หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ หลายเขตรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โค้งสุดท้าย

หลายเขตรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โค้งสุดท้าย

พิมพ์

นายสุวิทย์ สุขฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โค้งสุดท้าย ในวันที่ 1 มี.ค. 56 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ในการนี้ได้กำหนดเส้นทางการเดินรณรงค์ออกเป็น 3 ทาง คือ เส้นทางที่ 1

จากศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ผ่านสามแยกนาหลวง ไปตามถนนประชาอุทิศ ผ่านตลาดใหม่ทุ่งครุ (ซ.ประชาอุทิศ 61) เส้นทางที่ 2 จากศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ผ่านสามแยกนาหลวง ไปตามถนนประชาอุทิศ ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และเส้นทางที่ 3 จากศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ไปตามถนนพุทธบูชา ผ่านหน้าสวนธนบุรีรมณ์ ในการนี้จึงขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชนตามเส้นทางผ่านดังกล่าวเข้าร่วมกิจกรรมฯ และขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น

นางลักขณา ภักดีนฤนาถ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด กทม. แจ้งว่า เขตฯ จัดกิจกรรมรณรงค์ใหญ่เพื่อเชิญชวนประชาชนในพื้นที่เขตบางพลัดออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้มากที่สุด ในวันที่ 1 มี.ค. 56 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป โดยเริ่มจากบริเวณลานเอนกประสงค์ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ซี่งได้จัดเจ้าหน้าที่ออกรณรงค์ปูพรมทั่วพื้นที่เขตบางพลัด พร้อมแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์สาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวบางพลัดผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกท่านออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2556 เวลา 08.00-15.00 น. โดยพร้อมเพรียงกัน

 นายสมโภชน์ พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม. แจ้งว่า เขตฯ จะจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อกระตุ้นเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ 28 ก.พ. 56 เวลา 09.00 – 10.00 น. เริ่มเดินรณรงค์ฯ จากวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ไปตามถนนสีหบุรานุกิจ เลี้ยวซ้ายเข้าศูนย์การตลาดมีนบุรี โดยมีผู้บริหารเขต ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนในสังกัดหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ลูกจ้างเขตฯ นักเรียน นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี โรงเรียนปิยะมินทร์คุณาลักษณ์ และขบวนกลองยาว รวม 400 คน ร่วมเดินรณรงค์ฯ พร้อมแจกสื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด

นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองสาน กทม. แจ้งว่า เขตฯ ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรม “คาราวานรอบพื้นที่” ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครครั้งใหญ่ ในวันที่ 1 มี.ค. 56 โดยจะจัดขบวนคาราวานรถประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งฯ เคลื่อนไปบนถนนทุกสายรอบพื้นที่เขต ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ดังนั้นจึงขอเชิญชวนประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่เขตคลองสานร่วมขบวนรณรงค์หรือร่วมแสดงพลังการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งฯ ทั้งนี้เขตฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยจัดการจรจาจรในช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งฯ โทร. 0 2437 5279 ต่อ5058, 5059

นายจุลนพ นุชนารถ ผู้อำนวยการเขตพระนคร กทม. กล่าวว่า ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. วันที่ 3 มี.ค. 56 หลักฐานที่ใช้ในการแสดงตนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้ เช่น ใบขับขี่ หนังสือเดินทาง ซึ่งต้องไม่หมดอายุ ยกเว้นบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้นที่หากหมดอายุก็สามารถใช้ได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการใช้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นหลักฐานในการใช้สิทธิเลือกตั้ง เขตฯ จึงเปิดให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชนทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2556 เวลา 08.00-16.00 น จึงขอให้ประชาชนเร่งตรวจสอบและเตรียมหลักฐานเอกสารให้พร้อม หากพบว่าบัตรฯ หมดอายุ ชำรุด สูญหาย ให้ติดต่อขอทำบัตรใหม่ได้ที่ฝ่ายทะเบียน สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2628 9066 ต่อ 6592, 6590

 

Read : 708 times

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าการเมืองขัดแย้งครั้งนี้จะบานปลายถึงขั้นสงครามกลางเมืองหรือไม่


 

Poll (2)

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ