หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ ยันฮี จับมือ ซีพี ออลล์ บุกตลาดค้าปลีก ขายผลิตภัณฑ์ความงามในร้านเซเว่นฯ

ยันฮี จับมือ ซีพี ออลล์ บุกตลาดค้าปลีก ขายผลิตภัณฑ์ความงามในร้านเซเว่นฯ

พิมพ์

alt“ยันฮี” บุกตลาดค้าปลีก ประกาศจับมือผู้นำค้าปลีก “ซีพี ออลล์” ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นและเซเว่นแคตตาล็อก ขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม

เจาะช่องทางนิตยสารเซเว่นแคตตาล็อก และสินค้าเซเว่นแคตตาล็อกที่จำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศกว่า 7,000 สาขา  ตั้งเป้ากวาดยอดขาย 150 ล้านบาท เล็งอัดงบเพิ่ม 200 ล้านขยายโรงงานผลิต  ป้อนตลาดในประเทศและต่างประเทศ

 นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า ได้ขยายฐานการตลาดไปสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้ารายใหญ่อย่างบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่นแคตตาล็อก ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือของยันฮี  และตั้งเป้ายอดขายสินค้าภายในสิ้นปีนี้รวม 150 ล้านบาท

“การขยายฐานตลาดสู่ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามในครั้งนี้ นับเป็นช่วงจังหวะที่เหมาะสม เนื่องจากได้พันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพสูง ทั้งในของการกระจายสินค้าและมาตรฐานของบริษัท โดยปัจจุบันนี้ เซเว่น อีเลฟเว่นมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 7,000 สาขา และมีนโยบายที่ชัดเจนว่า สินค้าทุกตัวที่นำเข้ามาจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ต้องผ่านการคัดสรรแล้วว่า เป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานเพียงพอต่อผู้บริโภค ดังนั้น จึงทำให้มั่นใจได้ว่า สินค้าแบรนด์ยันฮี เป็นสินค้าที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค”

สำหรับสินค้าเพื่อความงามที่นำมาเปิดตลาดในครั้งนี้ มีด้วยกัน  4 รายการ คือ 1. ครีมหน้าขาว 2.ครีมแต้มสิว 3.ยันฮีกลูต้าพลัส (ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส) และ4.ยันฮีคาร์นิทีนพลัส (ช่วยให้รูปร่างกระชับ ได้สัดส่วน) ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ คาดว่า จะมียอดขายรวมกันทั้งสิ้น 150 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตปีละ 10 % โดยวางเป้าหมายอนาคต ที่จะมีส่วนแบ่งตลาด 10 % จากมูลค่าตลาดรวมผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม (Skin Care)  ประมาณ 16,000 ล้านบาท

นพ.สุพจน์ กล่าวว่า การที่ยันฮีสามารถรุกสินค้าได้อย่างรวดเร็ว นอกเหนือจากการมีพันธมิตรที่มีศักยภาพสูงแล้ว ยังมีความพร้อมในหลายๆ ด้าน อาทิ  บริษัท ยาอินไทย จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยา สมุนไพรที่มีความพร้อมด้านเทคโนโลยีการผลิต การควบคุมคุณภาพ ตลอดจนพัฒนางานวิจัยต่างๆ จนได้รับการรับรองมาตรฐาน (GMP) จึงทำให้บริษัทได้รับยอมรับและความไว้วางใจจากลูกค้า พร้อมทั้งยังมีบริษัท เมดโดซิน ในเครือรพ.ยันฮี เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าทั่วประเทศ ซึ่งปัจจัยต่างๆ ที่ประกอบกันนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่า การขยายตลาดจากโรงพยาบาลไปสู่ธุรกิจค้าปลีก จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านความสวยความงามอย่างครบวงจร ทั้งด้าน Service และ Product

 ปัจจุบัน ตลาดเครื่องสำอางประเภท “สกินแคร์” มีมูลค่ารวมทั้งตลาดประมาณ 40,000 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นเครื่องสำอางของแบรนด์ไทย มีมูลค่าประมาณ 16,000 ล้านบาท ส่วนรพ.ยันฮี คาดว่าจะมีส่วนแบ่งตลาด10 % สำหรับธุรกิจเครื่องสำอางของประเทศไทยทั้งการส่งออกและตลาดในประเทศมีมูลค่ากว่า 5.4 แสนล้านบาท โดยมีการเติบโตราว 10 %

ส่วนแนวโน้มตลาดเครื่องสำอางในประเทศในปี 2556 คาดว่าจะเติบโตประมาณ 15 % โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากผู้ประกอบการมีการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้นประกอบกับผู้บริโภคเองหันมาให้ความสนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพและผิวพรรณมากขึ้นแม้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมจะไม่เติบโตมากนักก็ตาม

ด้านนายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่นแคตตาล็อก กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ รพ.ยันฮี ในการเป็นช่องจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ซึ่งกิจการของเซเว่นแคตตาล็อกนั้นกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 14 มีการพัฒนาและมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้กลยุทธ์สร้างช่องทางการตลาดที่หลากหลาย การส่งเสริมการขายที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย  ปัจจุบันมีการทำการตลาดผ่านทาง Mail Order, ผ่านช่องทางร้านสาขา รวมไปถึงการขายผ่านเว็บไซต์ www.7catalog.com พร้อมด้วยการให้บริการลูกค้าผ่าน Call Center 0-2711-7755 ตลอด 24 ชั่วโมง

“เซเว่นแคตตาล็อกมุ่งเน้นการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตลาดต้องการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริหารจัดการ หมุนเวียนรายการสินค้าต่างๆ ที่หลากหลายและตรงความต้องการของลูกค้า ทั้งด้านคุณภาพและราคาให้ครอบคลุมสินค้าที่เน้นประโยชน์ใช้สอยภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ของตกแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่น ความสวยความงาม โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดและสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเพื่อความงาม” นายอำพา กล่าวทิ้งท้าย

    

 

Read : 3161 times

jL Poll Module1

สิ้นปีนี้ท่านคาดหวังเรื่องเงินโบนัสอย่างไร 

Poll (2)

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*