หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 06 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ เที่ยวสบายประหยัดน้ำมัน

อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ เที่ยวสบายประหยัดน้ำมัน

พิมพ์

altบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม  "อีซูซุ  ไดรฟ์วิ่งคลับ" ทริปท่องเที่ยวพิเศษของผู้ใช้รถ อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่ โดยใช้ "อีซูซุ อินไซท์" เทคโนโลยีอัจฉริยะเอกสิทธิ์เฉพาะอันโดดเด่นจากอีซูซุที่ใช้ประมวลผลการขับขี่เหมือนกล่องดำในเครื่องบิน   โดยเน้นท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้สุขใจตลอดเส้นทาง จาก จ.พระนครศรีอยุธยา - จ. นครราชสีมา
 กิจกรรมนี้ได้นัดรวมพลกัน ณ ปั๊มเชลล์ บริษัท ภูมิรพี 2007 (สาขา 2) โดยได้รับเกียรติจาก altปราโมทย์ ทรัพย์เย็น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย วิชัย สินอนันต์พัฒน์  รองผู้อำนวยการสายงานกลุ่มขาย และกลุ่มธุรกิจหลังการขาย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมพิธีตีธงเบิกฤกษ์การเดินทาง โดยตลอดระยะเวลากว่า 300 กม. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างขับรถโดยใช้เทคนิคการขับรถให้ประหยัดยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นตามที่ได้รับคำแนะนำ มาลองปรับใช้กับการขับจริงจนกระทั่งไปสิ้นสุดภารกิจ ณ  ฟาร์มโชคชัย 
alt ขั้นตอนต่อมา เจ้าหน้าที่อีซูซุได้ดึงข้อมูลการขับขี่ของรถแต่ละคันนำส่งไปประมวลผลยังศูนย์ข้อมูล ณ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อประเมินทักษะการขับขี่แบบรายบุคคลออกมาในรูปแบบกราฟใยแมงมุม ซึ่งง่ายต่อการเข้าใจ โดยผลที่วิเคราะห์จะแสดงลักษณะการขับขี่ทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ความเร็วและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง, การใช้ช่วงรอบเดินเบา, รอบเครื่องยนต์, อัตราการใช้เบรก   และการเหยียบคันเร่ง     ซึ่งด้วยความตั้งใจจริงที่จะเรียนรู้ทักษะการขับรถที่ดี ประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยของสมาชิกประชาคมอีซูซุ    ส่งผลให้มากกว่าครึ่งของจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ สามารถทำคะแนนเต็ม 100 คะแนน ได้อย่างเหลือเชื่อ ฝีมือทั้งนั้น  จนต้องนำเกณฑ์อื่นๆ มาร่วมตัดสินผู้ชนะเลิศ ซึ่งจะได้รับรางวัลบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 30,000  บาท 20,000 บาท และ 10,000 บาทตามลำดับ 
alt ผู้ชนะในกิจกรรม "อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ" รุ่นเครื่องยนต์ อีซูซุ 2500 Ddi VGS Turbo และอีซูซุ 2500 Ddi ได้แก่ อาคม   มหิธิธรรมธร และ สอิ้ง ศรีเทพ (รถอีซูซุหมายเลข 35)รุ่นเครื่องยนต์ อีซูซุ 3000 Ddi VGS Turbo  รางวัลชนะเลิศ  รณกร   สุจจิตรจูล และ กฤษฎิ์  มั่นจิตร (รถอีซูซุหมายเลข 2)
 สำหรับช่วงค่ำอีซูซุได้จัดเตรียมความสนุกมาร่วมสร้างสีสันอย่างครื้นเครง โดยมีไฮไลต์พิเศษคือการแสดงดนตรีจาก "สินเจริญ บราเธอร์ส" และการประกวดชุดแฟนซี  "Western Style" ที่มีคุณนภา พงษ์เหล่าขำ จากรถอีซูซุหมายเลข 12 คว้ารางวัลนี้ไปครอง นอกจากนี้ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น อีซูซุยังได้เชิญชวนเหล่าสมาชิกประชาคมตบเท้าขึ้นรถสองแถวไปยังด้านบนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ด้วยการสร้างโป่งดินเทียม ให้เป็นแหล่งแร่ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับสัตว์ป่าในอุทยานฯ ก่อนปิดท้ายกิจกรรมดีๆ ด้วยการมอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานของอุทยานฯ เพื่อใช้เป็นกองทุนสร้างสุขสู่ธรรมชาติในโอกาสต่อไป
 โครงการ "อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ" เกิดจากความร่วมมือของกระทรวงพลังงาน และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้ว่าการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัยนั้นสามารถทำได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า ประหยัดเงินตราของประเทศ และประหยัดทรัพยากรน้ำมันของโลกได้อย่างบูรณาการ ซึ่งอีซูซุถือเป็นภารกิจอันสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และแนวทางส่งเสริมอื่นๆ เพื่อคืนกลับสู่สังคมไทยตาม "วิถีอีซูซุ" นั่นคือ "ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา" ให้สมดังที่อีซูซุได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นยอดยนตรกรรมประหยัดน้ำมันขวัญใจคนไทยทั่วทั้งประเทศ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,764  9-11  สิงหาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 4722 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

30 มิถุนายน 2015, 09.51 | อาจารย์กฤษณ์ รุยาพร
-smart-organisation-องค์กรที่ต้องการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในโลกของการเปลี่ยนแปลงและ ผกผัน จะต้องเป็นองค์กรที่สามารถสร้างระบบในการเรียนรู้ ค้นหาและพัฒนาอัจฉริยภาพของที...
29 มิถุนายน 2015, 12.57 | กอง บก.ออนไลน์
-think-of-living-gallery-2015คุณพงศ์อนันต์ สุขเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท อนันดา  ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ร่วมงาน “Thi...
30 มิถุนายน 2015, 11.16 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-06-30-04-17-51คอฟฟี่เวิร์คส์กางแผนรุกตลาดบีทูบีเมืองไทย วาดเป้า 3 ปีหวังฟันรายได้ 400 ล้านบาท ประเดิมแผนงานแรกด้วยการอัดงบ 10 ล้านบาท เปิดศูนย์ "คอฟฟี่เวิร์คส์ เอ็กซพีเร...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*