หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 31 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ออร์แกนิกจับลูกค้าพรีเมียม

ออร์แกนิกจับลูกค้าพรีเมียม

พิมพ์

วีทิพ  สุวรรณกิจวีทิพ สุวรรณกิจ"อามาตา ชีวา" แตกไลน์ธุรกิจหันผลิตเมล็ดกาแฟออร์แกนิก ภายใต้แบรนด์ "Imbue'"   เล็งขยายตลาดรองรับร้านกาแฟแนวใหม่ บูติกโฮเต็ล  ก่อนรุกช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด  คาด 3 ปีโตก้าวกระโดด 
 นางวีทิพ  สุวรรณกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อามาตา ชีวา จำกัด ผู้บริหารร้านอามาตา ชีวา     เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า หลังเปิดให้บริการร้านกาแฟ- อาหารอามาตา ชีวาย่านถนนวิภาวดีฯ ด้วยคอนเซ็ปต์กรีนโซน มากว่า 6 ปี และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ล่าสุดบริษัทเตรียมผลิตเมล็ดกาแฟกึ่งสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์ "Imbue" ออกจำหน่ายโดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ประกอบการร้านกาแฟ  โรงแรมสไตล์บูติก  ร้านอาหารชั้นนำทั่วไป รวมทั้งวางจำหน่ายภายในร้านเพื่อให้ลูกค้าที่นิยมดื่มกาแฟ สามารถซื้อไปบริโภคที่บ้าน ซึ่งจากการทดลองวางจำหน่ายที่ผ่านมาพบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
 "แบรนด์ "Imbue'" เป็นเมล็ดกาแฟออแกนิก เน้นการคัดสรรเมล็ดกาแฟ ซึ่งนำเข้าวัตถุดิบมาจากลาวใต้  แหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟคุณภาพ ซึ่งบริษัทติดต่อนำเข้าโดยตรง เริ่มวางจำหน่ายในปีที่ผ่านมาให้แก่ผู้บริโภคทั่วไป ซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดี  ก่อนที่จะขยายกลุ่มลูกค้าไปยังร้านกาแฟ  ภัตตาคาร ร้านอาหาร และโรงแรมสไตล์บูติก  จะแบ่งออกเป็น  4 ประเภท ได้แก่ กาแฟออร์แกนิก  , กาแฟออร์แกนิก เบลนด์ (กาแฟออร์แกนิกผสมกาแฟอื่นๆ) ,  กาแฟเอสเปรสโซ่ และอาราบิก้า 100% , กาแฟอาราบิก้า ผสมโรบัสต้า สำหรับกาแฟเย็น หรือกาแฟปั่น"  นางวีทิพ  กล่าวและว่า
 จุดเด่นของ Imbue' คือ การจัดเซตการเสิร์ฟกาแฟออร์แกนิก ซึ่งประกอบไปด้วยชุดชงกาแฟ พร้อมถ้วยเสิร์ฟ  เมล็ดกาแฟคั่วบดออร์แกนิก และเทคนิคการชงกาแฟ ซึ่งบริษัทจะมีการจัดเวิร์คช็อป เพื่อสอนการชงกาแฟ พร้อมสูตรขนม อาหารว่าง ที่เหมาะกับการดื่มกาแฟด้วย
 เบื้องต้นบริษัทตั้งเป้าที่จะมีลูกค้ากลุ่มร้านกาแฟ  ร้านอาหารและโรงแรมรวมกว่า 10 แห่งในปีแรก  ซึ่งจะส่งผลให้ยอดขายเมล็ดกาแฟ เพิ่มขึ้น 10-20% พร้อมทั้งขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านทางร้านค้าสมัยใหม่ หรือโมเดิร์นเทรด   จะทำให้บริษัทมียอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดดภายใน 3 ปี

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,731   15-18  เมษายน พ.ศ. 2555

 

Read : 4829 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart