หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 06 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ไอที คอลัมน์ : ไอทีดอตคอม โนเกีย-โซนี่จัดทัพรุ่นใหม่รับ3จี

โนเกีย-โซนี่จัดทัพรุ่นใหม่รับ3จี

พิมพ์

สองค่ายผู้ผลิตมือถือ "โนเกีย&โซนี่" ขนทัพสินค้ารุ่นใหม่รับตลาด 3 จี เผยโนเกียเปิดตัว "ลูเมีย 720" และ "ลูเมีย 520”  สมาร์ทโฟนใหม่บนระบบปฏิบัติการ วินโดว์ส โฟน 8  ส่วน "โซนี่"

alt เผยมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 5.4 หมื่นล้านบาท เปิดตัวเอ็กซ์ พีเรีย แซด พร้อมชูระบบปฏิบัติการ เจลลี่ บีม จากกูเกิลที่ให้ความเร็วสูง
    นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า ขณะนี้ โนเกีย ได้เปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่จำนวน 2 รุ่น คือ โนเกีย ลูเมีย 720 และ โนเกีย ลูเมีย 520  โดยโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นนั้นเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนรองรับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 สำหรับการเปิดตัวสินค้าทั้งสองรุ่นเพื่อขยายผลิตภัณฑ์ตระกูลลูเมีย พร้อมกับขยายตลาดวินโดว์ส โฟน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น
    สำหรับโนเกีย ลูเมีย 720 คุณสมบัติเด่น คือ มีเลนส์  Carl Zeiss  ถ่ายภาพได้แจ่มชัดทั้งกลางวันและกลางคืน กล้องหน้าระดับ HD พร้อมเลนส์มุมกว้าง โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้มีเฉพาะโนเกีย เช่น Glam Me สามารถถ่ายภาพได้ด้วยตัวเอง มีบริการด้านโลเกชัน HERE พร้อมฝาหลังชาร์จแบตเตอรีไร้สาย มีให้เลือก จำนวน 5 สี ได้แก่ ขาว แดง เหลือง ดำ และฟ้า วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 10,900 บาท
    ขณะที่ โนเกีย ลูเมีย 520 เป็นสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ วินโดว์ส โฟน  8 มีเลนส์ดิจิตอลแบบเดียวกับ โนเกีย ลูเมีย  920 และ บริการด้านโลเกชัน HERE พร้อมหน้าจอสัมผัส 4 นิ้วซูเปอร์เซนซิทีฟ  ข้อมูลบน SkyDrive ได้ถึง 7 กิกะบิต สามารถเชื่อมต่อระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1 กิกะบิต มี 5 สี ให้เลือกได้แก่ ขาว แดง เหลือง ดำ และฟ้า วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 5,850 บาท
    ด้านนายโทรุ ชิมิซึ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2556  แนวโน้มตลาดสมาร์ทโฟนจะเติบโตขึ้นโดยมีปัจจัยจากการเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ  3G  อีกทั้งยังมีอัตราการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากข้อมูล GFK ระบุว่าในปี 2556 ตลาดสมาร์ทโฟนมีแนวโน้มที่จะขยายตัวได้สูงถึง 37% ด้วยยอดขายทั้งหมด 7.8 ล้านเครื่อง  โดยมีมูลค่า 54,000 ล้านบาทของตลาดรวมสมาร์ทโฟนเมืองไทย  รวมถึงปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การใช้โซเชียลมีเดีย , การทำธุรกรรมแบงกิ้ง,  การช็อปปิ้งออนโมบาย เป็นต้น
    ส่งผลให้ผู้บริโภคต้องการสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูง คุณภาพดีรองรับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงการเชื่อมโลกออนไลน์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
    ดังนั้น  โซนี่ จึงได้เปิดตัวมือถือรุ่น เอ็กซ์พีเรีย แซด   เป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟน พร้อมปฏิบัติการแอนดรอย 4.1 (Jelly Bean :กูเกิล เป็นผู้พัฒนาให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้น)  ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว พร้อมด้วยกล้อง 13 ล้านพิกเซล และมีระบบออโตโฟกัส รวมถึงเทคนิคการจับภาพด้วยความเร็วสูง  ทั้งนี้ยังรองรับการสนทนาแบบเห็นหน้าด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 2.2 ล้านพิกเซล  อีกทั้งยังให้ภาพสมจริงในระดับ Full HD เต็มประสิทธิภาพ
    นอกจากนี้ตัวเครื่องทำจากวัสดุชั้นดี  โดยในส่วนของกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังทำจาก Tempered Glass จึงทำให้มีความทนทานสูง ป้องกันรอยขูดขีด สามารถต้านทานฝุ่นและกันน้ำ  (IP55 and IP57) รวมถึงได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะ OmniBalance  บางเพียง 7.9 มิลลิเมตร  แบ่งปัน เพลง ภาพ และ วิดีโอ จากสมาร์ทโฟนของผู้บริโภคผ่านทาง NFC ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ของโซนี่ เช่น ลำโพง หูฟัง และจอทีวีบราเวีย  โดยมีระบบควบคุมจอทีวีผ่านสมาร์ทโฟนในการชมรูป และ วิดีโอ วางจำหน่ายแล้วในราคา 20,990  บาท ตัวเครื่องมี 2 สี คือ สีดำ และ สีขาว

 จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,831
วันที่  31  มีนาคม - 3 เมษายน พ.ศ. 2556

 

Read : 2684 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

04 กรกฏาคม 2015, 14.23 | เมธา สกาวรัตน์
2015-07-04-07-08-08ดวงกมล เจียมบุตร  ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์   ร่วมกับ   บุษบา  จิราธิวัฒน์   รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร  บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด...
01 กรกฏาคม 2015, 09.35 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-01-02-37-04"ฉัตรชัย" ฉุนแผนดันส่งออกครึ่งหลังของกรมส่งเสริมการค้าไม่เวิร์ก ไม่เหมาะกับสถานการณ์ ตัวเลขส่งออก 5 เดือนยังติดลบ...
02 กรกฏาคม 2015, 20.01 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
--3-- โปรแกรมรายการช่อง 3 : ช่อง 3 ส่งรายการธรรมะแฝงข้อคิดเอาใจแฟนๆนักบุญกับรายการ “ระเบียงบุญ” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 04.45 - 05.10 น. ทางช่อง 3...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*