หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ 'พานทองแท้'มอบทนายแจ้งความASTVหมิ่นแบนเหนือเมฆ

'พานทองแท้'มอบทนายแจ้งความASTVหมิ่นแบนเหนือเมฆ

พิมพ์

นายวรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ รับมอบอำนาจจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ นายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี

และ พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง พงส.สบ2 ให้ดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับ ผู้บริหารเครือ ASTV และ นสพ.ผู้จัดการ โดยมี นสพ.ผู้จัดการรายวัน ฉบับวันที่ 9 มกราคม 2556 ที่ลงตีพิมพ์ข่าวที่เกี่ยวข้อง
         
 นายวรวิชญ์ กล่าวว่า  ตามที่สื่อของ ASTV และ นสพ.ผู้จัดการ ได้มีการกล่าวอ้างในข่าว โดยเขียนข่าวกล่าวหาว่า นายพานทองแท้  เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการถอดละคร เรื่อง เหนือเมฆ2 ออกจากรายการของช่อง 3 ซึ่งความจริงแล้ว นายพานทองแท้ฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการถอดรายการของช่อง 3 ออกแต่อย่างใด ซึ่งการเขียนข่าวออกมาเช่นนี้ ทำให้ตัวนายพานทองแท้เสียหาย

       
 นายเกียรติ์อุดม กล่าวว่า ได้อ่านข่าวในหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และในเว็บไซต์ เอเอสทีวีผู้จัดการ เพื่อติดตามเนื้อหาข่าวของสื่อตรงข้าม ซึ่งASTV ก็อยู่ตรงข้ามกันมาตั้งแต่กฎอัยการศึก ตั้งแต่ยังไม่เป็น สส. พออ่านเจอ หัวข้อข่าว “จิตตนาถ” ซัด “โอ๊ค” ไอ้โม่งถอด “เหนือเมฆ 2 “ ผู้บริหารรับเสียงอ่อย ไล่ “มาลีนนท์” คืนช่อง 3 ในหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ฉบับวันที่ 9 มกราคม 2556 และเว๊ปไซต์เอเอสทีวีผู้จัดการ - Manager Online เนื้อข่าวเขียนในทำนองเหมือนกับว่าคุณโอ๊ค ไปแทรกแซงแบนละครเหนือเมฆ

 " ผมโทรศัพท์ไปถามทีมงานคุณโอ๊ค จึงทราบว่าคุณโอ๊คไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยว กับละครเหนือเมฆ 2 เลย  ซึ่งคุณโอ๊ค ในฐานะเคยมาช่วย หาเสียงให้ผม และลูกชายผม เป็นผู้มีพระคุณกับผมมาก ผมคิดว่าข่าวนี้มันน่าจะเสียหาย จึงได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับคุณโอ๊ค เมื่อท่านได้รับทราบเหตุผลจากผม จึงทำหนังสือมอบอำนาจให้ทนายความมาแจ้งความ ถ้าถามว่าทำไมต้องเป็น จ.อุดรธานี ตอบได้ว่า เพราะคนอุดรฯ รักคุณโอ๊คมาก "

 

Read : 726 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ