หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ เที่ยวสบายประหยัดน้ำมัน

อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ เที่ยวสบายประหยัดน้ำมัน

พิมพ์

altบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม  "อีซูซุ  ไดรฟ์วิ่งคลับ" ทริปท่องเที่ยวพิเศษของผู้ใช้รถ อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่ โดยใช้ "อีซูซุ อินไซท์" เทคโนโลยีอัจฉริยะเอกสิทธิ์เฉพาะอันโดดเด่นจากอีซูซุที่ใช้ประมวลผลการขับขี่เหมือนกล่องดำในเครื่องบิน   โดยเน้นท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้สุขใจตลอดเส้นทาง จาก จ.พระนครศรีอยุธยา - จ. นครราชสีมา
 กิจกรรมนี้ได้นัดรวมพลกัน ณ ปั๊มเชลล์ บริษัท ภูมิรพี 2007 (สาขา 2) โดยได้รับเกียรติจาก altปราโมทย์ ทรัพย์เย็น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย วิชัย สินอนันต์พัฒน์  รองผู้อำนวยการสายงานกลุ่มขาย และกลุ่มธุรกิจหลังการขาย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมพิธีตีธงเบิกฤกษ์การเดินทาง โดยตลอดระยะเวลากว่า 300 กม. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างขับรถโดยใช้เทคนิคการขับรถให้ประหยัดยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นตามที่ได้รับคำแนะนำ มาลองปรับใช้กับการขับจริงจนกระทั่งไปสิ้นสุดภารกิจ ณ  ฟาร์มโชคชัย 
alt ขั้นตอนต่อมา เจ้าหน้าที่อีซูซุได้ดึงข้อมูลการขับขี่ของรถแต่ละคันนำส่งไปประมวลผลยังศูนย์ข้อมูล ณ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อประเมินทักษะการขับขี่แบบรายบุคคลออกมาในรูปแบบกราฟใยแมงมุม ซึ่งง่ายต่อการเข้าใจ โดยผลที่วิเคราะห์จะแสดงลักษณะการขับขี่ทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ความเร็วและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง, การใช้ช่วงรอบเดินเบา, รอบเครื่องยนต์, อัตราการใช้เบรก   และการเหยียบคันเร่ง     ซึ่งด้วยความตั้งใจจริงที่จะเรียนรู้ทักษะการขับรถที่ดี ประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยของสมาชิกประชาคมอีซูซุ    ส่งผลให้มากกว่าครึ่งของจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ สามารถทำคะแนนเต็ม 100 คะแนน ได้อย่างเหลือเชื่อ ฝีมือทั้งนั้น  จนต้องนำเกณฑ์อื่นๆ มาร่วมตัดสินผู้ชนะเลิศ ซึ่งจะได้รับรางวัลบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 30,000  บาท 20,000 บาท และ 10,000 บาทตามลำดับ 
alt ผู้ชนะในกิจกรรม "อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ" รุ่นเครื่องยนต์ อีซูซุ 2500 Ddi VGS Turbo และอีซูซุ 2500 Ddi ได้แก่ อาคม   มหิธิธรรมธร และ สอิ้ง ศรีเทพ (รถอีซูซุหมายเลข 35)รุ่นเครื่องยนต์ อีซูซุ 3000 Ddi VGS Turbo  รางวัลชนะเลิศ  รณกร   สุจจิตรจูล และ กฤษฎิ์  มั่นจิตร (รถอีซูซุหมายเลข 2)
 สำหรับช่วงค่ำอีซูซุได้จัดเตรียมความสนุกมาร่วมสร้างสีสันอย่างครื้นเครง โดยมีไฮไลต์พิเศษคือการแสดงดนตรีจาก "สินเจริญ บราเธอร์ส" และการประกวดชุดแฟนซี  "Western Style" ที่มีคุณนภา พงษ์เหล่าขำ จากรถอีซูซุหมายเลข 12 คว้ารางวัลนี้ไปครอง นอกจากนี้ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น อีซูซุยังได้เชิญชวนเหล่าสมาชิกประชาคมตบเท้าขึ้นรถสองแถวไปยังด้านบนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ด้วยการสร้างโป่งดินเทียม ให้เป็นแหล่งแร่ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับสัตว์ป่าในอุทยานฯ ก่อนปิดท้ายกิจกรรมดีๆ ด้วยการมอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานของอุทยานฯ เพื่อใช้เป็นกองทุนสร้างสุขสู่ธรรมชาติในโอกาสต่อไป
 โครงการ "อีซูซุ ไดรฟ์วิ่งคลับ" เกิดจากความร่วมมือของกระทรวงพลังงาน และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้ว่าการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัยนั้นสามารถทำได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า ประหยัดเงินตราของประเทศ และประหยัดทรัพยากรน้ำมันของโลกได้อย่างบูรณาการ ซึ่งอีซูซุถือเป็นภารกิจอันสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และแนวทางส่งเสริมอื่นๆ เพื่อคืนกลับสู่สังคมไทยตาม "วิถีอีซูซุ" นั่นคือ "ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา" ให้สมดังที่อีซูซุได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นยอดยนตรกรรมประหยัดน้ำมันขวัญใจคนไทยทั่วทั้งประเทศ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,764  9-11  สิงหาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 4451 timesjL Poll Module1

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี


 

Poll (2)

เตรียมสรุปครั้งสุดท้ายร่างรธน. ควรกำหนดสัดส่วนหญิง-ชายของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

27 มีนาคม 2015, 20.55 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
-2015เปิดฉากกันอย่างยิ่งใหญ่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2558 สำหรับงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25...
26 มีนาคม 2015, 13.45 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-03-26-06-47-42บริษัท อาร์เด็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านวัสดุก่อสร้างในกลุ่มเคมีภัณฑ์ อาทิ ปูนปรับระดับ ยาแนว ปูนกาวติดกันซึม...
24 มีนาคม 2015, 12.17 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
 ไทยเฮลท์ ผนึก 2 พันธมิตรธุรกิจ  "ซันคลาร่า-แม็กซ์" โตก้าวกระโดด  ปั้นยอดทะลุพันล้าน  ประกาศพร้อมจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทุกราย  ซุ่มเจรจากับรายใหม่อีก...

column

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*