http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, click www.museodelnovecento.org, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#cephalexin, click www.museodelnovecento.org

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home ไอที คอลัมน์ : ไอทีดอตคอม ชงอาช่าทัชสกรีนเจาะวัยรุ่น

ชงอาช่าทัชสกรีนเจาะวัยรุ่น

พิมพ์

alt"โนเกีย"เผย3ยุทธศาสตร์ สู่เป้าหมาย Next Million แจงยังไม่มีคนใช้มือถือถึง 3,200 ล้านคน ขณะที่ทีมผู้บริหารยกทีมเปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ "อาช่า" รุ่นทัชสกรีน จำนวน 3 รุ่นครั้งแรกในไทย เจาะกลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเขตชุมชนเมือง เคาะราคาต่ำสุดไม่เกิน 2,600 บาท
 นายเซาโล พาสโซส ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร กลุ่มธุรกิจโมบาย โฟนส์ โนเกีย ได้บินด่วนจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อแถลงข่าวเปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ "โนเกีย" ตระกูล Asha (อาช่า) ในเมืองไทยพร้อมกับเปิดเผยแผนยุทธศาสตร์ Next Million หรือเป้าหมายไปสู่ผู้ใช้จำนวน 1,000 ล้านคน โดยมี 3 ยุทธศาสตร์ประกอบด้วย ข้อแรก คือ การเข้าถึงข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตบนมือถือ เนื่องจากประชากรจำนวน 7,000 ล้านคนทั่วโลก แต่อีกจำนวน 3,200 ล้านคน ยังไม่มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ไว้ใช้งาน ส่วนจำนวนคนใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่มี 1,200 ล้านคนใช้โทรศัพท์ที่เข้าถึงข้อมูลด้วยการใช้งานผ่าน SMS หรือ การส่งข้อความสั้นจำนวน 4.4 พันล้านคน และมีจำนวนผู้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจำนวน 1.6 พันล้านคน และใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในลักษณะซับซ้อนจำนวน 1 พันล้านคน
 ยุทธศาสตร์ข้อที่สอง ผลิตภัณฑ์จะต้องเป็นที่ต้องการอย่างการเปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Asha Family เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกหนึ่งกลุ่มที่ต้องการเชื่อมต่อสังคมสื่อสารไร้สาย นอกจากนี้จากจำนวนตัวเลข 675 ล้านคนทั่วโลกใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โนเกีย S40 ถือว่าเป็นกลุ่มใหญ่มากมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็ว และมีจำนวนผู้ดาวน์โหลดข้อมูลในแอพสโตร์ของโนเกียจำนวน 14 ล้านคนทุกเดือนจากเดือนกรกฎาคม 2552 มีจำนวนเพียง 1 ล้านคนต่อวันเพิ่มเป็น 14 ล้านคนภายใน 2 ปี จากจำนวนแอพพลิเคชันที่มีเพียง 5,000 ล้านดาวน์โหลดที่มีอัตรา 42% จากการที่ใช้เครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ S40 จำนวน 12% ในปีนี้ แต่ในขณะนี้อัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นรวดเร็วมากเป็น 100,000 แอพพลิเคชัน และปัจจุบันอยู่ที่ 120,000 แอพ
 ส่วนยุทธศาสตร์ข้อสุดท้าย ประเทศไทยมีประชากรเป็นอันดับที่ 20 ของโลกและเป็นประเทศที่ใหญ่สุดเป็นอันดับที่ 5 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแบรนด์ของโนเกีย มีความแข็งแกร่งในประเทศไทยและด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ โนเกีย จึงได้เลือกประเทศไทยเปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ อาช่า เพราะไทยเป็นตลาดหลักของโนเกียมีกลุ่มวัยรุ่น ที่เป็นต้นแบบของชุมชนเมืองโดยเฉพาะวัยรุ่นและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบพบปะสังสรรค์
 ขณะที่นายเจพี ซิปโพเนน รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และกลุ่มผลิตภัณฑ์ กลุ่มธุรกิจโมบายโฟน โนเกีย กล่าวเพิ่มเติมว่า เดือนตุลาคม 2554 โนเกีย ได้เปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ อาช่า  ซึ่งเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบสมาร์ทโฟนและมีผู้ใช้บริการเริ่มพูดถึงโดยเฉพาะเรื่องแผนที่นำทางและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
 อย่างไรก็ตาม จำนวนลูกค้าใหม่ของโนเกียในรุ่น อาช่า มีจำนวน 4 คนทุกวินาทีมีการใช้งาน 250 ประเทศทั่วโลกเปิดใช้งานทางด้านดาต้า(ข้อมูล) จำนวน  50% และมีการดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า
 นายเจพี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ โนเกีย ได้เปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ฟีเจอร์โฟนในตระกูลอาช่า ที่เรียกว่า อาช่า ทัช อีกจำนวน 3 รุ่น ประกอบด้วย อาช่า 305, 306 และ 311 ซึ่งทั้ง 3 รุ่น ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่แตกต่างกันไปในแต่ละกลุ่ม โดยอาช่า ทัชทั้ง 3 รุ่นโนเกียมุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มที่อาศัยอยู่ในเขตเมือง ที่ต้องการเข้าถึงโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชันต่างๆ ในระดับราคาที่เหมาะสม
 "อาช่า จะเข้ามาเติมเต็มสินค้าให้มีความหลากหลาย เพราะสินค้าระดับบน คือ โนเกีย ลูเมีย ส่วนอาช่า จะมาคั่นกลาง และ สินค้าทั้ง 3 รุ่นเหมาะกับชุมชนในเมือง ส่วนอุตสาหกรรมมือถือมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การแข่งขันยากขึ้นเราแข่งขันมานานแล้วแต่ช่วงนี้เป็นเกมของผลิตภัณฑ์ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนถ่ายจากการใช้ฟีเจอร์โฟนไปสู่สมาร์ทโฟน โนเกีย จึงได้เปิดตัวอาช่า ทัช ในประเทศไทยเป็นที่แรก"
 ทั้งนี้ราคาโทรศัพท์เคลื่อนที่อาช่ารุ่น 305  และ รุ่น 306 จะวางจำหน่ายในราคา 63 ยูโร ประมาณ 2,600-2,800 บาทแล้ว แต่ภาษีมูลค่าเพิ่มในแต่ละประเทศ และ อาช่า 311 ราคาประมาณ 3,800 บาท ซึ่งราคาที่แน่นอนคงจะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าจะเป็นเท่าไร โดยในเมืองไทยจะวางตลาดอาช่า 305 กับ 306 ในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนอาช่า 311 จะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคมนี้
          ด้านนายแกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย ประเทศไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า ตลาดโนเกียในประเทศไทยนับเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคนี้ แต่ไม่สามารถบอกยอดขายได้ว่ามีจำนวนเท่าใด แต่โนเกียยังเป็นผู้นำตลาดในส่วนของจำนวนเครื่องโทรศัพท์มือถืออยู่ ขณะที่ในส่วนของการดาวน์โหลดจากโนเกียสโตร์นั้น ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับ 9 ของโลก และอยู่อันดับ 5 ของภูมิภาคนี้

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,747 10-13  มิถุนายน พ.ศ. 2555

 

Read : 6740 timesjL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

ข่าวอื่นๆ

22 พฤษภาคม 2015, 10.54 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
-58-จากการสำรวจข้อมูลการเปิดตัวโครงการใหม่ในเดือนเมษายน 2558 ของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ พบว่า มีโครงการที่อยู่อาศัยเปิดตัวใหม่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจำนวน...
24 พฤษภาคม 2015, 13.00 | ชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ
2015-05-22-06-24-11ที่โรงแรมอินโดจีน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ช่วงบ่ายวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  มีคนร่วม 200 คนเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน...
24 พฤษภาคม 2015, 10.00 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-05-22-05-02-54เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาแบงก์ชาติได้ออกหนังสือเวียนไปถึงสถาบันการเงินขอ ความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นพิเศษแก่ลูกหนี้เอสเอ็มอี 4 กลุ่ม...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*