http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#hydrochlorothiazide, click www.museodelnovecento.org, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html#keftab

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto ตลาดบิ๊กไบค์ปี 56 แข่งเดือดน้องใหม่

ตลาดบิ๊กไบค์ปี 56 แข่งเดือดน้องใหม่

พิมพ์

  วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ เกาะกระแสตลาดบิ๊กไบค์โต ด้วยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่นำเข้าจากอเมริกา Victory  ชูไฮไลต์เด็ด 11 รุ่น เคาะราคาเริ่มต้น 1.015-1.995 ล้านบาท มั่นใจทำยอดขาย 60 คัน  พร้อมเดินหน้าขยายเครือข่ายตามหัวเมืองใหญ่

alt     นายณัฐบูร ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย "Victory Motorcycles" รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า จากการเติบโตของตลาดรถบิ๊กไบค์ในเมืองไทยช่วงที่ผ่านมา จวบจนปัจจุบันก็พบว่าตลาดนี้มีแนวโน้มโตต่อเนื่อง บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสทางการตลาด และได้ตัดสินใจนำเข้า "Victory" ซึ่งเป็นแบรนด์รถบิ๊กไบค์จากประเทศสหรัฐอเมริกา
     ในเบื้องต้นบริษัทเริ่มนำเข้า "Victory" มาจำหน่ายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยมีรถรุ่นที่จำหน่ายแบ่งออกเป็น  4 ตระกูล คือ Cruisers  สนนราคาเริ่มต้น 1.01 ล้านบาทถึง1.19ล้าน บาท Baggers สนนราคาเริ่มต้น 1.37ล้านบาทถึง1.42ล้านบาท , Touring  สนนราคาเริ่มต้น 1.55ล้านบาทถึง 1.64ล้านบาท และ Ness Signature 1.89ล้านบาทถึง-1.95ล้านบาท รวม 11 รุ่นจากทั้งหมด 14 รุ่นที่มีขายอยู่ในต่างประเทศ แต่ละรุ่นจะมีการแบ่งย่อยในเรื่องของการตกแต่งและสีของตัวรถ
      ส่วนรุ่นที่ไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายคือ Boardwalk ราคา 1.31ล้านบาท Jackpot ราคา 1.38ล้านบาท และ Cross Roads Classic ราคา 1.36ล้าน บาท แต่หากลูกค้าต้องการรุ่นที่สนใจสามารถสั่งรุ่นที่ต้องการได้ โดยใช้เวลารอรับรถภายในระยะเวลา 3 เดือน
alt     "รุ่นที่คาดว่าจะทำยอดขายได้ดีคือ Judge ซึ่งเป็นตัวแทนของรถตระกูล Cruisers เป็นรถไซซ์เล็กถูกออกแบบมาตามคอนเซ็ปต์ของ American Muscle Car และ อีกรุ่นคือ Vision Tour จะเป็นตัวแทนของรถในตระกูล Touring เหมาะสำหรับใช้เดินทางท่องเที่ยวในระยะทางไกล โดยเราตั้งเป้าขายปีแรกประมาณ 60 คัน แบ่งเป็น Cruisers ประมาณ 30 คัน และตัวใหญ่อย่างตระกูล Baggers และ Touring อีกประมาณ 30 คัน"
     ด้านนายณัฐพล ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการแข่งขันในตลาดของรถระดับเดียวกันว่าจุดเด่นของแบรนด์ "Victory" คือรถที่มีความโดดเด่นด้านสมรรถนะและท่าการขับขี่ ซึ่งรถบิ๊กไบค์ในประเภทเดียวกันที่เป็นคู่แข่งโดยตรงนั้นมีน้อยมาก โดยคาดว่าภาพรวมตลาดรถบิ๊กไบค์เมืองไทยขนาดความจุ 1,000 ซี.ซี.ขึ้นไป ในปีนี้จะมียอดจำหน่ายประมาณ 1,000 คัน เนื่องจากแนวโน้มของรถขนาดใหญ่ปรับราคาสูงขึ้น จากโครงสร้างภาษีสรรพสามิตใหม่ โดยรถที่มีขนาดความจุปริมาตรกระบอกสูบ 1,000 ซี.ซี. จัดเก็บ 20% จัดเก็บภาษีมากกว่าเดิม 7-17%
     นายณัฐบูร กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านความพร้อมของเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการนั้น ในเบื้องต้น ตั้งอยู่ปากซอยพัฒนาการ 63 ให้บริการตามมาตรฐานแบบครบวงจร ทั้งส่วนของโชว์รูม, ศูนย์บริการ, อุปกรณ์ตกแต่ง, ชิ้นส่วนอะไหล่ และยังใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของเหล่านักขับขี่อีกด้วย ขณะที่ทีมช่างได้รับการฝึกอบรมตามหลักสูตรมาตรฐานจาก "Victory USA"
    "ปัจจุบันมีนักธุรกิจให้ความสนใจและขอสมัครเป็นดีลเลอร์กับ วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) โดยบริษัทได้วางแผนการขยายศูนย์บริการและโชว์รูมให้ครอบคลุมในหัวเมืองใหญ่ทั้ง 4 ภาคของประเทศภายในระยะเวลา 2 ปี พร้อมทั้งจัดให้มีการอบรมทีมช่างของแต่ละภูมิภาค เพื่อสร้างความมั่นใจต่อกลุ่มลูกค้าที่ซื้อ "Victory" และนำไปใช้งานในจังหวัดต่างๆ หรือในระหว่างการเดินทาง"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,838 วันที่  25 - 27  เมษายน พ.ศ. 2556

 

Read : 2884 timesjL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

ข่าวอื่นๆ

26 พฤษภาคม 2015, 11.10 | ปารณีย์ คชพร.
2015-05-26-04-15-53  นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ “ดั๊บเบิ้ล...
26 พฤษภาคม 2015, 22.11 | กอง บก.ออนไลน์
2015-05-26-15-12-31นางรวิวรรณ อินทร์จันทร์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พระพุทธศาสนา ให้เกียรติต้อนรับ นางกัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร –...
26 พฤษภาคม 2015, 11.01 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
ผอ.สถาบันยานยนต์ เผยการเปิดเออีซี ปลายปีนี้จะทำให้นักลงทุนแห่เข้ามาในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*