หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ เด้งผกก.-รอง ผกก.สภ.กรงปินังเซ่นคดี 4 ศพพ่อค้าผลไม้

เด้งผกก.-รอง ผกก.สภ.กรงปินังเซ่นคดี 4 ศพพ่อค้าผลไม้

พิมพ์

วันนี้ (8 ก.พ.)ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผย  ความคืบหน้าของคดีคนร้ายจับกุมพ่อค้าผลไม้พร้อมลูกจ้าง 4 ราย

ก่อนใช้อาวุธปืนสงครามยิงจนเสียชีวิตที่ร้านรับซื้อผลไม้ไม่มีเลขที่ ริมถนนสาย 410 (ยะลา-กรงปินัง) หมู่ 7 อ.กรงปินัง จ.ยะลา  ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 00.50 ของวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น   หลังเกิดเหตุได้สั่งเพิ่มกำลังตำรวจพลร่ม จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ ลงพื้นที่เพื่อเสริมกำลังในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณรอยต่อระหว่างอำเภอที่จะมีการจัดกำลังใหม่ รวมทั้งปรับเปลี่ยนผู้นำหน่วย เพื่อให้มีความคล่องตัวในการปฎิบัติงานในพื้นที่

ล่าสุด มีรายงานว่า พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.กรงปินัง และ พ.ต.ท.อดินันท์ อิสมาแอ รอง ผกก.สภ.กรงปินัง มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมสั่งการให้ พ.ต.อ.สุชาติ คล้ายจันทร์พงศ์ เดินทางไปรักษาราชการในตำแหน่ง ผกก.สภ.กรงปินัง แทนตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากคดีดังกล่ว ผลตรวจอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนจำนวน 6 กระบอก เป็นปืนอาก้า 2 กระบอก ปืนเอ็ม 16 จำนวน 2กระบอก และขนาด 9 มม. 2 กระบอก โดยทั้ง 6 กระบอก เมื่อตรวจปลอกกระสุนแล้วพบว่าคนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุตั้งแต่ปี 2550 รวมประมาณ 11 คดี ในพื้นที่ สภ.ปะแต อ.ยะหา, สภ.กรงปินัง และ สภ.บันนังสตา รวมทั้งเหตุการณ์ลอบยิงเจ้าหน้าที่ และยิงบ้านของนายดอเลาะ เซ็งมะสู หรือผู้ใหญ่เลาะ ตะโล๊ะเว เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2554 ที่ผ่านมา จึงสามารถเชื่อมโยงได้ว่า กลุ่มที่ปฏิบัติการเป็นกลุ่มของนายแวมะ เจ๊ะอาลี และนายฮูไบดีละห์ รอมลี ที่เป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการติดตามหาความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้

 

Read : 550 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ