หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto มหกรรมรถหรู2013 ยูเนี่ยนแพน..จัดเต็ม

มหกรรมรถหรู2013 ยูเนี่ยนแพน..จัดเต็ม

พิมพ์

ภาพรวมงานโชว์รถในปัจจุบัน จากเดิมที่จะมีงานใหญ่ต้นปี –ปลายปี แต่จากแนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยที่คึกคักสุดขีด ก็ทำให้มีผู้จัดงานโชว์ใหม่ๆขอแจ้งเกิดขึ้นมาหลายราย เช่นเดียวกับค่ายยูเนี่ยนแพน ซึ่งถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานแสดงสินค้าก็กระโดดเข้ามาร่วมวง และรับหน้าที่จัดงานที่ชื่อว่า ซูเปอร์คาร์ แอนด์ อิมพอร์ท คาร์ โชว์ 2013

ที่จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 4 แล้วและในปีนี้งานจะจัดขึ้นในวันที่ 11-19 พฤษภาคมนี้ที่เมืองทองธานี ซึ่งความพร้อมและไฮไลต์รวมไปถึงเป้าหมายของงานจะมีอะไรบ้าง ผู้กุมบังเหียนใหญ่อย่าง คุณวชิรา จิตศักดานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยนแพน เอ็กซิบิชั่นส์ฯ จะมาเปิดเผยให้ทราบ
วชิรา จิตศักดานนท์วชิรา จิตศักดานนท์- ความพร้อมในการจัดงาน
    ปีนี้เราวางงบประมาณในการจัดงาน-งบในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ประมาณ 20 ล้านบาท และยังคงใช้พื้นที่อาคาร 7 – 8 บนเนื้อที่รวม 1หมื่นตารางเมตร ของเมืองทองธานี โดยการจัดโซนในปีนี้จะแบ่งส่วนกันอย่างชัดเจน กล่าวคือ กลุ่มซูเปอร์คาร์หรือรถจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็จะอยู่โซนหนึ่ง และรถจากผู้นำเข้าอิสระก็จะอยู่อีกโซนหนึ่ง ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายค่ายในการนำรถเข้ามาโชว์ ไม่ว่าจะเป็น คาวาลลิโน่ มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ ,นิช คาร์ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของลัมโบร์กินี ,โลตัส ,ซิตี้ ออโตโมบิล ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ จากัวร์ และแลนด์ โรเวอร์ ,ไทยยานยนตร์ ตัวแทนจำหน่าย โฟล์ค ,ซันยอง(ประเทศไทย)   ด้านผู้นำเข้าอิสระก็มีทั้ง เอ.จี.คาร์ ,เบนซ์ เอ็นเค ,ดี1ออโต้ ,สปายเดอร์,อีตั้น อิมปอร์ท,ซิกเนเจอร์คาร์,แชมป์ออโต้อิมพอร์ทและบีอาร์จี
- ไฮไลต์รถใหม่
    ในปีนี้รถที่เข้าร่วมงานน่าจะมีกว่า 250 คัน ส่วนที่คาดว่าจะแพงที่สุดและเป็นรถใหม่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน จะมีด้วยกันหลายรุ่น อาทิ เฟอร์รารี่ เอฟ 12 ,ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ ลิมิเต็ด อิดิชัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สนนราคามากกว่า 30-40 ล้านบาท, โลตัส รุ่นรถแข่ง ด้านผู้นำเข้าอิสระอย่างเบนซ์ เอ็นเค ก็จะมีการเปิดตัวรถเบนซ์รุ่นใหม่ 2 รุ่นล่าสุด นอกจากนั้นแล้วการจัดงานในครั้งนี้ยังได้ร่วมกับนิตยสารอีโว โดยจะมีการนำรถไฮไลต์ 3 คันที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 150 ล้านบาทมาโชว์อาทิ เลกซัส แอลเอฟเอ,นิสสัน จีทีอาร์
- กิจกรรมอื่นๆ
    นอกจากรถใหม่ภายในงานแล้ว ในกลุ่มแอ็กเซสซอรี ที่จะนำมาโชว์-ทดสอบและสร้างสีสันก็มี อาทิ ล้อแมกรถยนต์แบรนด์ HRE ราคาแพงที่สุดในโลก 1.5 ล้านบาท และจะมี ท่อรถ ที่ใช้ในการแข่งขัน เอฟ วัน ก็จะมาร่วมโชว์ในงาน  และที่พิเศษกว่าปีที่ผ่านมาคือ มีกลุ่มเรือสปีดโบต เข้ามาออกบูธ ได้แก่ ปรินส์เซส จากค่ายนิชคาร์ รวมไปถึงโซนที่เป็นยูสด์คาร์ จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งของคาวาลลิโน่ และ นิชคาร์ก็จะมีการนำรถกว่า 10 คันเข้าร่วม
- แคมเปญทางการตลาด
    ในปีนี้ผู้จัดได้ร่วมกับบิวตี้ เจมส์ โดยลูกค้าที่ซื้อรถภายในงานมูลค่า 2.5 ล้านบาทเป็นต้นไปจะแจกบัตรกำนัลเพื่อไปแลกเพชรที่บิวตี้ เจมส์ หรือลูกค้าที่มียอดซื้อสูงสุด 1 รายจะได้รับเวาเชอร์เพื่อแลกกระเป๋ามูลค่า 2 แสนบาท เช่นเดียวกับลูกค้าที่มียอดการซื้อต่ำสุด 1 รายก็จะได้เวาเชอร์เพื่อแลกกระเป๋ามูลค่า 2 แสนบาท และอีกหนึ่งแคมเปญที่บริษัทได้จับมือกับบีอาร์จี ซึ่งลูกค้าที่จองรถกับบีอาร์จีทุกคัน จะได้รับสิทธิ ซันเซท ครุยส์ หรือล่องเรือยอชต์ ที่พัทยาเพื่อไปชมพระอาทิตย์ตก นอกจากนั้นแล้วภายในงานยังมีการประกวดมิส ซูเปอร์ คาร์ แอนด์ อิมพอร์ท คาร์ โชว์ ที่เปิดโอกาสให้โหวตซึ่งผู้ที่โหวตเข้ามาจะร่วมลุ้นเวาเชอร์ที่พักฟรี
- เป้าหมายการจัดงาน
    เราคาดว่าการจัดงานในปีนี้จะมีความคึกคัก เนื่องจากช่วงปลายปีที่ผ่านมาตลาดมีการชะลอตัว เพราะมีเรื่องการปรับภาษีรถนำเข้า แต่ในตอนนี้ลูกค้ามีการปรับตัว ประกอบกับเป็นช่วงที่ค่าเงินบาทแข็งก็เป็นโอกาสของผู้บริโภค และที่สำคัญรถใหม่ที่เปิดตัวสู่ตลาดตอนนี้มีจำนวนมาก ทำให้ในภาพรวมคาดว่าจะยังคงเติบโต โดยเราตั้งเป้าหมายในแง่ของคนเข้าชมเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมาที่มีราว 1.1 แสนคน ส่วนยอดจองรถคาดว่าจะอยู่ที่ 300 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มี 250 คัน ด้านเงินสะพัดภายในงานก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 1.3-1.4 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มี 1.2พันล้านบาท
- แผนงานในอนาคตของบริษัท
    สำหรับการจัดงานซูเปอร์คาร์ แอนด์ อิมพอร์ท คาร์ ในแต่ละครั้ง ถือเป็นงานหนึ่งภายใต้การจัดงานใหญ่ของบริษัท ซึ่งแนวโน้มอีก 2 ปีคาดว่าจะขยับขยายพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทก็มีแผนงานที่จะไปจัดกิจกรรมในต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ,สงขลา,ขอนแก่น โดยรูปแบบจะเป็นมัลติโชว์ จะมีทั้งงานโชว์ที่เป็นรถยนต์, เฟอร์นิเจอร์, ความสวยงาม, แฟชั่น, จิวเวลรี, เครื่องนุ่งห่ม

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,842 วันที่  9-11 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

 

Read : 2295 timesjL Poll Module1

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี


 

Poll (2)

เตรียมสรุปครั้งสุดท้ายร่างรธน. ควรกำหนดสัดส่วนหญิง-ชายของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

23 มีนาคม 2015, 12.04 | ปารณีย์ คชพร.
ndr--opportunity-day--10-15- คุณชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ และคุณวาสนา อภัยจิต ผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงิน  บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ...
27 มีนาคม 2015, 12.04 | พูลศรี เจริญ.
  บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลระดับภูมิภาคเป็นรางวัลที่ 4 ในปีนี้ จากผลการดำเนินงานของปี 2557 คือรางวัล Best of the Best Awards ประเภท...
24 มีนาคม 2015, 20.20 | เมธา สกาวรัตน์
-aecในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับพันธมิตรบริษัทไอทีชั้นนำจัดงานสัมมนาหัวข้อ NTT Innovation Day...

column

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*