หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ สรรพากรขยายเวลายื่นแบบภาษีผ่านเน็ตได้ถึง 9 เม.ย.-แนะเร่งยื่นได้คืนภาษีเร็ว

สรรพากรขยายเวลายื่นแบบภาษีผ่านเน็ตได้ถึง 9 เม.ย.-แนะเร่งยื่นได้คืนภาษีเร็ว

พิมพ์

นางจิตรมณี สุวรรณพูล ที่ปรึกษาด้านพัฒนาฐานภาษี กรมสรรพากร เปิดเผยถึง การยื่นแบบเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของปีภาษี 2555 ที่กำหนดให้ยื่นภายในเดือน มี.ค. 2556 นี้ว่า

ทางกรมจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบรายการเสียภาษีในหลายรายการ เพราะได้อนุญาตให้สามีภรรยาสามารถแยกยื่นภาษีได้ ทำให้กรมสรรพากรจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงแบบ ภ.ง.ด. ทั้งในรูปของแบบฟอร์มที่ยื่นทางกระดาษและการยื่นทางอินเทอร์เน็ต
         
 การยื่นภาษีเงินได้ปี 2556 นี้ ถือว่าเป็นปีพิเศษ เพราะวันสุดท้ายคือ 31 ม.ค. 2556 จะตรงกับวันอาทิตย์ กรมสรรพากรจึงยืดระยะเวลาการยื่นออกไปอีก 1 วันเป็นวันที่ 1 เม.ย. 2556 แต่หากยื่นผ่านทางอินเทอร์เน็ต ยังได้ให้แรงจูงใจสามารถยื่นได้ถึงวันที่ 9 เม.ย. 2556 นอกจากนั้น ผู้ที่ต้องชำระภาษีเพิ่ม สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ กสิกรไทยและธนาคารกรุงเทพ ซึ่งมีระยะการปลอดดอกเบี้ยและจ่ายเงินจริงอีก 45 วัน
        
นางจิตรมณี กล่าวว่า ในปีนี้กรมสรรพากรตั้งเป้าหมายให้มีผู้ยื่นแบบเสียภาษีผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ตเป็น 7-8 ล้านราย จากเดิม 6 ล้านรายในปีที่ผ่านมา ขณะที่ฐานผู้มีหน้าที่เสียภาษีอยู่ที่ประมาณเกือบ  10 ล้านรายทั่วประเทศ

“แบบฟอร์มทุกอย่างทางอินเทอร์เน็ตมีความพร้อมแล้ว ขณะที่การพิมพ์แบบกระดาษคาดว่าจะเสร็จได้ต้องรอถึงเดือน ก.พ.นี้ หากจะรอยื่นแบบกระดาษจะทำให้ได้รับเงินคืนล่าช้าไปด้วย และหากเอกสารพร้อมแล้วให้เร่งยื่นแบบได้เลยในช่วงนี้เพราะจะได้รับคืนภาษีได้เร็ว หากรอในช่วงใกล้ครบกำหนดจะทำให้เจ้าหน้าที่งานหนักและต้องตรวจเอกสารจำนวนมาก อาจได้รับเงินคืนภาษีช้า เพราะช่วงนี้หากเอกสารไม่มีปัญหา ภายใน 15 วัน จะได้รับเงินคืนทันที” นางจิตรมณี กล่าว

 

Read : 2375 times

jL Poll Module1

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร


 

Poll (2)

โค้ชเทควันโดลงโทษนักกีฬา ท่านเห็นว่าเป็นกรณีไหน
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*