หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 29 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto วันเดย์ทริปรอบกรุงนิวอีซูซุดีแมคซ์เอ็กซ์-ซีรี่ส์

วันเดย์ทริปรอบกรุงนิวอีซูซุดีแมคซ์เอ็กซ์-ซีรี่ส์

พิมพ์

 แม้จะเปิดตัวรถใหม่กันมานานแล้ว แต่ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ก็มิได้หยุดยั้งการทำตลาดให้กับรถปิกอัพอีซูซุ ดีแมคซ์ เลย ล่าสุดก็ได้จัดกิจกรรม"ออล - นิว อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์"  แบบวันเดย์ทริป รอบกรุง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้พาผู้สื่อข่าวไปร่วมสัมผัสกับสมรรถนะของรถและยังได้สัมผัสกับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ในแบบวัยมัน

alt    เริ่มต้นการเดินทางที่บริษัทตรีเพชร อีซูซุเซลส์ฯ บนถนนวิภาวดีรังสิต  และมีจุดหมายปลายทางแรกย่านประชาสงเคราะห์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ  "พล ก๋วยเตี๋ยวโบราณ" ที่มีไฮไลต์คือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เครื่องเยอะ -ชามใหญ่ จนได้รับการขนานนามว่า"โคตรเครื่อง" ใครไปถึงแล้วไม่เชื่อสมญานามก็ลองเมนูก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ - โคตรเครื่อง สนนราคาชามนี้จะอยู่ที่ 800 บาท(ชามละ800 บาท) ย้ำว่า 800 บาทและกินกัน 10-15 คนยังไหว โดยชามใหญ่ยักษ์ที่มาเสิร์ฟก็มีทั้งเนื้อปลาแซลมอน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งสด,เกี๊ยวปลา,ลูกชิ้นปลา,เต้าหู้ทอด ซึ่งทางร้านจะมีการแยกเส้นต่างหาก ใครชอบเส้นแบบไหน ก็สั่งได้ หรือหากใครใจไม่สู้ ก็สามารถสั่งแบบปกติธรรมดาได้ ซึ่งราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ชามละ 30 บาท โดยร้านพลจะเปิดให้บริการวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลาตั้งแต่ 10.30 - 21.30 น. 
alt    หลังจากอิ่มท้องแล้ว ภารกิจต่อไปก็เหมาะสมกับชื่อกิจกรรมมาก เพราะต้องเดินทางไปยัง "คงสิทธา มวยไทย" ฟิตเนส เซ็นเตอร์แนวใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬามวยไทย ซึ่งที่นี่บริหารงานโดย "แมทธิว ดีน" ที่มีแนวความคิดในการสร้างมาเพื่อแตกแขนงกีฬามวยไทยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยเน้นเรื่องความเหมาะสมในการออกกำลังกายเฉพาะบุคคล และฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพื่อความแข็งแรง 
     ระหว่างการเดินทางจากประชาสงเคราะห์มุ่งไปยังลาดพร้าว 71 พลขับจากนิตยสาร TORQUE ก็ได้ทดลองสมรรถนะของอีซูซุไปในตัว ขณะที่ผู้โดยสารจาก "ฐานเศรษฐกิจ"  และเว็บไซต์ "สนุก" ที่นั่งอยู่ในตอนหลังก็ลองเล่นกับอรรถประโยชน์ต่างๆในรถและที่ถูกใจสุดๆเห็นจะเป็นเครื่องเสียงที่กระหึ่มโดนใจวัยเอ็กซ์ตรีมมาก
alt    เมื่อเดินทางมาถึงยัง คงสิทธา มวยไทย ได้ขึ้นไปซ้อมบนเวทีมวย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม ได้เหงื่อกันยกใหญ่ ผู้อ่านที่สนใจอยากพบกับกิจกรรมนี้ก็แวะไปได้ที่ค่ายคงสิทธา มวยไทย เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. 
    หลังจากเมื่อยล้ากับกิจกรรมมวยไทย ก็ถึงเวลาออกเดินทางกันอีกครั้ง โดยภารกิจต่อไปคือการขับรถมุ่งหน้าสู่ถนนเอกมัย เพื่อไปยังแอชตันคอนโด ในซอยสุขุมวิท 38 ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านสุดชิก "เดอะ บุ๊ค ช็อป" (The Book Shop) ซึ่งมีความโดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ การตกแต่งร้าน โดยมี สถาปนิกชั้นนำ "Ash Sutton" ที่ออกแบบให้ร้านเป็นเหมือนห้องสมุดแบบแฟนตาซี เสมือนอยู่ในหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีโมบายหนังสือที่ห้อยอยู่ด้านบนผนังและขยับขึ้นลง
    ปิดทริปนี้ด้วยมื้อดินเนอร์สุดเก๋ย่านเอกมัย กับ"เบอร์เกอร์ แฟคทอรี่" (Burger Factory) อาหารแนะนำของทางร้านแน่นอนว่าเป็นเบอร์เกอร์รสชาติต่างๆที่มาพร้อมกับขนมปังอุ่นๆ นอกจากนั้นแล้วอาหารประเภทสปาเกตตี ก็ถือเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบเส้น หรือใครที่ชอบตระกูลมันฝรั่ง ที่ร้านก็มีครบทั้งมันฝรั่งทอดแบบเฟรนช์ฟรายด์ หรือสลัดมันฝรัง  ใครที่สนใจอยากลิ้มรสชาติก็ไปได้ที่ โครงการเอกมัยช้อปปิ้งมอลล์ ซอยสุขุมวิท 63
alt    เรียกได้ว่าเพลิดเพลินเจริญใจและอิ่มอร่อยตลอดทริป ถือเป็นการอัพเดตไลฟ์สไตล์ชีวิตให้ติดเทรนด์ เข้ากับธีมของกิจกรรม "ออล - นิว อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์"ซึ่งการใช้ชีวิตในเมืองกับรถปิกอัพสักคันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครที่คิดว่าชีวิตในเมืองต้องใช้แต่รถเก๋งหรู-รถเก๋งขนาดเล็ก อันนี้ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะอีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ คันนี้ก็สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์เก๋ๆชิกๆตามสไตล์คนเมืองได้อย่างไม่อายใคร!!


จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,863 วันที่  21  - 24   กรกฎาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 1538 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

24 กรกฏาคม 2015, 10.02 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-24-03-05-30 ไมโครซอฟท์รายงานยอดขายฮาร์ดแวร์อย่างแท็บเลตเซอร์เฟซ (Surface) และเครื่องเล่นวิดีโอเกมเอ็กซ์บ็อกซ์...
24 กรกฏาคม 2015, 12.07 | ปารณีย์ คชพร.
-whart- นายกำธร ตติยกวี ประธานกรรมการ...
25 กรกฏาคม 2015, 09.31 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-25-02-33-48กนอ.ยันนิคมอุตสาหกรรม ผ่านพ้นภัยแล้ง เฝ้าจับตาฤดูฝนเหลืออีก 2 เดือน ลุ้นปริมาณน้ำเข้าอ่าง เก็บน้ำ หากน้อยปีหน้าเจอวิกฤติหนักแน่ "วีรพงศ์"กางแผนรับมือ...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart