กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeการตลาดคอลัมน์ ตลาด ทรูฯเอาใจคอบอลชมพรีเมียร์ลีก

ทรูฯเอาใจคอบอลชมพรีเมียร์ลีก

พิมพ์

ทรูฯ ทุ่ม 30 ล้าน เอาใจคอบอลขยายช่องทางรับชมพรีเมียร์ลีกผ่านออนไลน์ โชว์ศักยภาพก่อนประมูลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่


  นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอร์เชียล บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทใช้งบประมาณ 30 ล้านบาท ในการขยายช่องทางการรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกผ่านระบบออนไลน์ "ทรูวิชั่นส์อินเตอร์เน็ต" เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกก่อนที่จะมีการประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดในช่วงปลายปีนี้ ขณะเดียวกันยังเป็นการขยายกลุ่มเป้าหมายผู้รับชมที่มีอายุ 20-30 ปี ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียมที่มีข้อจำกัดในการติดตั้งจานดาวเทียมทรูวิชั่นส์ด้วย
 ทั้งนี้ ช่องทางดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสูงสุด 5 คู่ต่อสัปดาห์ และครบ 380 แมตช์ โดยจะมีการคิดค่าบริการ 350 บาทต่อเดือน และลูกค้าทรูออนไลน์ยังสามารถรับชมบนแพลตฟอร์มเอชดี(HD)ได้ด้วย ซึ่งจากการขยายช่องทางรับชมดังกล่าวคาดว่าจะช่วยเพิ่มฐานสมาชิกได้ประมาณ 1 แสนรายภายในสิ้นปีนี้
  ขณะเดียวกันหากทรูสามารถเจรจากับอาร์เอสในการซื้อคอนเทนต์การแข่งขันฟุตบอลลาลีกา สเปนได้ ก็มีโอกาสจะนำมาถ่ายทอดผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย ซึ่งจะมีส่วนช่วยผลักดันให้ฐานสมาชิกขยายตัวได้เร็วขึ้น ซึ่งปัจจุบันในส่วนของทรูออนไลน์มีฐานสมาชิกราว 1.5 ล้านราย และนอกเครือข่ายด้วยซึ่งถือเป็นโอกาสทางการตลาดในการเพิ่มผู้ชม
   "ปัจจุบันทรูมีความพร้อมในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐานที่จะรองรับการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแล้ว ทั้งระบบออนไลน์ของทรูมูฟ เอช 3 จีพลัส ซึ่งแมตช์กับช่วงที่มีการประมูลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่พอดี ก็ถือเป็นการช่วยตอกย้ำศักยภาพของทรูในการถ่ายทอดด้วย ขณะที่การถ่ายทอดพรีเมียร์ลีกผ่านออนไลน์ยังเป็นการขยายไปกลุ่มผู้ชมที่เป็นแฟนบอลคนรุ่นใหม่ซึ่งปัจจุบันมีการใช้อินเตอร์เน็ต และดูรายการต่างๆผ่านมือถือมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเซ็กเมนต์ที่มีการขยายตัวมากขึ้นโดยลูกค้าสามารถรับชมผ่านเว็บไซต์ pl.truevisions.tv หรือผ่านแอพพลิเคชัน และTrueVisions PL จากแอพสโตร์ของไอโฟนด้วย"
  อย่างไรก็ตาม การนำคอนเทนต์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมาออกอากาศผ่านระบบออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายลิขสิทธิ์เพิ่มเพราะถือเป็นสิทธิ์ของทรูวิชั่นส์แล้ว ส่วนในอนาคตบริษัทยังมีแผนจะนำคอนเทนต์อื่นของทรูวิชั่นส์มาออกอากาศผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นด้วย เพื่อเป็นการขยายฐานผู้ชม โดยจะต้องพิจารณาคอนเทนต์ให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,769  26-29  สิงหาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 3874 timesjL Poll Module1

บทเฉพาะกาลรธน.ใหม่จะห้ามสนช. และสปช.เข้าการเมืองสองปี ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*