หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 31 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ฐ.Blogger ชุติมณฑน์ คำภา อัพเดพรูปใส่ IG กับสถานที่ชิวชิว มิโมซ่า-บ้านต้นเค้ก-กินติมดูควาย

อัพเดพรูปใส่ IG กับสถานที่ชิวชิว มิโมซ่า-บ้านต้นเค้ก-กินติมดูควาย

พิมพ์

อัพเดพรูปใส่ IG กับสถานที่ชิวชิว 

มิโมซ่า-บ้านต้นเค้ก-กินติมดูควาย

 

              
โลกของโซเชียลเน็ตเวิรค์ในตอนนี้เรื่องของ IG หรือ Instagram กำลังได้รับความนิยมไม่ว่าไปที่ไหนถ่ายรูปต้องอัพขึ้นบน เฟด และ IG

altแต่ถ้าถามสถานที่ภาคตะวันออกที่ฮิพที่สุดในตอนนี้ไม่มีที่ไหนเท่าที่  Mimosa (มิโมซ่า) กำลังอินเทรนด์สุด ๆ เพียงแค่ขับรถจากกรุงเทพไปพัทยาประมาณ 150 กิโลเท่านั้นเอง

 ผู้เขียนได้ไปสัมผัสมาแล้ว มิโมซ่า ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง  ผ่านไปแค่ 1 เดือนกว่า ๆ มิโมซ่า ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งใน และ ต่างประเทศ แต่ขอบอกว่าถ้าจะไปสัมผัส มิโมซ่า ควรไปช่วงแดดร่มลมตก

                ถามว่า....จุดเด่นของ มิโมซ่า อยู่ตรงไหนalt

 

 


คำตอบ.... อาคารและร้านค้าถูกตกแต่งอย่างน่ารักและสบายตา เหมาะอย่างยิ่งแก่การถ่ายรูปอัพและแชร์ขึ้นบนเฟด และ IG  อีกทั้งร้านค้าแต่ละร้านไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้า ขายกาแฟ และ น้ำผลไม้ปั่น ถูกตกแต่งอย่างน่ารักเช่นเดียวกัน

 

alt

 

      alt           ไฮไลท์ สำคัญของ มิโมซ่า นอกจากตัวอาคารและสถานที่แล้ว จุดที่สนใจอีกอย่างหนึ่งคือ “น้ำพุเต้นระบำ”  alt

 

 

 

 

 

หลังจากแชทและแชร์ภาพขึ้น เฟด และ IG แล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมานั่งพักเหนื่อยเพื่อฟังเพลงดูน้ำพุเต้นระบำ เวลาน้ำพุยิ่งพุ่งสูงเท่าไหร่จะได้ยินเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยวพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีคลองเล็ก ๆ ไหลผ่านกลางเมืองมีเป็ดสีขาวจับคู่ว่ายเวียนวนไปมาน่ารักทีเดียว

 

 


              

 

alt

 

 

 

 

  หลังจากได้สัมผัส มิโมซ่า เดินทางต่อไปยังที่พักอันแสนสงบเพราะใคร ๆ ก็รู้ว่า  พัทยา เป็นสถานที่มีแต่แสงสีเสียง หากแต่อีกมุมหนึ่งใน ซ.นาจอมเทียน 52 ตรงข้ามกับสวนนงนุช มีสถานที่พักที่เงียบสงบอย่าง โรงแรม คาบาล เดอ ปาล์ค (บีช เคบิ้น) เจ้าของโรงแรมแห่งนี้ คือ นักแสดงมากฝีมือ ชุดาภา จันทเขตต์

altคาบาล เป็นบูติกรีสอร์ทขนาดย่อม สไตล์ French Country มีการตกแต่งในรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน  ห้องพักของ Cabine de Plage (Beach Cabin) มีทั้งหมด 8 ห้อง  แต่ละห้องมีความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ ถูกออกแบบให้สะดวกสบายสำหรับการลงเล่นสระว่ายน้ำ เสมือนว่ามีพูลวิลล่าส่วนตัว มีทางเดินเล็กๆโดยรอบผ่านไปยังล็อบบี้
 

 

 

 

 

 

altหลังจากพักที่คาบาล ได้หนึ่งคืนหอบหิ้วกระเป๋าเดินทางกลับแต่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ตัดสินใจแวะแถวบางแสน ขอบอกว่าบางแสนตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมากโดยเฉพาะถนนเส้นตัดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ถนนข้าวหลาม   ตลอดเส้นทางของถนนแห่งนี้  มีร้านกาแฟ ร้านขนมเค้ก ร้านผับ ร้านอาหาร สร้างกันแบบเรียงราง สไตล์แบบเก๋ไก๋  

 

 

 alt........แต่ยังมีบางร้านที่ยังกลิ่นอายความเป็นลูกทุ่งนั้นก็คือ “ร้านกินติมดูควาย”.........
 

 

 

 

 

 

 

 

altหากใครผ่านมาถนนข้าวหลามต้องแวะร้านกินติมดูควายขอบอก... แม้แต่ผู้เขียนอดไม่ได้ต้องมาสัมผัสเพราะความอยากรู้อยากเห็นนั้นเอง......
 

 

 

altหลังจอดรถเลียบถนนก็สะดุดที่ป้ายโฆษณา “ถึงแล้วกินติมดูควาย” ต้องแวะถ่ายภาพสักหน่อย ก่อนที่จะไปสั่งไอศครีม

ไอศครีมที่ร้านกินติมดูควายมีหลากหลายรสชาติให้เลือก อาทิเช่น รสกะทิ ,สตรอเบอร์รี่,วนิลา และ ข้าวเหนียวดำ  ขายถ้วยละ 20 บาท แต่เลือกใส่ท็อปปิ้งได้ 3 ชนิด

สั่งไอศครีมเสร็จสามารถนั่งพักผ่อนกายาตามคอนเซ็ปร้านกินติมดูความ เหตุเพราะร้านนี้ติดถนน  มีบริเวณพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีควายเลี้ยงมากกว่า 20 ตัว สอบถามเจ้าของร้านทำไมใช้ชื่อ “กินติมดูควาย” ได้คำตอบว่าก่อนหน้านี้มีหลายชื่อให้เลือกแต่สรุปชื่อร้านกินติมดูควาย น่าจะเหมาะที่สุด เพราะลูกค้าสามารถนั่งกินไอศครีมและดูควายได้อีกด้วย

“พี่ขายทีนี้มา 3 ปีแล้วปีแรกขายได้แค่ 1 ถัง แต่หลังจากนั้นเปลี่ยนชื่อร้านเป็น กินติมดูควาย ทำให้ตอนนี้ขายได้ 14-15 ถังโดยเฉพาะวันนักขัตฤกษ์”

altถามว่า..รสชาติไอศกรีมร้านนี้เป็นอย่างไร

คำตอบ..คือ ราคาและรสชาติ โอ.เค. ทีเดียว

 

 alt                หลังจากสาละวนกับการถ่ายรูปที่ร้านกินติมดูควาย ต้องถอยฉากมาสัมผัสร้านขนมเค้กที่ขึ้นชื่อ นั้นก็คือ ร้านบ้านต้นเค้ก ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่เมื่อช่วงตรุษจีน ยังคงสไตล์วินเทจ พื้นผนังสีขาว   เค้กร้านนี้มีเนื้อนุ่ม  เนื้อเค้กและฟองครีมขาวละมุน  เค้กมีรสชาติไม่หวานเลี่ยนเกินไป และมีหลายรสชาติให้ลิ้มลอง ชวนให้ชิมไปหมด ที่เห็นเป็นที่นิยมน่าจะเป็นเค้กชาไทยหน้าฝอยทอง ออกสีส้มๆ และ เค้ก บลูเบอร์รี่  ราคาของเค้กอยู่ที่ 75-90 บาทต่อชิ้น

แต่ขอติสักนิดก็ตรงที่ว่าแม้จะปรับปรุงสถานที่นั่งให้เพิ่มมากขึ้น แต่ปัญหาคือ เดินไกล เดินไปแล้วไม่รู้ว่าจะมีที่นั่งหรือเปล่า ส่วน outdoor ก็ร้อนมาก หน้าร้านลูกค้าที่ไปสั่งออเดอร์ออกันเยอะมาก โซนนั่งแอร์ควรจะต่อกับหน้าร้านมากกว่าน่าจะเหมาะสม สำหรับร้านบ้านต้นเค้กเปิดตั้งแต่ 9.00-21.00 น.

 
ขอบคุณภาพ: ทองนภา โพธิ์สระ

 

Read : 18299 times

jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

บล๊อกเกอร์ และ ผู้ทรงคุณวุฒิ


* unitus-smart