หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ฐ.Blogger บูดาเปสต์ แฟชั่นดีไซเนอร์เนื้อหอม แบรนด์เครื่องสำอางตอมจีบร่วมผลิตสินค้า

แฟชั่นดีไซเนอร์เนื้อหอม แบรนด์เครื่องสำอางตอมจีบร่วมผลิตสินค้า

พิมพ์

altบูดาเปสต์เทรนด์ใหม่ในแวดวงความงาม  แฟชั่นดีไซเนอร์จับมือบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางตลาดบนนำเสนอเครื่องสำอางคอลเลกชันพิเศษสำหรับตลาดระดับกลางเจาะลูกค้าวงกว้างมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงเพิ่มอุณหภูมิการแข่งขันและปลุกความคึกคักในตลาด แต่ยังกระตุ้นยอดขายให้กับบรรดาแบรนด์สินค้าไฮเอนด์อีกด้วย

    "ทุกๆคนอยากได้เค้กส่วนแบ่งตลาดสักชิ้น" คาเรน แกรนท์ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมโลกจากบริษัทวิจัย เอ็นพีดี กรุ๊ป ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มดังกล่าวในแวดวงเครื่องสำอางโลก พร้อมทั้งระบุว่า แม้การขับเคลื่อนในตลาดโดยหลักๆจะมาจากแบรนด์เครื่องสำอางรายใหญ่ที่ยืนยงมายาวนานอย่างเอสเตอร์ ลอเดอร์ส และอลิซเบธ อาร์เดน แต่เหล่าดีไซเนอร์คนดังทั้งหลายก็จะเป็นแรงกระตุ้นสำคัญที่สร้างสรรค์นวัตกรรมและกำหนดเทรนด์ความนิยม  
alt     ดีไซเนอร์เหล่านี้ไม่ได้มีบทบาทแค่นำชื่อมาปรากฏหรือออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้าให้สวยเก๋ แต่เข้ามามีส่วนร่วมในระดับเนื้อหาเลยทีเดียว "พวกเขาเข้ามาร่วมเลือกสรรส่วนผสมในการผลิตและช่วยคิดค้นสูตร" แกรนท์กล่าว พร้อมทั้งยกตัวอย่าง เครื่องสำอางของแบรนด์แฟชั่นหรู อีฟ แซงต์ โลรองต์ ที่ผลิตออกมาภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ "อีฟ แซงต์ โลรองต์ โบเต้" (Yves Saint Laurent Beaute) ก็เป็นผลงานสร้างสรรค์ของบริษัทร่วมกับเลอลอยด์ ซิมมอนด์ส เมกอัพอาร์ติสต์คนดังที่คิดค้นลิปสติกลูกผสมที่ให้ความแวววาวเหมือนเป็นลิปกลอสในตัว นอกจากนั้นยังมีขนตาปลอมของดิออร์ และยาทาเล็บของชาแนล ที่เมื่อก่อนเคยมีแต่เพียงรุ่นผลิตพิเศษในจำนวนจำกัด ก็เริ่มมีออกมาเป็นสินค้าสำหรับตลาดระดับกลางมากขึ้น 
    ไม่เพียงเท่านั้น แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าหรูระดับโลกจำนวนมากยังตบเท้าเข้ามาสู่ตลาดเครื่องสำอางกันรายแล้วรายเล่า อาทิ ผลิตภัณฑ์ทอม ฟอร์ด บิวตี้ (Tom Ford Beauty) จากแบรนด์ทอม ฟอร์ด , จิวองชี่ เลอ เมกอัพ (Givenchy's Le Makeup) ของจิวองชี่ที่กำลังจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลินี้ รวมทั้งเครื่องสำอางของโดลเช่ แอนด์ แกบบาน่า (Dolce & Gabbana) ไมเคิล คอร์ส  (Michael Kors) และมาร์ค จาคอบส์ (Marc Jacobs) ซึ่งรายหลัง กำลังจะเปิดตัวสินค้าในไลน์ มาร์ค จาคอบส์ บิวตี้ (Marc Jacobs Beauty) ในเชนร้านจำหน่ายเครื่องสำอางเซโฟราทั่วสหรัฐอเมริกาในวันที่ 9 สิงหาคมศกนี้
    ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของมาร์ค จาคอบส์ จะมีจำนวนมากถึง 120 รายการ กำหนดราคาไว้ไม่แพงจนเกินไปที่ระหว่างชิ้นละ 18-78 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมาร์ค จาคอบส์ ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังจะจับมือร่วมผลิตกับเซโฟราซึ่งเป็นเชนค้าปลีก และจะวางจำหน่ายสินค้าในร้านเซโฟราเท่านั้น  ก่อนหน้านี้ มาร์ค จาคอบส์ เคยร่วมมือผลิตน้ำหอมให้กับร้านเซโฟรา (ซึ่งเป็นธุรกิจค้าปลีกที่อยู่ในเครือโมเอต์ เฮนเนสซี่ หลุยส์ วิตตอง) มาก่อนแล้ว ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้วยดี และเซโฟรานี่เองที่ชักจูงให้มาร์ค จาคอบส์ ขยายไลน์สินค้าสู่เครื่องสำอางซึ่งครอบคลุมถึงสินค้าที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง เช่น คอนซีลเลอร์และบรอนเซอร์ 
    เมื่อถามว่ากลุ่มเป้าหมายของมาร์ค จาคอบส์ บิวตี้ เป็นใคร? ดีไซเนอร์ชื่อดังตอบว่า "เป็นผู้หญิงที่ไม่อยากใช้เครื่องสำอางของคนรุ่นป้า"  และนั่นเป็นเหตุผลให้เขาจับมือกับเซโฟรา ซึ่งให้ภาพลักษณ์เป็นร้านเครื่องสำอางที่มีบรรยากาศสดใสของวัยสาว ให้ความรู้สึกสนุกตื่นเต้นในระหว่างการเดินเลือกซื้อหาเครื่องสำอางชิ้นที่ถูกใจ ซึ่งแตกต่างไปจากการเดินซื้อตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า  มาร์คยังกล่าวด้วยว่า เขาเข้าไปมีส่วนร่วมในรายละเอียดด้านต่างๆของสินค้า ซึ่งรวมไปถึงการคิดค้นคำที่จะใช้ เช่น เจล (gel) ที่ให้ความรู้สึกปลอบประโลมผิว 
    อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์กล่าวว่า การเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์เครื่องสำอางของดีไซเนอร์คนดังในวงการแฟชั่นระดับหรู ใช่ว่าจะทำแล้วประสบความสำเร็จทุกรายไป ตัวอย่างก่อนหน้านี้ได้แก่ ไดแอน ฟอน เฟอร์สเทนเบิร์ก และออสการ์ เดอ ลา รองตา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้กระแสเครื่องสำอางของดีไซเนอร์แผ่วแรงลงแต่อย่างใด ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แมตธิว วิลเลียมสัน ดีไซเนอร์คนดังชาวอังกฤษ เจ้าของแบรนด์ในชื่อของตัวเอง เพิ่งจับมือกับเครื่องสำอางเบเนฟิต ร่วมกันสร้างสรรค์เครื่องสำอางคอลเลกชันใหม่ ขณะที่ห้องเสื้อหรูหราอย่างมาร์ชีซา (Marchesa) ก็กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ตกแต่งเล็บ 3 มิติร่วมกับเครื่องสำอางเรฟลอน เป็นที่คาดหมายว่าสินค้าจะวางตลาดในเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,863 วันที่  21  - 24   กรกฎาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 5203 times

jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

บล๊อกเกอร์ และ ผู้ทรงคุณวุฒิ


* unitus-smart