หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 03 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ซอฟเฟลกางแผนลุยอาเซียน

ซอฟเฟลกางแผนลุยอาเซียน

พิมพ์

ซอฟเฟล  วางแผนขยายตลาดอาเซียนเพิ่ม  ลุยตลาดผลิตภัณฑ์กันยุง  หลังโกยรายได้กว่า 6 พันล้าน  ขณะที่ประเทศไทยวางเป้าโตอีก 10 % รักษาผู้นำตลาดกลุ่มสเปรย์และโลชั่นทากันยุง  หวังรายได้ 450 ล้าน พร้อมจัดแคมเปญแจกผลิตภัณฑ์ฟรี 2 ล้านชิ้น

     นางสาวแครอล ลาย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ประจำภูมิภาค กลุ่มบริษัท เอเนซีส กรุ๊ปฯ ผู้ผลิตสเปรย์และโลชั่นทากันยุงซอฟเฟล   เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจว่า   ได้เตรียมแผนขยายตลาดผลิตภัณฑ์สเปรย์และโลชั่นทากันยุงในกลุ่มประเทศอาเซียน  ได้แก่  ประเทศเมียนมาร์, กัมพูชา,  เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ผ่านตัวแทนจำหน่าย  ซึ่งในประเทศเมียนมาร์, กัมพูชา และเวียดนาม  ได้ให้ บริษัท ซี.พี.คอนซูเมอร์โพรดักส์ จำกัด เป็นผู้ทำตลาด  ส่วนประเทศอื่นจะหาพันธมิตรที่มีความน่าเชื่อถือและศักยภาพในการจัดจำหน่าย  ส่วนการทำตลาดและการสร้างแบรนด์บริษัทจะดูแลรับผิดชอบทั้งหมด   ปัจจุบันสินค้าดังกล่าวมีการทำตลาดในประเทศไทย อินโดนีเซีย ศรีลังกา กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง และแอฟริกา มาระยะหนึ่งแล้ว
     ด้านการผลิตสินค้าปัจจุบันบริษัทมีโรงงานผลิต 4 แห่งในประเทศอินโดนีเซีย   ซึ่งยังมีกำลังผลิตที่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในภูมิภาคอาเซียน  โดยหากยอดขายมีการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นและตลาดมีความต้องการเพิ่มขึ้น   บริษัทพร้อมที่จะขยายการผลิตเพิ่ม  แต่ยังไม่มีนโยบายการตั้งฐานการผลิตในประเทศไทย  เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจากประเทศอินโดนีเซียมีต้นทุนที่ถูกกว่า  แต่หากต้นทุนการผลิตโดยรวมในประเทศไทยถูกกว่าก็พร้อมจะขยายกำลังการผลิตมายังประเทศไทยด้วย
     นางสาวแครอล กล่าวอีกว่า   ปัจจุบันบริษัทมียอดขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ 6 พันล้านบาท  แบ่งเป็นรายได้จากประเทศอินโดนีเซีย สัดส่วน 79% ประเทศไทย  สัดส่วน 15%  และประเทศเวียดนาม สัดส่วน  16%    ซึ่งตลาดรวมของผลิตภัณฑ์ทากันยุงของประเทศไทยปัจจุบันมีมูลค่า 4 พันล้านบาท เติบโต  4-5%  แบ่งเป็นผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่ายุง สัดส่วน 55%  ยาจุดกันยุง สัดส่วน 30%   เปรย์และโลชั่นทากันยุง สัดส่วน 15%   แบรนด์ซอฟเฟลมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ  60%   ถือเป็นเจ้าตลาดผลิตภัณฑ์สเปรย์และโลชั่นทางกันยุงที่มีมูลค่า 600 ล้านบาท และตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดปีนี้ไว้ที่ 60%  และปีนี้คาดว่าจะทำยอดขายได้  450 ล้านบาท เติบโตประมาณ 10%

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,862 วันที่  18  - 20   กรกฎาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 2004 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*