หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ ชาวราชปรารภบุกร้องปชป.ช่วยหลังถูกเวนคืนที่สร้างสถานีรถไฟฟ้า

ชาวราชปรารภบุกร้องปชป.ช่วยหลังถูกเวนคืนที่สร้างสถานีรถไฟฟ้า

พิมพ์

altวันนี้ (6 ก.พ.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ ตัวแทนชาวบ้านจากราชปรารภกว่า 30 คน ได้เดินทางมาที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อร้องเรียนกรณีมีการเวนคืนที่ดินเพื่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้มโดยไม่มีการแจ้งให้ชาวบ้านได้รับทราบข้อมูล

ทั้งนี้ชาวบ้านได้รับทราบเรื่องดังกล่าวจากเว็บไซต์ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่มีการนำแผนผังการก่อสร้างสถานีราชปรารภมาโพสในเว็บไซต์ จึงอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์รับหนังสือ และรับปากว่าจะส่งต่อให้กับกรรมาธิการการคมนาคม สภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบ โดยผ่านนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ กรรมาธิการของพรรค
         
altาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่าแนวการเวนคืนที่ดินมีความผิดปรกติ เนื่องจากสถานีดังกล่าวอยู่ห่างจากสถานีประตูน้ำเพียงแค่ 800 เมตร จึงเห็นว่าเป็นสถานีที่ใกล้กันจนเกินไป และมีข้อพิรุธที่สงสัยว่าเป็นการก่อสร้างและเวนคืนที่ดินเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมืองหรือไม่ เพราะที่ดินหลังตึกแถวที่มีการเวนคืน เป็นห้างสรรพสินค้าวอเตอร์เกท พาวิลเลียนซึ่งมีนายพัฒนา พร้อมพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเวอร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด บุตรชายของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นเจ้าของ จึงเป็นห่วงว่าสาเหตุที่ทำให้มีการก่อสร้างสถานีบริเวณดังกล่าว  เพื่อเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจให้นักการเมืองหรือไม่ นอกจากนี้ยังเห็นว่าการดำเนินการของรัฐบาลที่จะเวนคืนที่ดินขาดความโปร่งใส เพราะชาวบ้านไม่เคยรับทราบข้อมูลเลย จนกระทั่งไปรับทราบข้อมูลจากเว็บไซต์รฟม.

altทั้งนี้ ตรวจสอบเว็บไซต์รฟม.พบว่ามีการระบุโครงการรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้มไว้ล่าสุดว่า เมื่อวันที่ 29ม.ค. 56 นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล ผู้ว่าการ รฟม. เป็นประธานการประชุมปัจฉิมนิเทศนำเสนอผลการศึกษาทบทวนรายละเอียดความเหมาะสมปรับปรุงแบบ และจัดเตรียมเอกสารประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม แต่ชาวบ้านกลับไม่ทราบการศึกษาทบทวนดังกล่าว ทั้งที่แบบการก่อสร้างจะกระทบต่อชีวิตชาวบ้านโดยตรง ในเรื่องการเวนคืนที่ดิน

 

Read : 1174 times

jL Poll Module1

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร


 

Poll (2)

โค้ชเทควันโดลงโทษนักกีฬา ท่านเห็นว่าเป็นกรณีไหน
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*