หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ ตัวแทนศิษย์เก่า-ครูอัสสัมชัญร้องปลดผอ.จี้กลับมาเปิดเรียน28ม.ค.นี้

ตัวแทนศิษย์เก่า-ครูอัสสัมชัญร้องปลดผอ.จี้กลับมาเปิดเรียน28ม.ค.นี้

พิมพ์

หลังจากช่วงเช้าวันนี้   (25ม.ค.)   ภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ประกาศผ่านเว็บไซต์ของโรงเรียน อัสสัมชัญ แจ้งว่า โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม ขอประกาศ ปิดเรียนในวันที่ 25 มกราคม จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556

เนื่องจากมีผู้ไม่ประสงค์ดีต่อโรงเรียน วางแผน และนัดหมายจะเข้ามาก่อความวุ่นวาย ภายในบริเวณโรงเรียน จนอาจถึงขั้นที่โรงเรียนไม่สามารถดูแลความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักเรียนได้ ตลอดจนความเสียหายที่จะเกิดต่อทรัพย์สินของสถาบัน จึงขอประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นกรณีพิเศษ ประกาศ ณ วันที่ 25 มกราคม 2556

ขณะเดียวกัน มีรายงานถึงสาเหตุที่โรงเรียนอัสสัมชัญประกาศปิดเรียนกะทันหัน เนื่องจากโรงเรียนมีนโยบายจะควบรวมโรงเรียน และขายพื้นที่ของโรงเรียน ทำให้อาจารย์ นักเรียน และศิษย์เก่าบางส่วน ไม่เห็นด้วย จึงนัดรวมตัวกันคัดค้าน
โดยกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญในนาม "กลุ่มกู้อัสสัมชัญ" นำโดย นายศุภโชค โฆษ์วงศ์ ได้ออกจดหมายเชิญสื่อมวลชนหลายแขนงไปทำข่าวการชุมนุมของศิษย์เก่าอัสสัมชัญที่หน้าโรงเรียนอัสสัมชัญ บริเวณถนนสีลมตัดกับเจริญกรุง  พร้อมยื่นข้อร้องเรียกร้องไปยังภารดา ศิริชัย ฟอนซีกา ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศ เพื่อให้ปลด ภารดา อานันท์ ปรีชาวุฒิ ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ

โดยคณะครู อาจารย์ รวมถึงศิษย์เก่า ที่แต่งชุดดำหลายร้อยคน ได้อ่านประกาศ 5 ข้อเรียกร้อง คือ  1.ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการเปิดการเรียนการสอนตามปกติ ในวันจันทร์ที่ 28 มกราคม นี้  2.ให้เปลี่ยนผู้อำนวยการจาก ภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิออกจากตำแหน่งโดยไม่มีเงื่อนไข และให้แต่งตั้งภราดร ที่เคยเป็นผู้อำนวยการคนเดิมมารักษาการแทน 3.ให้ยกเลิกการควบโรงเรียนมัธยมและประถม เนื่องจากไม่เห็นด้วย เพราะจะทำให้บุคลากรครูไม่มีความมั่นใจในวิชาชีพว่าจะมีสิทธิ์ในการสอนหนังสือต่อหรือไม่ เนื่องจากต้องมีการเซ็นใบลาออกก่อนแล้วค่อยเขียนใบสมัครใหม่ รวมถึงจะไม่นับอายุการทำงานอย่างต่อเนื่อง 4.ให้จ่ายเงินคืนค่าวิชาชีพย้อนหลังให้กับครูอาจารย์ และ 5.ให้ปรับฐานเงินเดือนของคณะครูอาจารย์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ภายหลังอ่านแถลงการณ์ ตัวแทนครูและอาจารย์จำนวนหนึ่งจะเดินทางไปยื่นหนังสือข้อเรียกร้องความเป็นธรรมที่กระทรวงศึกษาธิการและตัวแทนศิษย์เก่าจะไปยื่นหนังสือตามข้อเรียกร้องเดียวกันที่ มูลนิธิเซนต์คาเบรียล ในเวลา 14.00 น. จากนั้นจะรอดูท่าทีหากยังไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง ก็จะยกระดับการชุมนุมต่อไป

 

Read : 1232 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ