หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home Breaking News ข่าวในประเทศ 'กำนันสุเทพ'เชิญกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจากสุราษฎร์ฯขึ้นเวทีประกาศร่วมต่อสู้

'กำนันสุเทพ'เชิญกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจากสุราษฎร์ฯขึ้นเวทีประกาศร่วมต่อสู้

พิมพ์
altเมื่อ 21.15 น. หลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ขึ้นเวทีกล่าวกับผู้ชุมนุม  โดยช่วงหนึ่ง   นายสุเทพ ได้เชิญกำนันผู้ใหญ่บ้านจากจังหวัดสุราษฎรณ์ธานี จำนวนหลายร้อยคน  ที่ประกาศตัวร่วมต่อสู้กับมวลมหาประชาชนขึ้นเวที

โดยนายสุเทพ กล่าวว่า   ขอให้นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ แน่จริงให้ปลดกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้ดูหน่อย  กำนันผู้ใหญ่บ้านเหล่านี้ เช่ารถมาเอง และไม่ได้มามือเปล่า เอาตังค์มาให้เราด้วย และที่น่าชื่นใจเป็นอย่างยิ่ง กำนันผู้ใหญ่บ้านเหล่านี้มาบอกให้ผมกราบเรียนมวลมหาประชาชนว่า ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.เป็นต้นไป  เขาอาสาเป็นผู้รักษาความปลอดภัยให้มวลมหาประชาชน ภาพนี้จะเป็นภาพประวัติศาสตร์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากจ.สุราษฎร์ธานี ประกาศเจตนารมณ์ยืนเคียงข้างประชาชน สู้เพื่อชาติ สู้เพื่อแผ่นดิน

altนายสุเทพ กล่าวว่า พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งหลาย ผมภาคภูมิใจที่ในชีวิตนี้ได้เป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้านมาเหมือนท่านทั้งหลาย และในวันนี้ได้กอดคอต่อสู้ ภูมิใจเหลือเกิน และในฐานะเลขาธิการ กปปส. ในฐานะแกนนำของมวลมหาประชาชน ผมขอประกาศต่อหน้ากำนันผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องร่วมวิชาชีพของผมว่า พวกเรามวลมหาประชาชนรู้คุณค่าของกำนันผู้ใหญ่บ้าน เราจะดูแลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ทำหน้าที่ต่อไป วันที่เรามีสภาของประชาชนที่ลุกขึ้นมาทำหน้าที่ทางนิติบัญญัติ เราจะแก้กม.ให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน เป็นผุ้ช่วยนายอำเภอฝ่ายปกครอง มีศักดิ์ มีศรียิ่งขึ้น ขอให้พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งประเทศไทย ได้หลอมหัวใจเข้ากับประชาชน เหมือนกำนันผู้ใหญ่บ้านจ.สุราษฎร์ธานี และจันทบุรีที่มาในวันนี้ ภาพประวัติศาสตร์นี้จะจารึกไว้ในหัวใจคนไทยทุกคน ภาพพจน์ที่ได้แสดงออกวันนี้จะเป็นขวัญกำลังใจให้มวลมหาประชาชนฮึกเหิม ลุกขึ้นต่อสู้เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินจนกว่าชัยชนะจะเป็นของประชาชน
 

Read : 1654 times



jL Poll Module1

สนช.จะโหวตวาระ3ร่างพ.ร.บ.ภาษีมรดก ท่านหนุนร่างไหน


 

Poll (2)

ฟังอภิปรายร่างรธน.ของสปช.ในภาพรวมแล้ว ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*