หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home อสังหา อสังหาฯ-คมนาคม 'เอสทู'เปิดตัวบ้านสำเร็จรูป

'เอสทู'เปิดตัวบ้านสำเร็จรูป

พิมพ์

"เอสทู" ก้าวข้ามจากผลิตเฟอร์นิเจอร์ขึ้นแท่นผู้นำนวัตกรรมงานดีไซน์เพื่อการอยู่อาศัยแบบครบวงจร ชูแนวคิด"Creative Living Space" เป็นกลยุทธ์หลักรุกตลาดปี’56 ตั้งเป้าโต 30% พร้อมเปิดตัวที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ Smart Space

     นายพีรพัฒน์ ศรีสกุลภิญโญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสทู กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากบริษัท ผลิตและออกแบบรวมถึงจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งที่อยู่อาศัยมานานกว่า 30 ปี จนปัจจุบันแบรนด์สตาร์มาร์คเป็นผู้นำในตลาดเครื่องครัว และแบรนด์โมเก้นเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ ด้านดีไซน์ในตลาดสุขภัณฑ์ ปีนี้จึงมีความพร้อมรุกตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อการอยู่อาศัยแบบครบวงจรภายใต้แนวคิด Creative Living Space ซึ่งจะเป็นแนวคิดหลักของการพัฒนาสินค้าในกลุ่มเอสทู ที่มุ่งสร้างสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยเดิมที่มีในรูปแบบใหม่ เพื่อสามารถเติมเต็มความต้องการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนอย่างลงตัว
    ภายใต้แนวคิดดังกล่าว บริษัทเปิดตัวนวัตกรรมแบรนด์ล่าสุด สมาร์ท สเปซ พร้อมใช้ ในชื่อ ไอดอล มาย (Aidol MYH) เป็นบ้านสำเร็จรูประบบโมดูล่าร์ สามารถเคลื่อนย้ายติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว
และจัดวางได้ได้หลายรูปแบบ ลงตัวกับทุกพื้นที่ แก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ประหยัดเวลา และช่วยลดปริมาณขยะจากการก่อสร้าง เพราะไอดอล มาย ผลิตด้วยระบบ Construction Technology ผลิตในโรงงานที่ทันสมัยและรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ได้รับสิทธิบัตรการออกแบบเป็นที่เรียบร้อย  นอกจากใช้เป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังใช้เพื่อการพาณิชย์ได้แบบไม่จำกัดด้วย ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศ, โมบายช็อป, ห้องดนตรี โดยมี 4 ขนาด คือ ขนาด S, M, L และ XL
    ด้านนายพงษ์ธร วานิชพงษ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเก้น(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจากการที่โมเก้น วางกลยุทธ์เป็นเทรนด์ เซ็ตเตอร์ เรื่องการดีไซน์ จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำ ทำให้บริษัทเล็งเห็นถึงศักยภาพในการนำเสนอสินค้านวัตกรรมเพื่อการตกแต่งอื่นๆ ที่ไม่จำกัดเพียงแค่ในห้องน้ำ โดยพัฒนาวัสดุตกแต่งงานสถาปัตยกรรมแบบสำเร็จรูป โมเก้น เซอร์เฟซ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ในต่างประเทศ และลวดลายธรรมชาติ รวมถึงลายเส้นกราฟิก ที่จะช่วยเปลี่ยนมุมมองในพื้นที่เดิมๆ ให้สวยงามยิ่งขึ้นและสร้างสรรค์จินตนาการอาคารได้แบบไม่รู้จบ
    ในส่วนชุดครัวแบรนด์สตาร์มาร์ค นางสาวนันทนา ศรีสกุลภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทสตาร์มาร์ค จำกัด กล่าวว่า ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สนใจทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น บริษัทจึงออกแบบชุดครัวรุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์คนรักการทำครัวภายใต้แนวคิด Chef Lover ในชุด Vicino รวมทั้งเปิดตัวชุดครัวแนวคิดใหม่ซึ่งนำเสนอการจัดการ space สำหรับการใช้งานครัวได้ครบทุกฟังก์ชันในทุกพื้นที่
    นายพีรพัฒน์กล่าวเสริมตอนท้ายว่า การเปิดตัวทัพสินค้านวัตกรรมในครั้งนี้ เพื่อผลักดันแบรนด์เอสทู ก้าวสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมงานดีไซน์เพื่อการอยู่อาศัยแบบครบวงจร จะเห็นได้ว่าวันนี้ เอสทู ไม่ได้จำกัดขอบเขตการให้บริการเพียงแค่สินค้าหรือการตกแต่งภายใน แต่นวัตกรรมสินค้าภายใต้แนวคิดCreative Living Space จะช่วยขยายตลาดของเอสทูให้กว้างขึ้น และคาดหมายยอดขายในปีนี้เติบโต 30% ตามการเติบโตของตลาดอสังหาฯ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,841 วันที่  5-8 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

 

Read : 2803 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*