หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ คปภ. ไฟเขียวขายไมโครอินชัวรันส์ในร้านสะดวกซื้อ

คปภ. ไฟเขียวขายไมโครอินชัวรันส์ในร้านสะดวกซื้อ

พิมพ์

altสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยนายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการ คปภ. ร่วมเป็นสักขีพยานในงาน

“ครั้งแรกในประเทศไทยกับไมโครอินชัวรันส์ในร้านสะดวกซื้อ” ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ณ ห้อง เอสเตอร์ บอลรูม โรงแรม เดอะเซนต์ รีจีส โดยมี นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธาน

นายประเวช  องอาจสิทธิกุล เลขาธิการ คปภ. กล่าวว่ากรมธรรม์ประกันภัยรายย่อย หรือ ไมโครอินชัวรันส์ นับเป็นการพัฒนาอีกมิติใหม่ของการประกันภัย ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนที่ผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยชนิดนี้มีลักษณะพิเศษ คือ ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ความคุ้มครองไม่ซับซ้อน มีขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งมีอัตราเบี้ยประกันภัยที่ไม่สูง สามารถเลือกชำระค่าเบี้ยประกันภัยตามลักษณะของรายได้ เช่น รายวัน รายเดือน หรือรายปี โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ประชาชนจะสามารถซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรายย่อย (ไมโครอินชัวรันส์) ได้ผ่านร้านสะดวกซื้อ “เซเว่นอีเลฟเว่น” กว่า 6,500 สาขา ทั่วประเทศ ด้วยบริการ “All Insurance” ที่จะเปิดให้บริการด้านการประกันภัยแบบครบวงจรให้ประชาชนสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยรายย่อย และจ่ายเบี้ยประกันภัย ได้ในที่เดียว ซึ่งถือเป็นการยกระดับช่องทางการจำหน่ายประกันภัยให้ประชาชนทุกระดับทั่วประเทศได้รับความสะดวกสบายสามารถเข้าถึงระบบประกันภัยได้อย่างเพียงพอและทั่วถึง

เลขาธิการ คปภ. กล่าวเสริมว่า เป้าหมายสำคัญที่ทุกฝ่ายในอุตสาหกรรมประกันภัยจะต้องประสานความร่วมมือกัน คือการผลักดันให้การประกันภัยเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสร้างหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงสนับสนุนการขยายตัวทางการค้าการลงทุนต่างๆ และการระดมเงินออมภายในประเทศเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ดังนั้น การที่บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ในฐานะนิติบุคคลที่ได้รับใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันภัยได้จัดโครงการ “ครั้งแรกในประเทศไทยกับไมโครอินชัวรันส์ในร้านสะดวกซื้อ" ขึ้น ถือเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันธุรกิจประกันภัยให้เข้าถึงประชาชนชาวไทยทุกระดับได้อย่างอย่างทั่วถึง และยังช่วยตอบสนองความต้องการด้านการประกันภัย ในการแบ่งเบาภาระความเสียหายที่อาจขึ้นในอนาคต ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างความมั่นคงทางการเงิน ยังจะสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชน โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีรายได้น้อยถึงปานกลาง

 

Read : 791 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ