หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ บลจ.วรรณเปิดตัวกองทุนETF ลงทุนหุ้นSET100

บลจ.วรรณเปิดตัวกองทุนETF ลงทุนหุ้นSET100

พิมพ์

นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด (บลจ.วรรณ) เปิดเผยว่า บลจ.วรรณ ในฐานะผู้นำด้าน ETF ของประเทศไทย ได้เพิ่มทางเลือกใหม่

ให้กับนักลงทุนด้วยการสร้าง TH100 เพื่อตอบสนองนักลงทุนที่อยากลงทุนในหุ้น SET100 ทั้งนี้มีกำหนดเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนกองทุนเปิด ไทยเด็กซ์ SET 100 ETF หรือ TH100 ในวันที่ 31 ม.ค. -12 ก.พ.56 นี้ เพื่อตอบสนองนักลงทุนที่ชื่นชอบการลงทุนในหุ้นกลุ่ม SET100
         
 "ตั้งแต่ปี 2007 ที่เราได้รับคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์ให้จัดตั้งกองทุน Equity ETF กองทุนแรกของประเทศไทยในชื่อว่า TDEX บลจ.วรรณ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็มุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาตลาดทุนไทย ในปัจจุบัน บลจ.วรรณ มีกองทุน ETF อยู่ทั้งหมด 3 กองทุน ซึ่งก็คือ TDEX, SETHD, และ GOLD99 โดยบลจ.วรรณมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดในตลาด ETF ขอ งประเทศไทย"นายวินกล่าว
          
นายวิน กล่าวต่อไปว่า ในฐานะผู้นำตลาด บลจ.วรรณเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ETF ตัวใหม่ที่ชื่อว่า TH100 ซึ่งมีลักษณะของหุ้นขนาดกลางรวมอยู่ด้วยจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน ถ้าลองพิจารณาถึงสัดส่วนการลงทุนจะเห็นได้ว่า SET100 นั้นมีสัดส่วนของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และ กลุ่มก่อสร้าง มากกว่า SET50 ซึ่งทั้งสองกลุ่มเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มทีดีและมีอัตราเงินปันผลที่สูงในปี 2556
         
 นายวินยังเชื่อว่าตลาดหุ้นไทยยังให้ผลตอบแทนที่ดีในปีนี้ แต่จะมีความผันผวนมากขึ้น “ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามี Fund Flow จากต่างชาติไหลเข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง ถ้าประเมินถึงการเกิด AEC ตลาดในภูมิภาคจะเชื่อมต่อกัน ในเชิงเปรียบเทียบ ริษัทจดทะเบียนของไทยถือได้ว่ามีความได้เปรียบเพราะมีแนวโน้มการเติบโตของกำไรที่สูง เรายังคงมองว่าหุ้นไทยยังคงให้ผลตอบแทนที่ดีเมือเทียบกับความเสี่ยง โดยปัจจัยหลักที่จะผลักดันตลาดหุ้นในปีนี้ก็คือ นโยบายการเงินของต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น Fund Flow ที่มาจากการผ่อนคลายนโยบายทางการเงิน จากประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐฯ ECB หรือ BOJ ในส่วนของในประเทศคือ เรื่องของการบริโภคภายในประเทศ และการใช้จ่ายภาครัฐ
        
  กองทุนเปิด ไทยเด็กซ์ SET 100 ETF จะใช้กลยุทธ์การบริหารกองทุนเชิงรับ (Passive Management Strategy) โดยลงทุนในตราสารแห่งทุน โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ทั้งนี้ จะเน้นลงทุนในหลักทรัพย์ที่เป็นส่วนประกอบของดัชนีอ้างอิง (ดัชนี SET100)
        
  กองทุน TH100 มีบมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่องให้กับ TH100 เพื่อให้นักลงทุนที่ต้องการซื้อหรือขาย TH100 ให้ซื้อง่ายขายคล่อง เช่นเดียวกับที่ได้ดูแลสภาพคล่องให้กับ TDEX ซึ่ง TDEX เป็นกองทุน ETF ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่งผลให้ TDEX เป็นกองทุนที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง มีผลการดำเนินงานดีเยี่ยม มีการจ่ายปันผลและมีสภาพคล่องสูง บลจ.วรรณ เชื่อมั่นว่า TH100 จะได้รับความนิยมจากนักลงทุนและเติบโตได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันกับ TDEX, 1DIV และ GOLD99 สำหรับการจองซื้อ นักลงทุนสามารถติดต่อได้ที่ บมจ.หลักทรัพย์เคจีไอ (ประเทศไทย) หรือ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง โดยมีขั้นต่ำในการจองซื้อ 5,000 บาท TH100 มีกำหนดวันเริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรก ในหมวดหน่วยลงทุน (Unit Trust) ในวันที่ 21 ก.พ.56 นี้

 

 

Read : 1386 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ