หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home PR. ข่าวประชาสัมพันธ์ ผู้ว่าตาก เจ๋ง แต่งคาวบอย เต้นไลน์แดนซ์ ส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อ จังหวัดตาก

ผู้ว่าตาก เจ๋ง แต่งคาวบอย เต้นไลน์แดนซ์ ส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อ จังหวัดตาก

พิมพ์

 

altนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก  และภรรยา  นางมนัญญา ประสาทบัณฑิตย์ ลงทุนแต่งคาวบอยเต็มรูปแบบ แถมเต้นไลน์แดนซ์ บนเวทีงานคาวบอยไนท์ เพื่อส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อ จังหวัดตาก


ในงานประกวดโคเนื้อเมืองตาก ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างจังหวัดตาก กับกรมปศุสัตว์ ได้จัดขึ้นในบริเวณสนามหน้าเทศบาลเมืองตาก อ.เมือง จ. ตาก ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา มีงานการประกวดโคเนื้อ และการแสดงนิทรรศการ การออกร้าน และผลงานด้านการเกษตรภาครัฐ เอกชน มากมาย รวมทั้งมีเสวนาวิชาการ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนในหลายเรื่อง เช่น  “ย้อนตำนานไก่ชนพระเจ้าตาก นักสู้แห่งขุนเขา”,  “โอกาสและความท้าทายโคเนื้อไทย ในการเข้าสู่ประชาคมอาเชียน” ,  “ปลูกหญ้าอย่างไร สร้างรายได้ไร่ละ 60,000 บาท" รวมทั้งมีการประกวดโคเนื้อลูกผสม  การประกวดไก่ชนพระเจ้าตาก “เทาทอง” ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดตาก

ในวันที่ 11 สิงหาคม มีการจัดงานคาวบอยไนท์   ซึ่งเป็นงานเอกลักษณ์หนึ่งที่ชื่นชอบกันของกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคในภมิภาคต่างๆ ของประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า "โคขุนคาวบอยไนท์ ครั้งที่ 1" ในงานนี้ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก  และภรรยา นางมนัญญา ประสาทบัณฑิตย์ ลงทุนแต่งคาวบอยเต็มรูปแบบ เพื่อแจกรางวัลในการประกวดต่างๆ ที่กล่าวมา แถมเต้นไลน์แดนซ์ บนเวทีงานคาวบอยไนท์ ร่วมกับทีมนักแสดง Wild West Show จากกลุ่ม CH. Promotion ด้วย

alt
ในการเตรียมงานครั้งนี้ ผู้ว่าฯ ตาก ถึงกับให้ นายสมนึก  ธีระประภาจิตร เจ้าของ CH Promotion หรือที่รู้จักกันในวงการคาวบอยไทยว่า เฮียชุ้น และทีมเต้นไลน์แดนซ์ แอบไปฝึกสอนให้ตนเองและภรรยา ถึง จ. ตาก ก่อนวันงานหลายวัน จนสามารถเต้นเข้าจังหวะ และเข้าขากับทีมนักเต้นระดับอาชีพได้เป็นอย่างดี สร้างความฮือฮาในแขกวีไอพีที่มาร่วมงาน ซึ่งมาจากข้าราชการระดับสูง เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อและกลุ่มคาวบอยไทย เป็นอย่างมาก

นับได้ว่า เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดคนแรกของประเทศไทย ที่ใช้กลยุทธ "ติดดิน" ในการเข้าถึงประชาชน และส่งเสริมอาชีพของเกษตรกรในจังหวัดอย่างจริงจัง เป็นตัวอย่างอันดีที่หาได้ยากในปัจจุบัน
 

 

Read : 2622 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ