริหารตลาดฯวันนี้  มีการรายงานสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ยังยืนยันระบบการซื้อขายยังเป็นไปตามปกติ การส่งคำสั่งซื้อขายของบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ต่างๆ ยังเป็นไปตามปกติ ยังไม่ได้มีการรายงานปัญหาเข้ามา อย่างไรก็ตาม ตลท.เตรียมมาตรการในการรับมือหากมีผู้ชุมนุมมาปิดล้อม เพื่อให้ ตลท.สามารถเปิดทำการซื้อขายได้ตามปกติ"

นายจรัมพร กล่าวถึง กรณีกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ขู่ปิดล้อมตลาดหลักทรัพย์ฯ หากนายกรัฐมนตรีไม่ลาออกภายในวันที่ 15 ม.ค.ว่า ยังไม่มีความกังวล แต่ก็ต้องมีการติดตามสถานการณ์วันต่อวัน

"เรามีมาตรการในการรับมือหลายระดับขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานการณ์ แต่ยืนยันว่าจะยังไม่มีการปิดทำการซื้อขาย ถึงแม้ว่ากลุ่มคปท. จะมีการประกาศว่าจะยึดตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯจะมีการประเมินสถานการณ์วันต่อวันเพื่อเตรียมมาตรการในการรับมือ" นายจรัมพร กล่าว
 

Read : 493 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ